Các trường đại học, cao đẳng cần lưu ý những gì trước khi công bố danh sách trúng tuyển?

Thứ hai, 14/08/2023 | 13:59

Theo thông báo của Bộ GD&ĐT, trước khi công bố danh sách thí sinh trúng tuyển, các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng phải triệt để tuân thủ và thống nhất thực hiện quy định về danh sách thí sinh trúng tuyển.

công bố điểm chuẩn đại học

Theo kế hoạch tuyển sinh 2023, từ nay đến ngày 20/8, Bộ GD&ĐT và các cơ sở đào tạo trên cả nước tổ chức quy trình xét tuyển và xử lý nguyện vọng xét tuyển (lọc ảo) đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng ngành Giáo dục mầm non năm 2023 cho thí sinh.

Theo đó, đây là năm đầu tiên, thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển theo ngành. Vì vậy, để bảo đảm quyền lợi cho thí sinh, đại diện Bộ GD&ĐT yêu cầu các cơ sở đào tạo có sử dụng nhiều tổ hợp để xét tuyển thì phải tổ chức xét tuyển tất cả các phương thức xét tuyển, tổ hợp xét tuyển cho thí sinh (nếu thí sinh đáp ứng các quy định) theo đúng đề án tuyển sinh mà nhà trường đã công bố.

Thời điểm này, Bộ GD&ĐT lưu ý cơ sở đào tạo phải nâng cấp phần mềm xét tuyển để bảo đảm đúng với cấu trúc dữ liệu và các quy định hiện hành (điểm ưu tiên, mức điểm tính ưu tiên…); đồng thời, kiểm tra, rà soát thật kỹ để thí sinh trúng tuyển theo khả năng trúng tuyển cao nhất vào ngành. Đối với trường hợp thí sinh không đủ điều kiện trúng tuyển như đã thông báo, cơ sở đào tạo phải kịp thời liên hệ, thông báo cho thí sinh biết và có phương án hỗ trợ thí sinh.

Từ ngày 12/8 đến 17 giờ ngày 20/8, các cơ sở đào tạo phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát dữ liệu trên hệ thống, sau đó tải dữ liệu, thông tin xét tuyển để tổ chức xét tuyển nguyện vọng của thí sinh đã đăng ký. Việc lọc ảo, xử lý nguyện vọng của thí sinh sẽ được thực hiện 6 lần trên hệ thống và kết thúc vào chiều 20/8.

Ban Tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông tin, các cơ sở đào tạo sẽ thông báo danh sách thí sinh trúng tuyển vào trước 17h ngày 22/8/2023.

Về việc xác nhận nhập học và tổ chức nhập học cho thí sinh, Bộ GDĐT yêu cầu cơ sở đào tạo hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học và tổ chức nhập học cho thí sinh trong thời gian quy định.

Tất cả thí sinh phải xác nhận nhập học trực tuyến trên Hệ thống, thời gian từ ngày 22/8 đến trước 17h ngày 6/9/2023.

Cơ sở đào tạo không được yêu cầu thí sinh xác nhận nhập học hoặc nhập học trước ngày 22/8/2023 và không được kết thúc xác nhận nhập học hoặc kết thúc nhập học trước 17h ngày 06/9/2023 (kể cả đối với các chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài).

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển học bạ

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng đã triển khai xét tuyển các ngành: Dược sĩ, Điều Dưỡng, Y học cổ truyền, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học…

Đăng ký xét tuyển trực tuyến theo đường link: https://truongcaodangduocsaigon.vn/dang-ky/

Cơ sở đào tạo tại địa chỉ số 215 D+E Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh - Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: ☎ 07.6981.6981   ☎ 09.6881.6981. Zalo : 09.6881.6981

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo nhân lực gắn liền với nhu cầu thực tế của xã hội

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo nhân lực gắn liền với nhu cầu thực tế của xã hội

Những năm qua, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn luôn chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo, gắn với nhu cầu về nhân lực của các cơ sở y tế. Tỷ lệ sinh viên của Trường sau khi tốt nghiệp có việc làm phù hợp với ngành nghề đào tạo ngày càng nâng cao.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 diễn ra khi nào?

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 diễn ra khi nào?

Bài viết này sẽ cung cấp các thông tin cần thiết về thời gian diễn ra kỳ thi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 , quy trình đăng ký, cũng như những yêu cầu và hướng dẫn cho thí sinh.
Tuyển sinh 2024: Những Trường đại học tổ chức kỳ thi độc lập

Tuyển sinh 2024: Những Trường đại học tổ chức kỳ thi độc lập

Các trường đại học hàng đầu tại Việt Nam tiếp tục tổ chức các kỳ thi độc lập nhằm đánh giá năng lực và tư duy của thí sinh cho kỳ tuyển sinh đại học năm 2024.
Kỳ thi đánh giá năng lực dự kiến bổ sung môn Ngoại ngữ

Kỳ thi đánh giá năng lực dự kiến bổ sung môn Ngoại ngữ

Môn Ngoại ngữ dự kiến được thêm vào tổ hợp thi đánh giá năng lực HSA của Đại học Quốc gia Hà Nội từ năm 2025, để mở rộng số trường xét tuyển.
Đăng ký trực tuyến