Giới thiệu Hội đồng Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thành phố Hồ Chí Minh

Chủ nhật, 27/11/2022 | 11:04

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là Trường có uy tín hang đầu trong lĩnh vực đào tạo cán bộ Y tế trình độ Cao đẳng, được thành lập theo Quyết định số 227/QĐ-LĐTBXH ngày 11/02/2010 của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Duoc-sai-gon-So-do-to-chuc

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn hiện nay có 03 cơ sở đào tạo giáo dục nghề nghiệp tại Bến Lức tỉnh Long An với diện tích gần 5ha; tại Thành phố Hồ Chí Minh với diện tích hơn 21.000 m2; tại thành phố Nam Định với diện tích hơn 20.000 m2. Trải qua quá trình hình thành và phát triển hơn 10 năm từ ngày thành lập đến nay, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã tạo dựng được thế và lực, trở thành thương hiệu mạnh trong hệ thống giáo dục Y tế tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Trường là cơ sở đào tạo chuyên sâu về Y tế với sứ mạng cung ứng nguồn nhân lực y tế trình độ cao cho sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ Nhân dân.

Mục tiêu phát triển Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Một, kết nối chặt chẽ với doanh nghiệp trong đào tạo nguồn nhân lực Y tế có tay nghề tốt, có kỷ luật, có kỹ năng đáp ứng nhu cầu lao động cho các cơ sở khám chữa bệnh trong và ngoài nước, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ Nhân dân.

Hai, chủ động trong thực hiện cơ chế tự chủ, trong việc cơ cấu và tổ chức, bộ máy tinh gọn, hiệu quả; ứng dụng công nghệ số trong đào tạo và quản lý để đạt mục tiêu Nhà trường kỳ vọng sẽ là nơi đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Y tế Việt Nam. Với phương châm hoạt động “thầy giỏi mới có trò hay”, cán bộ giảng viên của trường luôn được yêu cầu chủ động tiếp thu khoa học –để ứng dụng vào công tác dạy học. Nhà trường phấn đấu đến năm 2030 sẽ dần tiến tới đạt đủ điều kiện nâng cấp thành Trường Đại học.

Cơ cấu tổ chức Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Hiệu trưởng nhà trường cho biết: cơ cấu tổ chức bộ máy Nhà trường hoạt động theo hương tinh giản, gọn nhẹ, hiệu quả hơn. Đồng thời, sử dụng đội ngũ cán bộ, giảng viên có năng lực và trình độ cao để phát huy khả năng quản lý, đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Hiện nay, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn có 3 khoa Y, khoa Dược, khoa Cơ bản và các phòng, ban chức năng hoạt động hiệu quả và liên tục đổi mới để đạt được mục tiêu trở thành trường đào tạo nhân lực lĩnh vực Y tế hàng đầu Việt Nam, là ngôi trường uy tín để sinh viên chọn lựa theo học.

Theo đó, mô hình cơ cấu bộ máy hoạt động của Nhà trường đứng đầu là Hội Đồng Trường, Hiệu trưởng, Ban giám hiệu và cùng với các cán bộ nhận viên, giảng viên đã dành hết tâm huyết, trí tuệ để xây dựng phát triển bền vững hơn 10 năm qua.

cao dang ky thuat xet nghiem y hoc

Đội ngũ giảng viên Trường cao đẳng Dược Sài Gòn giàu chuyên môn

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn có 79 cán bộ, giảng viên trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề. Phần lớn giảng viên của Trường được đào tạo từ các trường đại học danh tiếng như Đại học Y Hà Nội, Đại học Dược Hà Nội, Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Đại học Y Dược Thái Nguyên, Đại học Y Dược Huế, Đại học Điều Dưỡng Nam Định và các trường đại học y danh tiếng trên thế giới, trong đó hơn 65% giảng viên có trình độ thạc sĩ y học, tiến sĩ y khoa, giáo sư đạt tỷ lệ cao nhất trong các cơ sở đào tạo Cao đẳng Y Dược tại Việt Nam.

Số thạc sĩ y học, tiến sĩ y khoa trên tổng số giảng viên đạt hơn 65% là một con số "khủng" mà không phải trường cao đẳng y dược nào cũng có được. Các thầy cô đều rất giàu tâm huyết, yêu nghề và luôn muốn cống hiến cho sự nhiệp giáo dục nghề nghiệp.

Nhà trường luôn thường xuyên quan tâm, bồi dưỡng phẩm chất Y đức và trình độ chuyên môn nghiệp vụ sư phạm y học cho cán bộ, giáo viên; đầu tư, cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất, phương tiện phục vụ giảng dạy, trang thiết bị thực hành; ký hợp đồng phối hợp đào tạo thực hành với các bệnh viện lớn tại Long An, TP Hồ Chí Minh và Tp Nam Định, Công ty cổ phần Dược Phẩm Long Châu để sinh viên thực hành, thực tập nhằm đáp ứng đầy đủ yêu cầu theo quy định của 111/2017/NĐ-CP về tổ chức đào tạo thực hành nhóm ngành sức khoẻ góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy.

Địa chỉ các cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

- Cơ sở đào tạo tại Long An: Ấp 8 Xã Lương Hòa, Huyện Bến Lức, Tỉnh Long An

- Cơ sở đào tạo tại TP. Hồ Chí Minh: 215E + D đường Nơ Trang Long, Phường 12, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

- Cơ sở đào tạo tại TP Nam Định: Đường Cầu Đông, Phường Lộc Vượng, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Hướng dẫn kỹ thuật chọc hút dịch điều trị u nang tuyến giáp

Hướng dẫn kỹ thuật chọc hút dịch điều trị u nang tuyến giáp

Trong quá trình điều trị u nang tuyến giáp, việc chọc hút dịch đòi hỏi kỹ thuật và sự chuẩn bị cẩn thận. Loại u nang và các chỉ định, cũng như các biện pháp ngăn ngừa tai biến cần được xác định chính xác.
Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo có tốt không?

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo có tốt không?

Đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe về đào tạo khối ngành sức khỏe theo quy định của Bộ Y tế, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn trở thành cơ sở đào tạo uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo Cao đẳng Y Dược thành phố Hồ Chí Minh.
Học phí Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thành phố Hồ Chí Minh cao hay thấp?

Học phí Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thành phố Hồ Chí Minh cao hay thấp?

Học phí luôn là vấn đề quan tâm của nhiều phụ huynh và thí sinh khi lựa chọn học các Trường Cao đẳng Y Dược tại Sài Gòn trong bối cảnh các trường tăng học phí và người học cũng băn khoăn học phí cao thì chất lượng đào tạo có cao tương ứng hay không?
Giới thiệu Khoa Dược Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Giới thiệu Khoa Dược Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Khoa Dược – Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn phấn đấu trở thành trung tâm hàng đầu về nghiên cứu, ứng dụng chuyển giao công nghệ về ngành Dược và đào tạo cung cấp Dược sĩ chất lượng cao cho ngành Y tế Việt Nam
Đăng ký trực tuyến