Hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023

Thứ ba, 16/05/2023 | 08:14

Trước 17 giờ ngày 13/5 vừa qua là hạn chót đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2023. Bộ GD&ĐT cũng vừa thông tin về số lượng thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm nay.

kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

Theo thông tin mới nhất do Ban Tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cập nhật, sau khi hết thời hạn đăng ký, tổng thí sinh đăng ký dự thi thành công là 1.025.166. Trong đó, số thí sinh đăng ký dự thi trực tuyến chiếm 94,51%; số thí sinh đăng ký dự thi trực tiếp chiếm 5,49%; thí sinh tự do: 48.309 (chiếm 4,71%).

Số thí sinh dự thi chỉ để xét tốt nghiệp THPT là 73.232 (chiếm 7,14%); số thí sinh chỉ dự thi để xét tuyển sinh là 34.203 (chiếm 3,34%).

Số thí sinh dự thi để xét tốt nghiệp và tuyển sinh là 917.731 (chiếm 89,52%).

Theo PGS.TS Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) lưu ý, ngay sau khi kết thúc đăng ký thi THPT, các Sở GD&ĐT và các trường nơi thí sinh đăng ký dự thi cần rà soát, kiểm tra, chỉnh sửa thông tin của thí sinh cho chính xác (nếu có) và triển khai từ ngày 14-19/5.

Sau đó, Bộ yêu cầu các Sở in danh sách thí sinh đã đăng ký trực tuyến, kiểm tra lần cuối và cho thí sinh ký xác nhận thông tin đăng ký dự thi trên phiếu và danh sách, hoàn thành chậm nhất ngày 22/5, sau đó tiếp tục kiểm tra và kiểm tra chéo thông tin thí sinh và kết thúc chậm nhất 25/5.

“Đối với thí sinh đã đăng ký thi tốt nghiệp THPT, cần cùng trường nơi đăng ký dự thi kiểm tra lại thông tin trước khi ký xác nhận vào phiếu và danh sách để kết thúc việc đăng ký. Đồng thời, các em cần tập trung ôn thi để đạt kết quả cao nhất cho kỳ thi diễn ra từ 27 – 29/6/2023” – ông Chương lưu ý.

Ngoài ra, ông Chương cho biết thêm, cơ bản các văn bản liên quan đến kì thi đã hoàn thành. Công tác ngân hàng đề thi đã sẵn sàng.

>>> Xem thêm: Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai làm đề thi tốt nghiệp THPT 2023 từ đầu tháng 6

cao đẳng dược

Theo ông Hoàng Nam, cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn lưu ý: thí sinh có nhu cầu xét tuyển sớm cần nộp hồ sơ, minh chứng tại CSĐT để có căn cứ xét tuyển; Thí sinh xét tuyển vào các ngành có sử dụng điểm năng khiếu, sơ tuyển, điểm thi đánh giá năng lực, chứng chỉ ngoại ngữ,…: thực hiện theo thời gian quy định cụ thể của cơ sở đào tạo.

Thí sinh thực hành việc đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng (NV) xét tuyển trên Hệ thống từ ngày 3-6/7.

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, trung cấp chưa có tài khoản ĐKXT trên Hệ thống nộp Phiếu đăng ký thông tin cá nhân (Phụ lục V – Công văn 1919 hướng dẫn tuyển sinh năm 2023) và nộp tại điểm tiếp nhận (theo quy định của các sở GDĐT) để được cấp tài khoản trên Hệ thống hỗ trợ xét tuyển chung từ ngày 15/6-20/7.

Thí sinh đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng (NV) xét tuyển vào đại học trên Hệ thống chung của Bộ GD&ĐT (không giới hạn số lần) trong thời gian quy định (kể cả thí sinh xét tuyển sớm và đã được công bố trúng tuyển có điều kiện vẫn tiếp tục phải đăng ký NV xét tuyển trên Hệ thống) từ ngày 10-30/7.

Trước 17 giờ ngày 22/8, các trường phải thông báo danh sách thí sinh trúng tuyển đợt 1.

Như vậy, theo lịch đã được Bộ GD&ĐT công bố, thí sinh sẽ làm thủ tục dự thi vào ngày 27/6/2023, làm bài thi Toán và Ngữ văn hôm 28/6. Ngày 29/6, thí sinh thi Ngoại ngữ và một trong hai bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân với giáo dục phổ thông; hoặc Lịch sử, Địa lý với giáo dục thường xuyên).

                                                                           Theo: Tin giáo dục - Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo nhân lực gắn liền với nhu cầu thực tế của xã hội

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo nhân lực gắn liền với nhu cầu thực tế của xã hội

Những năm qua, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn luôn chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo, gắn với nhu cầu về nhân lực của các cơ sở y tế. Tỷ lệ sinh viên của Trường sau khi tốt nghiệp có việc làm phù hợp với ngành nghề đào tạo ngày càng nâng cao.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 diễn ra khi nào?

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 diễn ra khi nào?

Bài viết này sẽ cung cấp các thông tin cần thiết về thời gian diễn ra kỳ thi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 , quy trình đăng ký, cũng như những yêu cầu và hướng dẫn cho thí sinh.
Tuyển sinh 2024: Những Trường đại học tổ chức kỳ thi độc lập

Tuyển sinh 2024: Những Trường đại học tổ chức kỳ thi độc lập

Các trường đại học hàng đầu tại Việt Nam tiếp tục tổ chức các kỳ thi độc lập nhằm đánh giá năng lực và tư duy của thí sinh cho kỳ tuyển sinh đại học năm 2024.
Kỳ thi đánh giá năng lực dự kiến bổ sung môn Ngoại ngữ

Kỳ thi đánh giá năng lực dự kiến bổ sung môn Ngoại ngữ

Môn Ngoại ngữ dự kiến được thêm vào tổ hợp thi đánh giá năng lực HSA của Đại học Quốc gia Hà Nội từ năm 2025, để mở rộng số trường xét tuyển.
Đăng ký trực tuyến