Học trực tuyến ngày càng "lên ngôi"

Thứ hai, 19/12/2022 | 14:01

Học tập trực tuyến ngày càng được nhiều học sinh lựa chọn khi 1/3 người dùng Internet dưới độ tuổi 18 và 46% trong số những người từ 16 – 24 tuổi sử dụng tài liệu học tập trực tuyến.

Học-trực-tuyến-ngày-càng-lên-ngôi

Khi nói đến học trực tuyến, nhiều bậc cha mẹ lo lắng về thời gian sử dụng các thiết bị công nghệ và thiếu cơ hội giao tiếp xã hội, mất cân bằng trong việc giáo dục con cái.

Thế nhưng, e-learning thực sự có thể loại bỏ các rào cản đối với việc giao tiếp xã hội, khuyến khích tinh thần tự chủ trong việc học tập và nghiên cứu tại bất kỳ địa điểm, thời gian nào.

Học trực tuyến đặc biệt hữu ích cho những học sinh gặp khó khăn trong việc kết bạn trực tiếp và cần xây dựng sự tự tin trong một môi trường không “ép buộc” họ phải hòa nhập ngay lập tức, họ có thể là chính mình 100%.

Tại sao học trực tuyến ngày càng phát triển?

Học tập linh hoạt có thể điều chỉnh theo nhu cầu cá nhân của mỗi học sinh

Một trong những lợi ích quan trọng là những bài học này có thể được ghi lại. Các bài học sẽ được tự động ghi lại trên các nền tảng học tập e-learning hoặc học sinh có thể chủ động quay lại các bài giảng bằng thiết bị của mình. Tương tự, nếu học sinh không đủ điều kiện sức khỏe để lên lớp hoặc có vấn đề khiến tiết học bị gián đoạn, họ có thể xem lại các bản ghi sau.

Học sinh có năng khiếu sáng tạo hoặc theo đuổi thể thao chuyên ngiệp thường cần nhiều thời gian để luyện tập, biểu diễn và thi đấu. Học trực tuyến cho phép họ rời khỏi bàn học và theo kịp lịch trình hoạt động của mình mà không ảnh hưởng đến việc học.

Học chủ động chứ không thụ động

Một số trường học trực tuyến sử dụng phương pháp học đa phương tiện như một phần quan trọng trong chương trình giảng dạy. Học sinh có thể thường xuyên xem các video đánh giá từ các bạn học, tham gia các câu đố tương tác và nghe các bản ghi âm.

Nhiều học sinh tham gia các môn học STEM - Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học có thể áp dụng kỹ năng của mình vào các dự án trong thế giới thực. Hoạt động này thường bao gồm một nhóm học sinh hợp tác cùng nhau trong các đề tài nghiên cứu dài hạn.

Học sinh vẫn có thể thực hành các bộ môn nghệ thuật thông qua trường học trực tuyến. Học sinh sẽ được sử dụng các đồ dùng tương tự như trong các lớp học truyền thống để vẽ, điêu khắc hoặc chụp ảnh, cho phép họ sáng tạo. Sau đó, học sinh chia sẻ thành quả sản phẩm của mình trực tuyến và nhận phản hồi mang tính xây dựng từ bạn học và giáo viên.

Nhiều cơ hội giao lưu, trực tuyến và ngoại tuyến

Học sinh có thể chia thành các nhóm và thảo luận về những sở thích chung và những học sinh lớn hơn cũng có thể giao tiếp bằng cách sử dụng một nền tảng truyền thông xã hội được giám sát. Một số trường học trực tuyến có mô hình quốc tế, toàn cầu, giúp học sinh có thể kết bạn trên khắp thế giới.

Ít mất tập trung hơn

Những lớp học truyền thống ngày xưa có thể gây mất tập trung, với áp lực phải hòa nhập và học sinh cư xử nói chuyện riêng làm tiết học bị giãn đoạn và lãng phí thời gian

Với việc học trực tuyến, học sinh học sẽ ít phân tâm gián đoán, nói chuyện hơn học truyền thống.

mien-giam-hoc-phi-sai-gon-2-5-600x-074733

Miễn 100% học phí Cao đẳng Y dược tại thành phố Hồ Chí Minh năm 2022

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo tất cả các học sinh trên toàn quốc đã tốt nghiệp kỳ thi Trung học phổ thông đạt từ 18 điểm trở lên hoặc xét học bạ lớp 12 theo Tổ hợp 3 môn khối A; B là đủ điều kiện Miễn 100% học phí năm 2022.

+ Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)

+ Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)

+ Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành:6720602)

+ Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh Y học (Mã ngành:6720601)

+ Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720603)

+ Y sĩ Y học cổ truyền (Mã ngành:5720102)

+ Y sĩ đa khoa (Mã ngành:5720101)

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là Trường Y Dược duy nhất cam kết chất lượng đào tạo gắn với việc làm, sinh viên tốt nghiệp ra trường không có việc làm sẽ được hoàn học phí.

Chọn ngành học thế nào để có ưu thế trong tương lai?

Chọn ngành học thế nào để có ưu thế trong tương lai?

Hiện nay, với sự phát triển của nhiều ngành nghề khiến các bạn học sinh THCS, THPT luôn đắn đo khi chọn ngành, chọn trường. Lựa chọn giữa ngành học yêu thích và ngành học theo xu hướng xã hội luôn luôn là bài toán khó giải.
Có nên tổ chức kỳ thi riêng đối với nhóm ngành khối sức khỏe?

Có nên tổ chức kỳ thi riêng đối với nhóm ngành khối sức khỏe?

Năm 2023 ghi nhận một trường đại học khối ngành sức khỏe tổ chức kỳ thi riêng và một số cơ sở đào tạo sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy do các đại học khác tổ chức để xét tuyển.
Dự tính thay đổi cách đánh giá tuyển sinh khối ngành Y Dược từ năm 2025

Dự tính thay đổi cách đánh giá tuyển sinh khối ngành Y Dược từ năm 2025

Không khí mùa thi năm nay đã bắt đầu nóng dần khi cuối tuần qua, kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội đã chính thức diễn ra. Bộ GD&ĐT cũng đưa ra một số điều chỉnh nhằm khắc phục các vấn đề đăng ký xét tuyển cho thí sinh.
Những điều thí sinh thuộc hai nhóm ngành sư phạm và sức khỏe cần lưu ý khi đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng

Những điều thí sinh thuộc hai nhóm ngành sư phạm và sức khỏe cần lưu ý khi đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng

Theo đó, thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào hai nhóm ngành này cần lưu ý để bảo đảm đủ điều kiện trúng tuyển.
Đăng ký trực tuyến