Lý do học liên thông Cao Đẳng Y Dược Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Lý do học liên thông Cao Đẳng Y Dược Trường Cao Đẳng Dược Sài GònĐể nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngành Y Dược, Bộ Y tế đã yêu cầu các cán bộ y tế phải có trình độ Cao đẳng trở lên. Do đó những người tốt nghiệp Trung cấp Y Dược phải học liên thông nếu không muốn thất nghiệp

Để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngành Y Dược, Bộ Y tế đã yêu cầu các cán bộ y tế phải có trình độ Cao đẳng trở lên. Do đó những người tốt nghiệp Trung cấp Y Dược phải học liên thông nếu không muốn thất nghiệp

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược học ngoài giờ hành chính

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược học ngoài giờ hành chính

Tại sao cần liên thông Cao đẳng Y Dược?

Nguồn nhân lực y tế Việt Nam có trình độ Trung cấp còn khá nhiều, các cơ sở bệnh viện y tế đang trong tình trạng khan hiếm nguồn nhân lực có trình độ Cao đẳng trở lên. Để đáp ứng được yêu cầu chuẩn hóa cán bộ có trình độ Cao đẳng trở lên của Bộ Y tế thì việc cấp bách cần làm hiện nay là đào tạo bổ sung nhân lực trình độ Cao đẳng từ những người đã tốt nghiệp Trung cấp bởi họ làn những người đã có kiến thức cơ bản về ngành Y Dược, thời gian đào tạo ngắn hơn, cung ứng cho các cơ sở bệnh viện y tế nhanh hơn

Theo thông tư 26 và 27 Bộ Y tế yêu cầu chuẩn hóa trình độ cán bộ ngành Y đến năm 2021, tất cả những người đang có bằng cấp, trình độ Trung cấp Y Dược thuộc  các ngành Y sĩ đa khoa, Trung cấp Y học cổ truyền, Trung cấp Điều Dưỡng, Trung cấp Hộ Sinh, Trung cấp Kỹ thuật Phục hình Răng, Trung cấp Vật lý trị liệu – Phục Hồi Chức Năng cần phải cần đạt trình độ Cao đẳng trở lên nếu không muốn bị đào thải.

Với nhu cầu học liên thông Cao đẳng Y Dược đông đảo của thí sinh như hiện nay, áp dụng theo quy định tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Y Dược của Luật Giáo dục Nghề Nghiệp thì mọi thí sinh tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành sức khỏe đều có thể liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật hình Ảnh Y học, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Dược học... mà không cần phải liên thông đúng chuyên ngành mà mình đang học

Trong thông báo tuyển sinh của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cho biết. Những thí sinh trúng tuyển học liên thông Cao Đẳng Y Dược sẽ trải qua thời gian đào tạo là 20 tháng. Đây là thời gian đào tạo khá ngắn để thí sinh có được một tấm bằng Cao đẳng Y Dược chính quy. 

Nói tóm lại chỉ cần bạn đã tốt nghiệp Trung cấp Y hoặc Dược là có thể được học liên thông lên Cao đẳng Y Dược để có bằng cấp đạt chuẩn theo quy định Bộ Y tế.

Liên thông Cao đẳng kỹ thuật xét nghiệm y học học thứ 7 chủ nhật

Liên thông Cao đẳng kỹ thuật xét nghiệm y học học thứ 7 chủ nhật

Tại Sài Gòn địa chỉ nào đào tạo liên thông Cao đẳng Y Dược uy tín?

Tại Sài Gòn có nhiều địa chỉ đào tạo liên thông Cao đẳng Y Dược, nhưng để mà nói địa chỉ nào đào tạo tốt nhất thì đó chính là Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn. Đây là ngôi trường đã có hơn 8 năm trong kinh nghiệm đào tạo cán bộ ngành Y Dược, là địa chỉ học liên thông Cao đẳng Y Dược chất lượng đạt chuẩn Bộ Y tế hiện, với thời gian học liên thông ngoài giờ hành chính thứ 7 chủ nhật, thuận lợi cho người vừa học vừa làm, vừa tiết kiệm chi phí học tập.

Thí sinh muốn học Liên thông Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển bao gồm những giấy tờ sau đây:

  • Bằng Trung cấp Y Dược và bảng điểm công chứng mỗi loại ( 02 bản )
  • Giấy khai sinh và Chứng minh nhân dân ( 02 bản công chứng)
  • Ảnh 4x6 và Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan nơi thí sinh đang công tác ký đóng dấu.

Thí sinh có nhu cầu học liên thông Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có thể liên hệ Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn ở địa chỉ số 215 Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh - Thành Phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp: 07.6981.6981 - 09.6881.6981


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop