Điều kiện xét tuyển Trung cấp Dược tại Tp HCM như thế nào?

Điều kiện xét tuyển Trung cấp Dược tại Tp HCM như thế nào?Vì nhiều lí do nên tôi chỉ mới học và có bằng THCS, hiện tại tôi muốn học Trung cấp Dược Sài Gòn thì có được không? Điều kiện xét tuyển như thế nào và hồ sơ xét tuyển Trung cấp Dược ra sao?

Vì nhiều lí do nên tôi chỉ mới học và có bằng THCS, hiện tại tôi muốn học Trung cấp Dược Sài Gòn thì có được không? Điều kiện xét tuyển như thế nào và hồ sơ xét tuyển Trung cấp Dược ra sao?

Điều kiện xét tuyển Trung cấp Dược tại Tp HCM như thế nào?

Điều kiện xét tuyển Trung cấp Dược tại Tp HCM như thế nào?

Theo quy định của bộ Y tế, để trở thành Dược sĩ đứng quầy bán thuốc hoặc kinh doanh trong lĩnh vực dược phẩm thì phải có bằng cấp chuyên môn trình độ tối thiểu là Trung cấp Dược. Vì thế mà có rất nhiều thí sinh với muốn theo học Trung cấp Dược, đặc biệt là những thí sinh đã có bằng Trung học cơ sở (THCS). Hiện tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đang đào tạo Trung cấp Dược và Văn bằng 2 Trung cấp Dược, để trả lời câu hỏi tốt nghiêp THCS có thể theo học Trung cấp Dược tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn hay không, ban tư vấn tuyển sinh của nhà trường sẽ đưa ra những thông tin về điều kiện xét tuyển hệ Trung cấp Dược đến các bạn.

Điều kiện xét tuyển Trung cấp Dược Sài Gòn

Là địa chỉ đào tạo Dược sĩ Nhà thuốc uy tín bậc nhất hiện nay tại Thành Phố Hồ Chí Minh, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Trung cấp Dược đối với tất cả các thí sinh có nhu cầu theo học, điều kiện cụ thể như sau:

  • Điều kiện học Trung cấp Dược Sài Gòn yêu cầu người học phải đã có bằng tốt nghiệp THCS, THPT hoặc BTVH
  • Thí sinh đảm bảo lý lịch rõ ràng, minh bạch, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự và có sức khỏe tốt để đảm bảo quá trình theo học.

Điều kiện tuyển sinh Trung cấp Dược tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn hết sức đơn giản với các thí sinh đã tốt nghiệp từ trình độ THCS trở lên, muốn theo để trở thành Dược sĩ đứng quầy bán thuốc hoặc kinh doanh trong lĩnh vực Dược Việt Nam.

Nhà trường áp dụng chương trình đào tạo Trung cấp Dược Sài Gòn với thời gian đào tạo là 2 năm, tuy nhiên khung thời gian học với từng đối tượng cũng có khác biệt, cụ thể như sau:

  • Thời gian đào tạo 2 năm: Áp dụng với đối tượng đã tốt nghiệp THCS. Tuy nhiên, đối tượng này sẽ học văn hoá lớp 10, 11, 12 và các ngày trong tuần, trong khi 2 ngày cuối tuần tức thứ 7&CN học chuyên môn ngành Dược.
  • Thời gian đào tạo 2 năm: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH, đối tượng này sẽ học văn hóa và chuyên môn ngành Dược các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6

Sau khi hoàn thành khoá học sẽ được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cấp bằng Trung cấp Dược theo quy định Luật Giáo dục Nghề nghiệp, với tầm bằng tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn sinh viên sẽ có rất nhiều cơ hội làm việc với các vị trí công việc khác nhau tại Nhà thuốc, Phòng khám, Trung tâm Y tế, doanh nghiệp Dược phẩm, nhà máy sản xuất thuốc…

Như vậy có thể thấy nếu bạn đã tốt nghiệp THCS thì hoàn toàn có thể đăng kí theo học chương trình đào tạo Trung cấp Dược tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn với thời gian đào tạo 2 năm. Ngay từ bây giờ nếu chưa biết chính xác cách hoàn thiện hồ sơ xét tuyển của nhà trường, Ban tư vấn tuyển sinh của nhà trường sẽ hướng dẫn bạn cách hoàn thiện hồ sơ xét tuyển Trung cấp Dược theo mẫu của nhà trường.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Trung cấp Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Trung cấp Dược Sài Gòn

Hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ xét tuyển Trung cấp Dược Sài Gòn

Thí sinh có nhu cầu học Trung cấp Dược Sài Gòn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như sau:

  • 02 Bản sao công chứng Bằng THCS, THPT, BTVH + Học bạ
  • Bản sao công chứng giấy khai sinh.
  • 02 ảnh (3×4) + 01 ảnh (2×3) + phong bì dán sẵn tem thư ghi rõ số điện thoại của người học để Nhà trường liên hệ.
  • Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi hoàn thiện hồ sơ thí sinh có thể tiến hành gửi về Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn Số 215 Nơ Trang Long- Phường 12 Quận Bình Thạnh – Thành Phố Hồ Chí Minh.

Nhà trường tiếp nhận hồ sơ vào tất cả các ngày trong tuần, mọi thắc mắc về hình thức tuyển sinh thí sinh có thể liên hệ đến số điện thoại tư vấn tuyển sinh của nhà trường theo số: 07.6981.6981 - 09.6881.6981


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop