Dược sĩ Sài Gòn chia sẻ nguyên nhân gây ra căn bệnh rối loạn cương dương

Dược sĩ Sài Gòn chia sẻ nguyên nhân gây ra căn bệnh rối loạn cương dươngTần suất bị rối loạn cương dương tăng dần theo tuổi và đang trở thành nỗi lo lắng của đấng mày râu. Tình trạng này ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống tinh thần của không chỉ nam giới và còn người bạn đời của họ về lâu dài.

Tần suất bị rối loạn cương dương tăng dần theo tuổi và đang trở thành nỗi lo lắng của đấng mày râu. Tình trạng này ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống tinh thần của không chỉ nam giới và còn người bạn đời của họ về lâu dài.

Rối loạn cương dương luôn là nỗi lo lắng của cánh mày râu

Rối loạn cương dương luôn là nỗi lo lắng của cánh mày râu

Mục đích cuối cùng là Dương vật cần phải có đủ lượng máu bơm đầy vào các thể hang đủ để căng và cương cần thiết cho quá trình giao hợp trọn vẹn. Tuy nhiên rất nhiều lí do mà lượng máu bơm vào không đủ thì dương vật không thể cương cứng, đây chính là tình trạng rối loạn cương dương.

Các Dược sĩ Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cho biết các nguyên nhân chủ yếu như các bệnh lý về mạch máu, đái tháo đường , chấn thương cột sống, rối loạn hormone ... dẫn đến tình tạng rối loạn cương dương. Theo các nghiên cứu cho thấy nguyên nhân về mạch máu và đái tháo đường có chiếm tỉ lệ cao hơn, có mức độ phổ biến và trực tiếp gây ra những cản trở trong sinh hoạt đối với nam giới. Cụ thể các bệnh lí sau có liên quan đến bệnh lí về mạch máu, chúng khiến sự đổ máu về thể hang của dương vật cũng như tuần hoàn máu gặp trở ngại.

1.Cholesterol cao (mỡ trong máu cao)

Chất béo trong máu cao, nhất là chất béo có mật độ thấp (LDL) là những chất béo khi di chuyển dễ dàng lắng đọng ở lớp thành tế bào trong mạch máu. Dần dần  chúng hình thành mảng xơ vữa do cơ chế viêm, làm dày thành mạch gây bít tắc mạch máu, dẫn đến thu hẹp đường kính của mạch máu tại dương vật. Máu không thể chảy qua mạch máu dương vật bị tắc trong lúc quan hệ tình dục, dẫn đến tình trạng rối loạn cương dương.

2.Đái tháo đường

Do tế bào không có đường sư dụng nên phải phân giải chất béo. Khi đó hàm lượng cholesterol trong máu cao (phổ biến ở người bệnh đái tháo đường) dẫn đến tình trạng lắng đọng chất béo trên các thành mạch. Sự lắng đọng bám trên thành mạch, khi vỡ ra cơ chế viêm sẽ đến vá lại và tạo một vết sẹo như là một mảng xơ vữa gây "ách tắc" lưu thông của dòng máu, gây liệt dương.

3.Huyết áp cao

Các giảng viên Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết khi huyết áp cao khiến cho các động mạch dẫn máu vào dương vật không giãn ra, tăng huyết áp làm tăng trương lực cơ và phì đại cơ thành mạch, khiến cho các cơ trơn mất khả năng co giãn. Hậu quả là lượng máu đổ về dương vật không đủ để làm cương.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh đào tạo Dược sĩ uy tín

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh đào tạo Dược sĩ uy tín

4.Bệnh tim mạch

Xơ vữa động mạch hình thành trong lòng động mạch do sự tích tụ chất béo, cholesterol, canxi và các chất khác có trong máu. Theo thời gian, mảng xơ vữa trở nên cứng hơn và làm hẹp thành mạch máu, ảnh hưởng đến tuần hoàn máu. Sự sụt giảm lượng máu giàu oxy đến các cơ quan trong cơ thể có thể dẫn đến rối loạn cương và các vấn đề nghiêm trọng hơn, bao gồm cơn đau tim, đột quỵ hoặc tử vong

Kỹ thuật sóng xung kích với các cấp năng lượng khác nhau trong điều trị rối loạn cương đang được áp dụng. Kỹ thuật này được Hội Niệu khoa châu Âu công nhận là tiêu chuẩn vàng trong điều trị rối loạn cương vào năm 2013 và phổ biến ở nhiều quốc gia.

Liệu pháp mới này đem lại nhiều hiệu quả, tỷ lệ thành công cao khi được phối hợp với các liệu pháp điều trị khác, có thể lên tới 80-90%. Hiệu quả điều trị được duy trì lâu dài, hơn 90% số bệnh nhân có cải thiện khả năng cương đều duy trì được sự cải thiện ít nhất 12 tháng.

Phương pháp này an toàn và không có tác dụng không mong muốn, không đau đớn, không áp lực. Những bệnh nhân không đáp ứng với điều trị bằng các thuốc thông thường vẫn cho tỷ lệ đáp ứng cao với liệu pháp này và thời gian duy trì chất lượng cải thiện tình trạng cương ít nhất một năm.

 

 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop