Giới thiệu về Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thành phố Hồ Chí Minh

Chủ nhật, 27/11/2022 | 09:53

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là Trường chuyên đào tạo cán bộ ngành Y tế trình độ Cao đẳng, được thành lập theo Quyết định số 227/QĐ-LĐTBXH ngày 11/02/2010 của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Skype_Picture_2022_11_27T02_55_14_111Z

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tiền thân là Trường Cao đẳng Nghề Tây Sài Gòn với 2 cơ sở đào tạo tại Bến Lức tỉnh Long An với diện tích gần 5ha và cơ sở đào tạo tại 215 D+E Nơ Trang Long, Quận Bình Thạnh diện tích 3.500m2 + Trung Tâm đào tạo nghiên cứu, thực hành và chuyển giao công nghệ tại khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh với diện tích 17.550,7 m2. Năm 2022  Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã được UBND tỉnh Nam Định, Bộ Y tế và Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp – Bộ LĐTB&XH cấp phép mở thêm cơ sở đào tạo tại địa chỉ đường Cầu Đông, Phường Lộc Vượng, Thành Phố Nam Định.

Sau hơn 10 năm thành lập, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã thực hiện tốt các hoạt động về giáo dục nghề nghiệp theo đúng quy định pháp luật và đã tạo dựng được thế và lực, trở thành thương hiệu mạnh trong hệ thống giáo dục Y tế Việt Nam. Trường là cơ sở đào tạo chuyên sâu về Y tế với sứ mạng cung ứng nguồn nhân lực y tế trình độ cao cho sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ Nhân dân.

Thông tin chung về Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Mã trường: CDD4906

Thông tin tuyển sinh các ngành đào tạo:

Được sự cấp phép của Bộ Y tế và Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp, hiện nay Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đang thực hiện tuyển sinh và đào tạo các ngành:

•  Cao đẳng Dược.

•  Cao đẳng Điều Dưỡng.

•  Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm y học.

•  Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh y học

•  Cao đẳng Phục hồi chức năng.

•  Trung cấp y học cổ truyền

•  Trung cấp y sĩ đa khoa

Mục tiêu phát triển Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Nhà trường được kỳ vọng sẽ là nơi đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Y tế Việt Nam. Với phương châm hoạt động “thầy giỏi mới dạy nên trò giỏi”, cán bộ giảng viên của trường luôn được yêu cầu chủ động tiếp thu khoa học – kỹ thuật để ứng dụng vào công tác dạy học. Nhà trường phấn đấu đến năm 2030 sẽ dần tiến tới đạt đủ điều kiện nâng cấp thành Trường Đại học.

Cơ sở vật chất Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Hiện tại Nhà trường có 46 phòng học lý thuyết, 29 phòng học thực hành và các phòng chức năng với tổng diện tích các cơ sở đào tạo là 30.000m2. Trong mỗi phòng học đều được lắp đặt hệ thống bàn ghế đạt chuẩn, hệ thống âm thanh – chiếu sáng hiện đại, tiên tiến phục vụ tốt nhu cầu học tập của sinh viên.

Cơ sở đào tạo tại Long An: Ấp 8, Xã Lương Hoà, Huyện Bến Lức, Tỉnh Long An

Cơ sở đào tạo tại TP Hồ Chí Minh: 215 E+D đường Nơ Trang Long, Phường 12, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

Cở sở đào tạo tại TP Nam Định: Đường Cầu Đông, Phường Lộc Vượng, TP Nam Định, Tỉnh Nam Định

Skype_Picture_2022_11_27T02_55_10_938Z

Đội ngũ giảng viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Hiện nay, Nhà trường có 79 cán bộ, giảng viên, nhân viên, người lao động trong đó có 09 cán bộ, giảng viên trình độ tiến sĩ, giáo sư. Nhà trường luôn thường xuyên quan tâm, bồi dưỡng phẩm chất Y đức và trình độ chuyên môn nghiệp vụ sư phạm y học cho cán bộ, giáo viên; đầu tư, cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất, phương tiện phục vụ giảng dạy, trang thiết bị thực hành; ký hợp đồng phối hợp đào tạo thực hành với các bệnh viện lớn của Long An, Nam Định, Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh để sinh viên thực hành thực tập nhằm đáp ứng đầy đủ yêu cầu theo quy định của 111/2017/NĐ-CP về tổ chức đào tạo thực hành nhóm ngành sức khoẻ góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy.

Trải qua hơn 10 năm thành lập và không ngừng phát triển với hơn hàng ngàn lớp sinh viên ra trường, với phương châm giáo dục: “Sâu y lý – Giỏi y thuật – Giàu y đức”, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn luôn thực hiện quy trình đào tạo “Học đi đôi với hành”, đưa mô hình “Trường học – Bệnh viện” vào trong đào tạo, giúp các sinh viên có nhiều cơ hội tiếp xúc và làm việc đúng ngành nghề đã được đào tạo, nâng tỷ lệ sinh viên sau khi ra trường có việc làm đạt 90% ngay sau khi tốt nghiệp.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn hiện nay đã từng bước khẳng định vị thế hang đầu trong lĩnh vực đào tạo trên bản đồ Giáo dục Y tế của Việt Nam, trở thành một trong những cơ sở giáo dục cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Y tế đất nước.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là cơ sở giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu ngành sức khoẻ

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là cơ sở giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu ngành sức khoẻ

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn trải qua hành trình 15 năm xây dựng và phát triển đã tạo lập được vị thế vững chắc trong top đầu các cơ sở giáo dục nghề nghiệp có chất lượng đào tạo nhân lực y tế tốt nhất của cả nước.
Trường Cao đẳng Dược thành phố Hồ Chí Minh đào tạo phù hợp với yêu cầu ngành y tế Việt Nam

Trường Cao đẳng Dược thành phố Hồ Chí Minh đào tạo phù hợp với yêu cầu ngành y tế Việt Nam

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thành phố Hồ Chí Minh trải qua nhiều năm đào tạo nhóm ngành sức khoẻ đã khẳng định được vị thế là cơ sở giáo dục nghề nghiệp y dược chuyên ngành hàng đầu của ngành Y tế Việt Nam.
Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chú trọng kỹ năng thực hành nghề nghiệp

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chú trọng kỹ năng thực hành nghề nghiệp

Trước yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động thì nên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã “giảm lý thuyết - tăng thực hành” để nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp và phát triển nguồn nhân lực Y tế chất lượng cao cho tp. Hồ Chí Minh.
Bệnh lý tai mũi họng thường gặp và phương pháp phòng bệnh

Bệnh lý tai mũi họng thường gặp và phương pháp phòng bệnh

Tai mũi họng là ba cơ quan quan trọng ảnh hưởng đến hệ hô hấp và chất lượng cuộc sống. Chăm sóc và bảo vệ sức khỏe tai mũi họng không chỉ cải thiện sức khỏe tổng quát mà còn ngăn ngừa nhiều bệnh lý nguy hiểm.
Đăng ký trực tuyến