Điều dưỡng là con đường tôi chọn dù có nhiều gian nan thử thách

Điều dưỡng là con đường tôi chọn dù có nhiều gian nan thử tháchTừ đâu đó, trong con tim nhỏ bé này đã thì thầm với tâm trí tôi chọn con đường gian khổ hơn hầu hết các con đường còn lại. Con đường tôi chọn đó là con đường trở thành Điều dưỡng viên

Từ đâu đó, trong con tim nhỏ bé này đã thì thầm với tâm trí tôi chọn con đường gian khổ hơn hầu hết các con đường còn lại. Con đường tôi chọn đó là con đường trở thành Điều dưỡng viên

Ngành Điều dưỡng lắm vất vả gian nan và thử thách

Ngành Điều dưỡng lắm vất vả gian nan và thử thách

Cuộc sống và tương lai là muôn vàn sự lựa chọn, chọn nơi ở, chọn món mình thích, chọn bạn bè, chọn người yêu,...nhưng sự lựa chọn khó nhất là chọn một cái nghề chân chính để mình theo đến hết cuộc đời này. Không biết là tôi tự đặt cho mình một thử thách to lớn này chăng? Hay đây là sự sắp đặt ngẫu nhiên mà thượng đế đã ban cho tôi. Nhưng không, tôi bắt đầu hướng tới Y Dược, vì đó là con đường tôi đã chọn.

Tôi chọn Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn là bởi vì khi mặc trên người chiếc áo blouse tôi cảm thấy cuộc đời mình đã được bước sang trang mới. Trang mà tất cả mọi người ai cũng quý mến và trang mà tôi sẽ lấy sức lực của một tấm thân nhỏ nhắn này mà giúp người, giúp đời. Y học không hề đơn giản với những điểm số khi thi đậu vào khối B, rồi tìm một trường có chút danh tiếng với Y Dược học và sau một thời gian không xa, bạn sẽ cảm thấy chán nản, mệt mỏi ngay sau đó. Vì, bạn không hề có những đam mê và hoài bão riêng của mình. Y Dược là một con đường do chính tôi chọn, dẫu có rất nhiều gian nan, khó khăn và thử thách. Quan trọng là những khó khăn, thử thách đó sẽ không bao giờ làm lung lay được tâm chí và con người tôi. Và riêng tôi, tôi đã chọn cho mình một ngôi trường để gửi gắm tất cả những ước mơ và hoài bão của mình. Đây sẽ là nơi mà sẽ nhìn thấy tôi vui, buồn, mệt mỏi, chán chường trong học tập và sẽ thấy tôi lấy lại niềm tin, quý trọng chiếc áo blouse đang được mình khoác trên vai. Đến với ngành điều dưỡng, là ngành luôn phải trực đêm cho bệnh nhân, chăm sóc cho bệnh nhân và người làm phải thật cần cù, trung thực, nhẫn nại, quan trọng nữa là phải công bằng với tất cả mọi người.

Để tạo ra một sinh mạng của con người tưởng chừng như khó lắm nhưng lấy đi tính mạng người khác thì quá dễ dàng. Vậy, cứu được tính mạng con người trong phút sinh tử còn khó gấp mấy trăm lần là chúng ta tạo ra. Câu nói “Lương Y như từ mẫu”. Họ đã tin tưởng tuyệt đối vào những người làm ngành y như chúng ta, chúng ta không được phụ lòng tin đó của họ.

Tuyển sinh Cao Đẳng Điều dưỡng Sài Gòn cấp bằng chính quy

Tuyển sinh Cao Đẳng Điều dưỡng Sài Gòn cấp bằng chính quy

Ngành Y Dược là hành trang để tôi bước vào nghề. Chắc chắn một điều rằng tôi luôn cố gắng, thật sự cố gắng để học thật tốt, giúp mình nhiều kiến thức để sau này áp dụng vào nghề mà tôi đang chọn. Nhiều lúc tôi suy nghĩ mình nên học gì, và làm gì để ngày càng thêm kiến thức cho mình một cách tốt nhất cho ngành của mình. Tôi chợt nhận ra đây đã là con đường mình chọn, mình đam mê, yêu thích thì dù có khó khăn đến mấy cũng phải luôn học hỏi, trau dồi kiến thức chuyên môn. Hải Thượng Lãn Ông đã từng nói: “Nghề thuốc là một nghề thanh cao, là một nghề có lòng nhân”. Đã rất nhiều người hết đời trung thành, tận tụy với nghề và tôi cũng sẽ như thế. Đó sẽ là tấm gương sáng cho tôi học hỏi. Và khi học trong Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn thì tôi không quá lo lắng về kiến thức bị thiếu hụt, vì ở đây học lý thuyết song song với thực hành, học từ cơ bản đến chuyên sâu rất nhanh và kiến thức rất chắc chắn không bị rời rạc, khó quên. Kiến thức ở đây không phải như văn chỉ có chữ và chữ, nó đã được các cô tóm gọn với hình vẽ hoặc cách nhớ của từng bạn trong lớp. Ngôi trường này là một môi trường thân thiện, hòa đồng, toàn là những thành viên yêu thích và đam mê cái ngành y dược này.

Con đường tôi đã chọn sẽ không được bằng phẳng. Và dù có vấp ngã nhưng tôi tin vào khả năng của mình, sẽ trở thành một điều dưỡng viên giàu y đức và tận tình chăm sóc tất cả mọi người. Như câu châm ngôn của trường “Sâu Y Lý - Giỏi Y Thuật - Giàu Y Đức”, tôi sẽ cố gắng hết mình để không phụ lòng thầy cô và gia đình.

“ Nhẫn nại, ân cần, đằm thắm là e,

Nhẹ gót chân dõi theo từng hơi thở.

Cho bình minh thêm niềm vui ấp ủ,

Cho cuộc đời vơi bớt nỗi ưu tư.”


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop