Dược Sài Gòn tư vấn sử dụng thuốc nhuận tràng trên các đối tượng đặc biêt

Dược Sài Gòn tư vấn sử dụng thuốc nhuận tràng trên các đối tượng đặc biêtTáo bón là bệnh phổ biến gặp ở bất cứ đối tượng nào và bất cứ độ tuổi nào. Có thể nói thuốc nhuận tràng là một trợ thủ hữu hiệu cho tình trạng này tuy vậy sử dụng thuốc nhuận tràng trong điều trị táo bón cũng những lưu ý nhất định trên đối tượng đặc biệt.

Táo bón là bệnh phổ biến gặp ở bất cứ đối tượng nào và bất cứ độ tuổi nào. Có thể nói thuốc nhuận tràng là một trợ thủ hữu hiệu cho tình trạng này tuy vậy sử dụng thuốc nhuận tràng trong điều trị táo bón cũng những lưu ý nhất định trên đối tượng đặc biệt.

Dược Sài Gòn tư vấn sử dụng thuốc nhuận tràng trên các đối tượng đặc biêt

Dược Sài Gòn tư vấn sử dụng thuốc nhuận tràng trên các đối tượng đặc biêt

Thay đổi lối sống lành mạnh

Với những người bị táo bón việc thay đổi lối sống lành mạnh là điều hết sức quan trọng, theo nhiều tạo liêu Y khoa mà Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tổng hợp được cho biết các bệnh nhân bị táo bón cần:

  • Tập thể dục thường xuyên để tăng cường trương lực ruột.
  • Thay đổi chế độ ăn uống như tăng cung cấp nước và thực phẩm nhiều chất xơ vào khẩu phần ăn.

Nếu thay đổi lối sống không giải quyết được táo bón thì sử dụng thuốc nhuận tràng. Các chuyên gia Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết có thể sử dụng thuốc nhuận tràng tạo khối để hỗ trợ hằng ngày và liên tục ở hầu hết các bệnh nhân, đặc biệt người bị táo bón mãn tính. Tuy nhiên với các đối tượng đặc biệt việc sử dụng thuốc nhuộn tràng cũng cần có những lưu ý.

Lưu ý sử dụng thuốc nhuận tràng trên các bệnh nhân đặc biệt

Chống chỉ định chung của thuốc nhuận tràng : Buồn nôn, ói mửa, đau bụng, tắc nghẽn ruột. Ngoài ra với các đối tượng đặc biệt, chuyên gia Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng có nhưng lưu ý sử dụng thuốc nhuận tràng, cụ thể như sau:

Trẻ em:

  • Táo bón trẻ em thường do thần kinh, chuyển hóa hoặc bất thường về giải phẫu nếu táo bón kéo dài.
  • Trị táo bón cấp dùng thuốc đạn glycerin và thuốc nhuận tràng magie. Thuốc nhuận tràng kích thích và thuốc thụt là biện pháp sau cùng.

Phụ nữ mang thai:

  • Phụ nữ mang thai thường bị táo bón vì bào thai lớn dần ép ruột già.
  • Cần tránh loại hấp thu toàn thân(nhuận tràng kích thích), các chế phẩm can thiệp hấp thu vitamin ( như dầu khoáng), các chế phẩm gây sinh non ( dầu castor).
  • Nên uống thuốc nhuận tràng tạo khối và nhuận tràng làm mềm.

Người cao tuổi:

  • Đối với người cao tuổi trước tiên cần đánh giá táo bón có liên quan tới bệnh lí hay do sử dụng thuốc.
  • Trị táo bón cấp : thuốc đạn glycerin và lactulose
  • Đối với người nằm tại chỗ hay bị táo bón mạn tính thì nhuận tràng tạo khối là thuốc hàng đầu. Tránh dùng dầu khoáng nhất là người nằm tại chỗ vì nguy cơ hít phải gây viêm phổi do lipid. Trước khi dùng thuốc nhuận tràng đường uống nên giải quyết khối phân lèn chặt bằng phương pháp cơ học như thụt tháo bằng dung dịch muối tẩy xổ

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trên đây là những lưu ý trong việc sử dụng thuốc nhuận tràng với những đối tượng đặc biệt mà Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã thông tin đến các bạn, mong rằng qua bài viết các bạn có hiểu biết sử dụng thuốc nhuận tràng hợp lí đặc biệt là với những đối tượng đặc biệt như trẻ em, phụ nữ có thai hay người cao tuổi.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop