Học cao đẳng điều dưỡng ở đâu để có thể sang CHLB Đức làm việc?

Thứ năm, 10/11/2022 | 11:01

Nhiều bạn đọc băn khoăn muốn biết học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu thì có thể tham dự chương trình thi tuyền chọn Điều dưỡng đi học tập và làm việc tại CHLB Đức và được xem xét cho phép định cư lâu dài tại Đức.

imgpsh_fullsize_anim (1)

Theo thông tin trên Website của Cục Quản lý lao động ngoài nước - Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cho biết đây là dự án của Tổ chức Hợp tác quốc tế Đức (GIZ) và Trung tâm giới thiệu việc làm và nhân lực nước ngoài (ZAV) thuộc Cơ quan Lao động Liên bang Đức (BA) đã thông báo chính thức thông báo về chương trình tuyển chọn ứng viên Điều Dưỡng tham gia Dự án Khóa 1 (năm 2019 - 2020). Đây là cơ hội lớn dành cho những người Việt Nam học ngành Điều Dưỡng có nhu cầu sang CHLB Đức học tập, làm việc và có thể xin định cư lâu dài tại BCLB Đức theo quy định luật pháp nước sở tại.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thành phố Hồ Chí Minh thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy dành cho đối tượng tốt nghiệp THPT

Để đăng ký học, thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2019 gồm các giấy tờ sau:

- 02 bản sao bằng tốt nghiệp và học bạ THPT có công chứng (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với những thí sinh vừa tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019);

- 02 bản sao giấy khai sinh hoặc bản sao giấy CMND có công chứng;

- 04 ảnh kích cỡ 3x4 và 01 ảnh 2x3 chụp trong thời gian không quá 6 tháng;

- Những loại giấy tờ chứng nhận đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng, thí sinh gửi qua đường bưu điện chuyển phát nhanh về Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn Thành Phố Hồ Chí Minh tại địa chỉ số 215 Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh - Thành Phố Hồ Chí Minh.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Điều Dưỡng chính quy là 03 năm. Trong quá trình học Cao đẳng Điều Dưỡng được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo tiếng Đức đến trình độ B2, ngoài ra sinh viên còn được học tiếng Đức chuyên ngành Y tế và phong tục tập quán, văn hóa, pháp luật CHLB Đức. Tốt nghiệp ra trường được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cấp bằng Cử nhân Cao đẳng Điều Dưỡng theo quy định Bộ Lao động TBXH đủ điều kiện tham dự chương trình thi tuyền chọn Điều Dưỡng đi học tập và làm việc tại CHLB Đức và được xem xét cho phép định cư lâu dài tại Đức.

Skype_Picture_2021_04_08T08_28_14_017Z

 Điều kiện Điều Dưỡng đăng ký dự tuyển sang CHLB Đức học tập, làm việc:

- Công dân Việt Nam tuổi: không quá 35 tuổi, không có án tích theo quy định của Luật pháp Việt Nam, đã tốt nghiệp trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học chuyên ngành điều dưỡng hoặc đã hoàn thành ít nhất một năm chương trình trung cấp cao đẳng, đại học chuyên ngành điều dưỡng tại Việt Nam.

- Đủ sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài theo quy định tại Thông tư số 4/2013/TT-BYT ngày 6/5/2013 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn khám sức khỏe; tiền sử chưa từng mắc bệnh lao phổi và các bệnh truyền nhiễm.

Hồ sơ đăng ký dự tuyển chương trình Điều Dưỡng CHLB Đức gồm:

- Ứng viên tự tải Hồ sơ đăng ký dự tuyển từ website của Cục Quản lý lao động ngoài nước để lấy mẫu đơn tham gia dự tuyển.

- Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của UBND xã/phường nơi cư trú hoặc xác nhận của Trường đối với ứng viên là sinh viên đã hoàn thành ít nhất một năm hệ trung cấp cao đẳng và đại học chuyên ngành điều dưỡng).

- Giấy chứng nhận sức khỏe (theo mẫu) cho ứng viên đi làm việc ở nước ngoài do các bệnh viện được Bộ Y tế công nhận đủ điều kiện khám và chứng nhận sức khỏe cho ứng viên đi làm việc ở nước ngoài (nộp kèm các xét nghiệm bệnh lao, viêm gan B, giang mai, HIV).

- Bản sao chứng thực Lý lịch tư pháp (mẫu số 1) và mang theo bản chính để đối chiếu vào ngày phỏng vấn.

- Bản sao có chứng thực các giấy tờ sau: Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân, Bằng tốt nghiệp THPT, Bằng tốt nghiệp kèm theo Bảng điểm kết quả học tập (đối với những ứng viên đã tốt nghiệp) hoặc Bảng điểm kết quả học tập và bản sao Thẻ sinh viên có xác nhận của Trường (đối với những ứng viên đang là sinh viên chưa tốt nghiệp có bằng Cao đẳng Điều Dưỡng).

- 04 ảnh 4cm x 6cm, nền trắng (chụp trong vòng 06 tháng, tính đến thời điểm nộp hồ sơ).

- 02 phong bì có dán tem thư ghi sẵn họ tên, địa chỉ, số điện thoại người nhận.

Lưu ý: Đối với những ứng viên học Cao đẳng Điều Dưỡng tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn sẽ được Ban pháp chế Nhà trường hướng dẫn tư vấn chi tiết để hỗ trợ sinh viên nếu có nhu cầu tham gia chương trình Điều Dưỡng sang CHLB Đức học tập, làm việc.

Nếu có nhu cầu đăng ký học Cao đẳng Điều Dưỡng Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thành phố Hồ Chí Minh tại địa chỉ: Số 215 Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh - Thành Phố Hồ Chí Minh.

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến online tại: https://truongcaodangduocsaigon.vn/dang-ky/

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 07.6981.6981 - 09.6881.698

Ngành Điều Dưỡng Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn miễn 100% học phí năm 2023

Ngành Điều Dưỡng Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn miễn 100% học phí năm 2023

Chính sách miễn 100% học phí cho tân sinh viên Cao đẳng Điều Dưỡng năm 2023 được đông đảo thí sinh quan tâm tìm hiểu về ngành Điều Dưỡng Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn và triển vọng nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp ra trường làm việc trong lĩnh vực Y tế.
Ngành Điều dưỡng là gì? Cơ hội việc làm của ngành Điều dưỡng sau khi ra trường như thế nào?

Ngành Điều dưỡng là gì? Cơ hội việc làm của ngành Điều dưỡng sau khi ra trường như thế nào?

Hiện nay, ngành Điều dưỡng đang dần khẳng định vị thế quan trọng trong công cuộc đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho lĩnh vực Y tế. Chính vì vậy mà cơ hội việc làm khi ra trường của ngành học này cũng tăng cao. Cùng Ban Tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tìm hiểu những thông tin liên quan đến ngành Điều Dưỡng là gì nhé!
Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2023

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2023

Sinh viên sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có thể làm những công việc gì là câu hỏi nhận được sự quan tâm của rất nhiều thí sinh. Cùng Ban Tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tìm ra câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.
Ngành Điều dưỡng: Cơ hội nghề nghiệp trong tương lai

Ngành Điều dưỡng: Cơ hội nghề nghiệp trong tương lai

Nhiều năm gần đây, ngành Điều dưỡng được nhiều bạn trẻ đặc biệt quan tâm bởi đây là ngành học có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Ban Tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin tổng quan về ngành học này qua bài viết dưới đây.
Đăng ký trực tuyến