Khi nào thí sinh nhận được giấy báo trúng tuyển 2023, hồ sơ nhập học gồm những gì?

Thứ năm, 24/08/2023 | 08:47

Nhiều chuyên gia tuyển sinh lưu ý, sau khi biết điểm chuẩn, thí sinh cần chú ý mốc thời gian có kết quả trúng tuyển đại học và giấy báo trúng tuyển đại học 2023.

hồ sơ nhập học 2023

Theo kế hoạch mới nhất của Bộ GD&ĐT sau khi điều chỉnh thời gian lọc ảo, từ 14 giờ ngày 22/8 đến trước 17 giờ ngày 24/8, các cơ sở giáo dục đào tạo công bố điểm chuẩn trúng tuyển đợt 1. Như vậy trước 17 giờ ngày ngày 24/8, thí sinh sẽ biết có kết quả trúng tuyển đại học 2023 hay không.

Trước 17 giờ ngày 8/9, các trường hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học và tổ chức nhập học cho thí sinh trong thời gian quy định. Thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến (đợt 1) trên Hệ thống.

Sau khi thông báo thí sinh trúng tuyển, các trường đại học sẽ gửi giấy báo trúng tuyển đại học 2023 cho các thí sinh.

Theo quy chế tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non ban hành kèm Thông tư 08/2022/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT có quy định có quy định thông báo kết quả và xác nhận nhập học như sau: Cơ sở đào tạo gửi giấy báo trúng tuyển cho những thí sinh trúng tuyển, trong đó ghi rõ những thủ tục cần thiết đối với thí sinh khi nhập học và phương thức nhập học của thí sinh.

Thí sinh lưu ý phải xác nhận nhập học bằng hình thức trực tuyến trên hệ thống, trước khi nhập học tại cơ sở đào tạo.

Đối với những thí sinh không xác nhận nhập học trong thời hạn quy định, nếu không có lý do chính đáng thì coi như thí sinh từ chối nhập học và cơ sở đào tạo có quyền không tiếp nhận.

Thông tin từ Ban Tư vấn tuyển sinh trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, hồ sơ nhận học gồm những giấy tờ sau:

Khi trúng tuyển và nhập học đại học năm 2023, thí sinh sẽ cần những giấy tờ cơ bản sau đây:

- Giấy báo nhập học (bản chính).

- Sơ yếu lý lịch học sinh - sinh viên (hồ sơ trúng tuyển).

- Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (hoặc tương đương) đối với những thí sinh tốt nghiệp năm 2023; bằng tốt nghiệp THPT (bản chính và bản sao công chứng) đối với những thí sinh tốt nghiệp trước năm 2023.

- Học bạ THPT (bản sao công chứng và bản gốc để đối chiếu).

- CMTND hoặc căn cước công dân (bản sao có công chứng), sổ đoàn viên.

- Bản sao Giấy khai sinh.

- Phiếu khám sức khỏe.

- Hồ sơ, giấy chứng nhận ưu đãi, ảnh thẻ 3×4

Ngoài ra, thí sinh còn cần huẩn bị sinh hoạt phí, học phí theo mức thu mà nhà trường thông báo.

Bản sao có chứng thực các giấy tờ pháp lý để xác nhận đối tượng ưu tiên (nếu có) như giấy chứng nhận con liệt sĩ, thẻ thương binh hoặc người hưởng chính sách như thương binh của bản thân hoặc cha mẹ.

Giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự và giấy xác nhận đăng ký vắng mặt do Ban chỉ huy quân sự cấp đối với nam (bản sao).

Đến thời điểm hiện tại, nhiều trường đại học, cao đẳng đã công bố điểm chuẩn 2023. Thí sinh có thể tra cứu điểm chuẩn theo 2 cách:

Cách 1: Truy cập website https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn và làm theo hướng dẫn

Cách 2: Thí sinh tra cứu kết quả tuyển sinh đại học, cao đẳng 2023 trên chính website của trường mà thí sinh muốn học.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, từ ngày 7/9 đến tháng 12/2023, thí sinh có nhu cầu xét tuyển các đợt bổ sung của cơ sở đào tạo thực hiện theo đề án tuyển sinh được đăng tải trên trang thông tin tuyển sinh của các trường.

Các cơ sở giáo dục đào tạo phải báo cáo chính xác, đầy đủ kết quả tuyển sinh năm 2023 trên hệ thống trước 31/12.

Các trường Y Dược xét tuyển IELTS trong kỳ tuyển sinh 2024

Các trường Y Dược xét tuyển IELTS trong kỳ tuyển sinh 2024

Trong số 8 trường Y Dược, hai trường áp dụng phương thức xét tuyển kết hợp IELTS với điểm thi và học bạ, các trường còn lại sẽ chuyển đổi thành điểm ưu tiên hoặc sử dụng như một phần tiêu chí để thiết lập mức điểm chuẩn thấp hơn.
Thủ Tướng yêu cầu bảo đảm tuyệt đối trung thực trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Thủ Tướng yêu cầu bảo đảm tuyệt đối trung thực trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Thủ tướng yêu cầu đảm bảo hoàn toàn an toàn và trung thực trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, không chấp nhận bất kỳ sai sót, hành vi tiêu cực, hoặc vi phạm quy định nào.
Tuyển sinh 2024: Thủ tướng chỉ thị bảo đảm tuyệt đối kỳ thi tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh 2024: Thủ tướng chỉ thị bảo đảm tuyệt đối kỳ thi tốt nghiệp THPT

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 15/CT-TTg về tăng cường chỉ đạo, phối hợp tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2024.
Phương án tổ chức và xét công nhận tốt nghiệp THPT từ năm 2025

Phương án tổ chức và xét công nhận tốt nghiệp THPT từ năm 2025

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố phương án tổ chức kỳ thi và xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) từ năm 2025. Theo đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 sẽ bao gồm hai môn bắt buộc (Toán, Văn) và hai môn tự chọn.
Đăng ký trực tuyến