Liên thông và Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn có được cấp bằng chính quy?

Liên thông và Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn có được cấp bằng chính quy?Dù điều kiện tuyển sinh khác nhau tuy nhiên những thí sinh sau khi tốt nghiệp hệ chính quy, liên thông hay Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sinh viên cũng chỉ được cấp một loại bằng duy nhất.

Dù điều kiện tuyển sinh khác nhau tuy nhiên những thí sinh sau khi tốt nghiệp hệ chính quy, liên thông hay Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sinh viên cũng chỉ được cấp một loại bằng duy nhất.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Dược sĩ uy tín

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Dược sĩ uy tín

Tại sao nên học liên thông hay Văn bằng 2 cao đẳng Dược?

Theo thông tư số 26 quy định về chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành y tế của Bộ Y tế, Bộ Nội vụ kể từ 01/01/2021 ngành Y tế chỉ tuyển nhân lực Y tế có trình độ Cao đẳng trở lên, đến năm 2025 số viên chức đã tuyển có trình độ trung cấp Y Dược phải được chuẩn hóa đạt trình độ Cao đẳng Y Dược trở lên, như vậy liên thông Cao đẳng Dược là một xu thế tất yếu nếu không muốn sớm phải đào thải khỏi thị trường việc làm.

Theo thống kê gần đây, mỗi năm có khoảng 200.000  cử nhân Đại học thất nghiệp, một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do nhu cầu xã hội với nhiều ngành nghề đang giảm đi như Sư phạm, kĩ sư xây dựng, Ngân hàng tài chính, Kế toán… Trong khi đó ngành Y Dược nói chung lại đang thiếu nhân lực một cách trầm trọng. Học thêm các lớp đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn buổi tối chính là lối đi giúp cử nhân thoát khỏi vòng xoáy thất nghiệp.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược và liên thông Cao đẳng Dược uy tín, chất lượng hàng đầu được Bộ Y tế đánh giá cao.  Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường luôn được các nhà tuyển dụng săn đón và mời về làm việc với một mức lương hấp dẫn.

Liên thông Cao đẳng Dược và văn bằng 2 Cao đẳng Dược có được cấp bằng chính quy

Trước nhiều tranh luận trên các diễn đàn, tin tức Y Dược, thông tin Y tế về vấn đề bằng cấp sau tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược các hệ đào tạo, theo trưởng phòng đào tạo Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cho biết: Theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, sau khi thí sinh hoàn thành chương trình đào tạo, vượt qua các kì thi đánh giá, kiểm tra năng lực ở các trường Cao đẳng Y Dược sẽ được Bộ cấp bằng tốt nghiệp thuộc ngành đã học. Cụ thể, dù sinh viên học Cao đẳng Dược chính quy hay Văn bằng 2 Cao đẳng  Dược hoặc Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn sau tốt nghiệp đều được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy, có giá trị theo Luật giáo dục nghề nghiệp Việt Nam.”

Tốt nghiệp Tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn có thể làm nhiều công việc khác nhau

Tốt nghiệp Tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn có thể làm nhiều công việc khác nhau

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Liên thông và Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn

Dù học liên thông hay Văn bằng 2 ngành Dược, sinh viên tốt ngiệp Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đều có cơ hội việc làm rộng mở và làm việc ở nhiều môi trường khác nhau( liên quan đến ngành Dược). Một số công việc điển hình như:

  • Trình Dược viên: giới thiệu thuốc tới các bác sĩ, bệnh nhân và nhà thuốc.
  • Marketing Dược: sẽ làm trong phòng Marekting hỗ trợ các trình dược viên với những chiến dịch truyền thông, quảng cáo để mang lại hiệu quả kinh doanh tốt nhất.
  • Dược sĩ lâm sàng: tư vấn, hướng dẫn sử dụng thuốc an toàn cho sức khỏe người dân. Nơi làm việc chủ yếu là: bệnh viện, phòng khám, nhà thuốc.
  • Nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc: đánh giá thuốc có đảm bảo chất lượng… tại các Viện dược liệu, Viện Dịch tễ, Viện Y học cổ truyền hoặc công ty, doanh nghiệp Dược phẩm.
  • Sản xuất thuốc: Tham gia vào điều hành và vận hành máy móc trong một quá trình sản xuất thuốc, có những tham mưu về tác dụng của thuốc với phòng nghiên cứu.
  • Giảng viên đào tạo tại các trường Y Dược....

Thí sinh có nhu cầu học liên thông Cao Đẳng Dược Sài Gòn hoặc chương trình văn bằng 2 có thể gửi hồ sơ xét tuyển về địa chỉ: Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, Số 215 Nơ Trang Long - Phường 12, Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh. Số điện thoại tư vấn tuyển sinh: 07.6981.6981 - 09.6881.6981

 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop