Dẫu cho nhiều khó khăn tôi vẫn chọn Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn

Dẫu cho nhiều khó khăn tôi vẫn chọn Cao đẳng Điều dưỡng Sài GònMỗi người ai cũng có những ước mơ và sự lựa chọn con đường cho tương lai của mình. Mỗi nghề nghiệp, mỗi công việc đều có một sứ mệnh thiêng liêng và cao cả, và tôi chọn ngành Điều dưỡng

Mỗi người ai cũng có những ước mơ và sự lựa chọn con đường cho tương lai của mình. Mỗi nghề nghiệp, mỗi công việc đều có một sứ mệnh thiêng liêng và cao cả, và tôi chọn ngành Điều dưỡng.

Dẫu cho nhiều khó khăn tôi vẫn chọn Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn

Dẫu cho nhiều khó khăn tôi vẫn chọn Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn

Đối với bản thân tôi, cái nghề mà tôi chọn có thể sẽ rất vất vả, gian nan, nhưng nó sẽ mang lại niềm tin, niềm vui, xoa dịu đi những nỗi đau về thể xác lẫn tinh thần cho con người, là người có thể cướp lại mạng sống cho rất nhiều người từ tay tử thần để đem lại cuộc sống hạnh phúc, mang lại tiếng cười cho con người đó chính là ngành y dược- con đường tôi chọn. Người ta thường nhắc tới câu “ lương y như từ mẫu” khi nhắc tới ngành y, ngành Dược. Và từ rất lâu, đều đó đã được xem là đều cốt lỗi trong đạo đức nghề y, bởi nghề y đặc biệt hơn rất nhiều so với những nghề khác. Như danh sư nước ta thường nói: “ Không có nghề nào nhân đạo bằng nghề cứu người, không có nghề nào vô nhân đạo bằng nghề y thiếu đạo đức”. Cho nên đã là một người làm ngành y chân chính, bên cạnh cái tài thì cần có cái tâm!

Ngành y là một ngành rất đặc biệt chịu trách nhiệm về sức khoẻ con người từ lúc sinh ra cho tới khi mất đi. Phải chịu rất nhiều áp lực từ những rủi ro nghề nghiệp hay thậm chí những tai nạn nghề nghiệp. Những hành động, những cử chỉ của mình đều thu hút sự quan tâm của mọi người. Từ khi sinh ra, lớn lên cho đến khi trở về với cát bụi, ngoài cha mẹ và những người thân yêu luôn chăm sóc, che chở còn có những người luôn âm thầm đi bên chúng ta suốt cả cuộc đời mà không phải ai cũng nhận ra. Một trong số đó là các thầy thuốc, họ ở bên chúng ta từ giây phút đầu tiên chào đời, mỗi khi ốm đau bệnh tật cho đến khi nhắm mắt, xui tay.

Để tạo ra một sinh mạng con người tưởng chừng như khó khăn lắm nhưng lấy đi tính mạng của người khác thì thật sự quá dễ dàng. Vậy thì cứu được sinh mạng của một con người trong giây phút sinh tử thì thật sự khó gấp trăm ngàn lần chúng ta tạo ra. Chỉ cần một lỗi lầm hay một thiếu sót dù nhỏ nhất lại có thể gây tác hại lớn nhất cho sức khoẻ con người… Bởi thế nên chúng ta nên tập cho mình một thói quen cẩn thận, chu đáo, biết quan tâm, kính trọng, yêu thương, chăm sóc người khác như những người thân của mình thì sẽ cứu được rất nhiều người bệnh, bị thương mà ta gặp bằng cả tấm lòng yêu thương “Lương Y Như Từ Mẫu”, không phân biệt giàu nghèo, địa vị xã hội, dân tộc…

Tôi là một sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn, sẽ trở thành người luôn có trách nhiệm quan tâm, chăm sóc cho người bệnh, theo dõi từng cử chỉ, biểu cảm bất thường của họ. Là người tạo cho họ cảm giác thoải mái nhất an toàn nhất, khiến cho họ cảm thấy vui vẻ, an tâm khi được chúng ta chăm sóc. Tôi thường nghe câu mỉa mai của xã hội :” Gái Y như củ sắn lùi”, ý nói ngành Y sẽ khiến các cô gái “Tổn hao nhan sắc” vì chỉ lo chăm sóc cho bệnh nhân mà quên mất chính mình. Nhưng tôi nghĩ cái hạnh phúc sung sướng nhất là khi trông thấy ánh mắt và nụ cười rạng ngời, và đầy lòng yêu thương của bệnh nhân và thân nhân của họ. Được khoác lên mình tâm áo blouse trắng đi cứu chữa cho mọi người, luôn cháy hết mình cho sự sống của con người giúp tôi nhận thấy được tấm lòng của con người đối với nhau. Niềm hạnh phúc khi đã cứu sống và đem lại lòng tin cho người khác thật to lớn đến chừg nào! Tôi đã luôn mơ ước một ngày nào đó chính hai bàn tay tôi mang về niềm vui sống cho bệnh nhân. Tối chọn nghề Y vì nó là nghề của lòng nhân ái, không phải vì sự giàu sang hay cái mác hào nhoáng của nó. Con đường sẽ không bằng phẳng nhưng tôi tin vào khả năng của mình tôi có thể trở thành một y tá mang lại niềm tin, hạnh phúc cho nhiều người.

Có chứng kiến mới cảm nhận được hết những việc làm ý nghĩa của đội ngũ nhân viên Y tế, nơi đây cũng là nơi mà người làm ngành Y Dược và người nhà bệnh nhân thể hiện tình yêu vô bờ, lòng bao dung, sự chia sẽ với nhau và là nơi thử thách lòng kiêu hãnh, sự dũng cảm, khát khao sống trong bản thân mỗi người. Đó là nơi người ta sẽ thấy những giọt nước mắt lăn dài sau những nụ cười và những nụ cười chua chát sau những giọt nước mắt mặn đắng, đau khổ nhất. Áp lực lớn, trách nhiệm nặng nề…là những gì mà các y, bác sĩ, đội ngũ y tế phải đối mặt hàng ngày, hàng giờ. Song với người thầy thuốc chân chính, niềm hạnh phúc lớn nhất là khi nhìn thấy nụ cười của bệnh nhân đã qua cơn đau bệnh.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn

Ngành Y Dược là nghề mà tôi yêu thích vì đó là một nghề thanh cao và là một nghề có lòng nhân đạo. Và cuối cùng tôi đã chọn Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn – nơi gửi gắm niềm tin và biến ước mơ của tôi thành hiện thực. Sau khi theo học ở trường, điều tôi thấy được là tin thần trách nhiệm, nhiệt tình hết mình của các giảng viên, họ đã chia sẽ và truyền đạt bằng cả tấm lòng với những kinh nghiệm đáng có, nâng từng bước của thế hệ tương lai, môi trường học tập thoải mái, tiện nghi của trường. Chỉ mới đây thôi nhưng mọi thứ đối với tôi rất thân thuộc và gắn bó, thiết bị hiện đại, phòng thí nghiệm đầy đủ mô hình, dụng cụ đầy đủ, sinh động, giúp tôi tiếp thu nhanh hơn dễ dàng hơn. Tôi sẽ cháy hết mình với đam mê của chính mình bằng sự nhiệt huyết của tuổi trẻ. Và Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là nơi tôi tin chắc rằng sẽ đưa tôi đến thành công trên con đường trở thành một nhân viên y tế tương lai!


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop