Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn con đường mà tôi đã chọn

Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn con đường mà tôi đã chọnNghề điều dưỡng luôn mang trên mình sứ mệnh cao cả khi chăm sóc sức khỏe của mọi người, và tôi sẽ không hối hận khi quyết định trở thành một điều dưỡng viên

Nghề điều dưỡng luôn mang trên mình sứ mệnh cao cả khi chăm sóc sức khỏe của mọi người, và tôi sẽ không hối hận khi quyết định trở thành một điều dưỡng viên

Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn con đường mà tôi đã chọn

Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn con đường mà tôi đã chọn

Nghề Điều dưỡng hay những Điều dưỡng viên luôn được mọi người quý trọng trong xã hội. Họ là người mang lại niềm vui sống, niềm tin, xoa dịu đi những nỗi đau về thể xác lẫn tinh thần cho bệnh nhân, là người có thể cướp lại mạng sống cho rất nhiều người từ tay tử thần.  Từ khi còn nhỏ tôi đã quý trọng những người trong ngành Điều dưỡng,  chính những ý nghĩ cao đẹp đó tôi đã ước mơ trở thành một Điều dưỡng viên để được chăm sóc cho người bệnh. Đặc biệt là tôi muốn chăm sóc cho những người bệnh nghèo khổ tại những vùng quê nghèo.

Tôi biết rằng  ngành Y nói chung hay ngành Điều dưỡng là ngành chữa bệnh cứu người nên ắt hẳn sự chọn lọc khắt khe. Bạn phải là người có lòng thiện tâm coi tính mạng sức khoẻ của người bệnh cũng như của bản thân. Điều dưỡng là người trực tiếp chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng bệnh nhân và các công việc khác để phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe ban đầu cho đến khi phục hồi, trị liệu cho bệnh nhân. Chỉ cần một lỗi lầm hay một thiếu sót dù là nhỏ nhất lại có thể gây tác hại lớn nhất cho sức khỏe của bệnh nhân. Chính vì thế tôi đã đăng kí học Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, ngôi trường nổi tiếng về chất lượng đào tại chuyên  ngành Y Dược tại thành phố Hồ Chí Minh.

Như bao bạn trẻ theo học Cao đẳng Y Dược Sài Gòn khác, tôi đến với  ngành Y - ngành Điều dưỡng vì đây là nghề của lòng nhân ái tình yêu thương con người chứ không phải vì sang giàu hay cái mác hào nhoáng của nó. Người  Điều dưỡng viên không chỉ là người chăm sóc, người truyền đạt thông tin, người tư vấn, mà còn là người chia sẻ mỗi khi bệnh nhân cần. Tôi biết con đường tôi chọn sẽ không bằng phẳng nhưng tôi tin vào khả năng của bản thân tôi sẽ mang lại niềm tin và hạnh phúc cho nhiều người. Tôi thật hạnh phúc và sung sướng biết bao khi được trông thấy ánh mắt và nụ cười rạng ngời đầy lòng biết ơn của người bệnh và người thân của họ đối với nhân viên Y tế. Thật vui khi thấy người bệnh tìm được thêm nghị lực trong cuộc sống, Tôi sẽ vui với niềm vui của họ, buồn với nỗi buồn của họ.

Tôi sẽ cố gắng nâng cao kiến thức chuyên môn ở trường và thực tế. Kết hợp với sự cẩn thận, chu đáo, biết quan tâm, kính trọng, yêu thương, chăm sóc người khác như những người thân của mình thì ta sẽ cứu được rất nhiều người bị bệnh, bị thương, mà ta gặp bằng cả tấm lòng thương yêu “Lương Y Như Từ Mẫu”, không phân biệt giàu nghèo, địa vị xã hội, dân tộc. Đối tượng phục vụ là những người bệnh có sức khỏe yếu, tâm lý lúc nào cũng hoan mang lo sợ, khó chịu. Vì thế họ rất cần được sự quan tâm, chăm sóc, tư vấn về bệnh một cách nhẹ nhàng, dễ hiểu và chính xác về bệnh của mình cũng như cách điều trị, có như vậy thì khoảng cách giữa người điều trị và Bệnh nhân sẽ gần gũi và thoải mái hơn trong quá trình khám và điều trị bệnh.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Thật sự để theo  ngành Y thì cũng không dễ dàng gì nhưng khi học tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn nơi tôi trao niềm tin cùng sự cố gắng của mình tôi sẽ cố gắng hết sức mình. Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn có các giáo viên giỏi, luôn tận tâm với nghề. Các thầy cô nhà trường luôn chỉ dạy tỉ mỉ và tận tâm, truyền đạt hết tất cả những kiến thức cần thiết trong ngành để chúng tôi hiểu về tình chất công việc mình làm trong tương lai. Cũng giống như châm ngôn của trường: ”Sâu Y lý -Giỏi Y thuật -Giàu Y đức “. Tôi sẽ cố gắng để không phụ lòng thầy cô, gia đình đã tin tưởng vào tôi và ngày hôm nay tôi cảm thấy thật vinh dự tự hào khi là sinh viên của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop