Giới thiệu về Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thành phố Hồ Chí Minh

Chủ nhật, 27/11/2022 | 09:53

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là Trường chuyên đào tạo cán bộ ngành Y tế trình độ Cao đẳng, được thành lập theo Quyết định số 227/QĐ-LĐTBXH ngày 11/02/2010 của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Skype_Picture_2022_11_27T02_55_14_111Z

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tiền thân là Trường Cao đẳng Nghề Tây Sài Gòn với 2 cơ sở đào tạo tại Bến Lức tỉnh Long An với diện tích gần 5ha và cơ sở đào tạo tại 215 D+E Nơ Trang Long, Quận Bình Thạnh diện tích 3.500m2 + Trung Tâm đào tạo nghiên cứu, thực hành và chuyển giao công nghệ tại khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh với diện tích 17.550,7 m2. Năm 2022  Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã được UBND tỉnh Nam Định, Bộ Y tế và Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp – Bộ LĐTB&XH cấp phép mở thêm cơ sở đào tạo tại địa chỉ đường Cầu Đông, Phường Lộc Vượng, Thành Phố Nam Định.

Sau hơn 10 năm thành lập, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã thực hiện tốt các hoạt động về giáo dục nghề nghiệp theo đúng quy định pháp luật và đã tạo dựng được thế và lực, trở thành thương hiệu mạnh trong hệ thống giáo dục Y tế Việt Nam. Trường là cơ sở đào tạo chuyên sâu về Y tế với sứ mạng cung ứng nguồn nhân lực y tế trình độ cao cho sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ Nhân dân.

Thông tin chung về Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Mã trường: CDD4906

Thông tin tuyển sinh các ngành đào tạo:

Được sự cấp phép của Bộ Y tế và Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp, hiện nay Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đang thực hiện tuyển sinh và đào tạo các ngành:

•  Cao đẳng Dược.

•  Cao đẳng Điều Dưỡng.

•  Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm y học.

•  Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh y học

•  Cao đẳng Phục hồi chức năng.

•  Trung cấp y học cổ truyền

•  Trung cấp y sĩ đa khoa

Mục tiêu phát triển Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Nhà trường được kỳ vọng sẽ là nơi đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Y tế Việt Nam. Với phương châm hoạt động “thầy giỏi mới dạy nên trò giỏi”, cán bộ giảng viên của trường luôn được yêu cầu chủ động tiếp thu khoa học – kỹ thuật để ứng dụng vào công tác dạy học. Nhà trường phấn đấu đến năm 2030 sẽ dần tiến tới đạt đủ điều kiện nâng cấp thành Trường Đại học.

Cơ sở vật chất Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Hiện tại Nhà trường có 46 phòng học lý thuyết, 29 phòng học thực hành và các phòng chức năng với tổng diện tích các cơ sở đào tạo là 30.000m2. Trong mỗi phòng học đều được lắp đặt hệ thống bàn ghế đạt chuẩn, hệ thống âm thanh – chiếu sáng hiện đại, tiên tiến phục vụ tốt nhu cầu học tập của sinh viên.

Cơ sở đào tạo tại Long An: Ấp 8, Xã Lương Hoà, Huyện Bến Lức, Tỉnh Long An

Cơ sở đào tạo tại TP Hồ Chí Minh: 215 E+D đường Nơ Trang Long, Phường 12, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

Cở sở đào tạo tại TP Nam Định: Đường Cầu Đông, Phường Lộc Vượng, TP Nam Định, Tỉnh Nam Định

Skype_Picture_2022_11_27T02_55_10_938Z

Đội ngũ giảng viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Hiện nay, Nhà trường có 79 cán bộ, giảng viên, nhân viên, người lao động trong đó có 09 cán bộ, giảng viên trình độ tiến sĩ, giáo sư. Nhà trường luôn thường xuyên quan tâm, bồi dưỡng phẩm chất Y đức và trình độ chuyên môn nghiệp vụ sư phạm y học cho cán bộ, giáo viên; đầu tư, cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất, phương tiện phục vụ giảng dạy, trang thiết bị thực hành; ký hợp đồng phối hợp đào tạo thực hành với các bệnh viện lớn của Long An, Nam Định, Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh để sinh viên thực hành thực tập nhằm đáp ứng đầy đủ yêu cầu theo quy định của 111/2017/NĐ-CP về tổ chức đào tạo thực hành nhóm ngành sức khoẻ góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy.

Trải qua hơn 10 năm thành lập và không ngừng phát triển với hơn hàng ngàn lớp sinh viên ra trường, với phương châm giáo dục: “Sâu y lý – Giỏi y thuật – Giàu y đức”, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn luôn thực hiện quy trình đào tạo “Học đi đôi với hành”, đưa mô hình “Trường học – Bệnh viện” vào trong đào tạo, giúp các sinh viên có nhiều cơ hội tiếp xúc và làm việc đúng ngành nghề đã được đào tạo, nâng tỷ lệ sinh viên sau khi ra trường có việc làm đạt 90% ngay sau khi tốt nghiệp.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn hiện nay đã từng bước khẳng định vị thế hang đầu trong lĩnh vực đào tạo trên bản đồ Giáo dục Y tế của Việt Nam, trở thành một trong những cơ sở giáo dục cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Y tế đất nước.

Hướng dẫn kỹ thuật chọc hút dịch điều trị u nang tuyến giáp

Hướng dẫn kỹ thuật chọc hút dịch điều trị u nang tuyến giáp

Trong quá trình điều trị u nang tuyến giáp, việc chọc hút dịch đòi hỏi kỹ thuật và sự chuẩn bị cẩn thận. Loại u nang và các chỉ định, cũng như các biện pháp ngăn ngừa tai biến cần được xác định chính xác.
Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo có tốt không?

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo có tốt không?

Đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe về đào tạo khối ngành sức khỏe theo quy định của Bộ Y tế, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn trở thành cơ sở đào tạo uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo Cao đẳng Y Dược thành phố Hồ Chí Minh.
Học phí Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thành phố Hồ Chí Minh cao hay thấp?

Học phí Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thành phố Hồ Chí Minh cao hay thấp?

Học phí luôn là vấn đề quan tâm của nhiều phụ huynh và thí sinh khi lựa chọn học các Trường Cao đẳng Y Dược tại Sài Gòn trong bối cảnh các trường tăng học phí và người học cũng băn khoăn học phí cao thì chất lượng đào tạo có cao tương ứng hay không?
Giới thiệu Khoa Dược Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Giới thiệu Khoa Dược Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Khoa Dược – Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn phấn đấu trở thành trung tâm hàng đầu về nghiên cứu, ứng dụng chuyển giao công nghệ về ngành Dược và đào tạo cung cấp Dược sĩ chất lượng cao cho ngành Y tế Việt Nam
Đăng ký trực tuyến