Chọn ngành Y Dược đơn giản chỉ vì 2 chữ đam mê

Chọn ngành Y Dược đơn giản chỉ vì 2 chữ đam mêNgay từ bé mỗi lần đi vào bệnh viện nhìn thấy những cô nhân viên y tế khoác lên mình chiếc áo blouse, thì tôi đã ước mơ được giống họ. Và bây giờ tôi đang trên con đường thực hiện ước mơ ấy

Ngay từ bé mỗi lần đi vào bệnh viện nhìn thấy những cô nhân viên y tế khoác lên mình chiếc áo blouse, thì tôi đã ước mơ được giống họ. Và bây giờ tôi đang trên con đường thực hiện ước mơ ấy

Đơn giản chỉ vì 2 chữ đam mê mà tôi quyết tâm theo đuổi ngành Y Dược

Đơn giản chỉ vì 2 chữ đam mê mà tôi quyết tâm theo đuổi ngành Y Dược

Trong xã hội hiện nay, bất kỳ một ngành nghề nào cũng có địa vị và sự cao quý nhất định của nó. Nhưng tôi lại quyết định chọn ngành y dược chỉ đơn giản là vì hai chữ “đam mê”. Ngay từ bé mỗi lần đi vào bệnh viện được nhìn thấy những cô nhân viên y tế khoác lên mình chiếc áo blouse, thì tôi đã ước mơ một ngày naò đó mình cũng được khoác lên mình chiếc áo blouse như vậy để được cứu chữa cũng như chăm sóc những người bệnh. Vì vậy tôi đã chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi tôi sẽ gửi gắm niềm tin và tình cảm sẽ đưa tôi đến thành công trên con đường trở thành một nhân viên y tế “Sâu Y Lý – Giỏi Y Thuật – Giàu Y Đức”.

Ngay từ những ngày đầu, khi tôi quyết định chọn con đường trở thành một điều dưỡng viên. Thì ba mẹ, bạn bè ai cũng nói nghề điều dưỡng rất vất vả, phải yêu nghề, phải chịu khó và đặc biệt là phải biết hy sinh để chăm sóc cho người bệnh. Nhưng không sao vì nếu có vất vả hay khó khăn bao nhiêu, nhưng bù lại là người bệnh của mình được khỏe mạnh, thì bao nhiêu mệt mỏi, vất vả cũng đều xứng đáng. Nhưng nếu muốn cứu chữa hay chăm sóc cho bệnh nhân có hiệu quả đầu tiên mình phải nắm thật vững những kiến thức. Và tôi đã quyết định theo học ở Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, đây là một ngôi trường có tiếng và rất phù hợp tất cả học sinh, sinh viên chọn ngành y. Trường được trang bị đầy đủ các trang thiết bị thực hành, đội ngũ giáo viên thân thiện,trình độ giảng dạy giàu kinh nghiệm tận tâm và luôn giúp đỡ cho sinh viên trong công tác học tập để đạt được kết quả tốt nhất.

Ngành Y là ngành tạo được nguồn kinh tế ổn định nhất và lại được mọi người rất tôn trọng. Nhưng tôi không chọn ngành Y chỉ để người khác tôn trọng mình hay là kiếm thật nhiều tiền. Là một người làm trong ngành Y trước tiên mình phải đặt lợi ích của bệnh nhân lên đầu, có tinh thần trách nhiệm cao, đem kiến thức đã học được để phục vụ cho bệnh nhân làm những điều tốt nhất và giúp cho bệnh nhân mau chóng bình phục và được nhìn thấy nụ cuời của bệnh nhân cũng như của người nhà bệnh nhân mới là mục đích chính, những điều đó còn quý giá hơn cả tiền bạc.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo nhân viên Y Dược chất lượng

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo nhân viên Y Dược chất lượng

Là một người trong ngành Y không chỉ cần có lương tâm, mà phải thật thà cố gắng vượt qua khó khăn trong học tập, rèn luyện đạo đức, nâng cao tay nghề. Luôn luôn học tập thêm nhiều kiến thức mới và tạo được lòng tin cho bệnh nhân để bệnh nhân yên tâm giao phó sức khỏe của mình cho chúng ta, có như vậy ngành Y mới có thể từng ngày phát triển toàn diện về mọi mặt.

Ngành Y là một ngành nghề nắm trong tay mình sự sống chết của một con người. Hiện nay ngành Y đang bị dư luận lên án cũng chính là do những trường hợp không cẩn thận của nhân viên y tế trong lúc công tác gây hậu quả không tốt cho bệnh nhân, là một sinh viên chúng ta cần phải tập quen dần với tính cẩn thận, tỉ mỉ, khéo léo, vì nếu chỉ cần mắc một lỗi dù nhỏ nhất cũng sẽ ảnh hưởng đến sự sức khỏe cũng mạng sống của người bệnh.

Tôi biết con đường mình đang chọn không được dễ dàng, bằng phẳng cho mấy. Nhưng cũng vì vậy tôi lại cảm thấy cảm phục và tôn trọng đối với những người đang công tác trong ngành Y học, họ đã hy sinh cả thanh xuân của mình chỉ để được nhìn thấy nụ cười, sự hạnh phúc trên gương mặt của người bệnh hay đơn giản hơn là chỉ để được chăm sóc cho người bệnh của mình. Từ đó tôi lại có thêm rất nhiều động lực để đi tiếp trên con đường mình đã chọn. Tôi tin là mình sẽ làm được, sẽ cố gắng học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ của mình để một ngày nào đó tôi có thể mang những kiến thức mình đã học được để phục vụ cho xã hội.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop