Các trường đại học, cao đẳng cần lưu ý những gì trước khi công bố danh sách trúng tuyển?

Thứ hai, 14/08/2023 | 13:59

Theo thông báo của Bộ GD&ĐT, trước khi công bố danh sách thí sinh trúng tuyển, các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng phải triệt để tuân thủ và thống nhất thực hiện quy định về danh sách thí sinh trúng tuyển.

công bố điểm chuẩn đại học

Theo kế hoạch tuyển sinh 2023, từ nay đến ngày 20/8, Bộ GD&ĐT và các cơ sở đào tạo trên cả nước tổ chức quy trình xét tuyển và xử lý nguyện vọng xét tuyển (lọc ảo) đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng ngành Giáo dục mầm non năm 2023 cho thí sinh.

Theo đó, đây là năm đầu tiên, thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển theo ngành. Vì vậy, để bảo đảm quyền lợi cho thí sinh, đại diện Bộ GD&ĐT yêu cầu các cơ sở đào tạo có sử dụng nhiều tổ hợp để xét tuyển thì phải tổ chức xét tuyển tất cả các phương thức xét tuyển, tổ hợp xét tuyển cho thí sinh (nếu thí sinh đáp ứng các quy định) theo đúng đề án tuyển sinh mà nhà trường đã công bố.

Thời điểm này, Bộ GD&ĐT lưu ý cơ sở đào tạo phải nâng cấp phần mềm xét tuyển để bảo đảm đúng với cấu trúc dữ liệu và các quy định hiện hành (điểm ưu tiên, mức điểm tính ưu tiên…); đồng thời, kiểm tra, rà soát thật kỹ để thí sinh trúng tuyển theo khả năng trúng tuyển cao nhất vào ngành. Đối với trường hợp thí sinh không đủ điều kiện trúng tuyển như đã thông báo, cơ sở đào tạo phải kịp thời liên hệ, thông báo cho thí sinh biết và có phương án hỗ trợ thí sinh.

Từ ngày 12/8 đến 17 giờ ngày 20/8, các cơ sở đào tạo phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát dữ liệu trên hệ thống, sau đó tải dữ liệu, thông tin xét tuyển để tổ chức xét tuyển nguyện vọng của thí sinh đã đăng ký. Việc lọc ảo, xử lý nguyện vọng của thí sinh sẽ được thực hiện 6 lần trên hệ thống và kết thúc vào chiều 20/8.

Ban Tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông tin, các cơ sở đào tạo sẽ thông báo danh sách thí sinh trúng tuyển vào trước 17h ngày 22/8/2023.

Về việc xác nhận nhập học và tổ chức nhập học cho thí sinh, Bộ GDĐT yêu cầu cơ sở đào tạo hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học và tổ chức nhập học cho thí sinh trong thời gian quy định.

Tất cả thí sinh phải xác nhận nhập học trực tuyến trên Hệ thống, thời gian từ ngày 22/8 đến trước 17h ngày 6/9/2023.

Cơ sở đào tạo không được yêu cầu thí sinh xác nhận nhập học hoặc nhập học trước ngày 22/8/2023 và không được kết thúc xác nhận nhập học hoặc kết thúc nhập học trước 17h ngày 06/9/2023 (kể cả đối với các chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài).

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển học bạ

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng đã triển khai xét tuyển các ngành: Dược sĩ, Điều Dưỡng, Y học cổ truyền, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học…

Đăng ký xét tuyển trực tuyến theo đường link: https://truongcaodangduocsaigon.vn/dang-ky/

Cơ sở đào tạo tại địa chỉ số 215 D+E Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh - Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: ☎ 07.6981.6981   ☎ 09.6881.6981. Zalo : 09.6881.6981

Tuyển sinh 2023: Vì sao gần 118 nghìn thí sinh đỗ đại học lại từ chối nhập học?

Tuyển sinh 2023: Vì sao gần 118 nghìn thí sinh đỗ đại học lại từ chối nhập học?

Theo số liệu thống kê của Bộ GD&ĐT, tuyển sinh đại học đợt 1 năm 2023. Có đến 117.795 em dù trúng tuyển đợt 1 nhưng không xác nhận nhập học, chiếm tỷ lệ 19,2%.
Xét tuyển bổ sung đại học, cao đẳng 2023: Thí sinh không nên bỏ lỡ

Xét tuyển bổ sung đại học, cao đẳng 2023: Thí sinh không nên bỏ lỡ

Đến thời điểm hiện tại, nhiều trường đại học, cao đẳng đã thực hiện xét tuyển bổ sung những ngành còn thiếu chỉ tiêu. Với những thí sinh chưa trúng tuyển đợt 1, các em cần phải lưu ý những điểm gì để không bỏ lỡ cơ hội vào đại học, cao đẳng? Bài viết dưới đây sẽ làm rõ thắc mắc trên.
Khi nào thí sinh nhận được giấy báo trúng tuyển 2023, hồ sơ nhập học gồm những gì?

Khi nào thí sinh nhận được giấy báo trúng tuyển 2023, hồ sơ nhập học gồm những gì?

Nhiều chuyên gia tuyển sinh lưu ý, sau khi biết điểm chuẩn, thí sinh cần chú ý mốc thời gian có kết quả trúng tuyển đại học và giấy báo trúng tuyển đại học 2023.
Hướng dẫn cách tra cứu kết quả trúng tuyển đại học 2023 mới nhất

Hướng dẫn cách tra cứu kết quả trúng tuyển đại học 2023 mới nhất

Từ chiều qua (ngày 22/8), nhiều trường đại học, cao đẳng đã công bố điểm chuẩn tuyển sinh đại học năm 2023. Quý phụ huynh và các bạn thí sinh còn đang thắc mắc “Làm thế nào để biết mình đỗ đại học hay chưa, tra cứu kết quả trúng tuyển đại học 2023 như thế nào?”, thí sinh có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây.
Đăng ký trực tuyến