Những công việc có thể làm sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn

Những công việc có thể làm sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền Sài GònCâu hỏi “Tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn có thể làm những công việc gì?” được rất nhiều thí sinh thắc mắc khi có dự định đăng ký học ngành YHCT tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Câu hỏi “Tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn có thể làm những công việc gì?” được rất nhiều thí sinh thắc mắc khi có dự định đăng ký học ngành YHCT tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Y sĩ Y học cổ truyền có thể thực hiện nhiều công việc khác nhau

Y sĩ Y học cổ truyền có thể thực hiện nhiều công việc khác nhau

Tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền có thể làm những công việc gì?

Cùng với sự phát triển của nền Y học hiện đại (Tây y) thì các phương pháp chữa bệnh bằng Y học cổ truyền (Đông y) được rất nhiều người quan tâm bởi tính hiệu quả mà phương pháp này đem lại. Trong những năm gần đây, ngành Y học cổ truyền có sự phát triển mạnh, với phương pháp điều trị bệnh dựa trên nền tảng sự cân bằng Âm Dương – Ngũ Hành giữ cho cơ thể khỏe mạnh khiến cho nhiều người có xu hướng đăng ký học y học cổ truyền. Tuy nhiên một thắc mắc được đưa ra đó là tốt nghiệp Y học cổ truyền có thể làm được những công việc gì và làm việc ở đâu.

Các giảng viên Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn xin được trả lời thắc này như sau:

Tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn các học viên sẽ được vinh dự mang chức danh Lương Y có khả năng chẩn đoán, thăm khám chữa bệnh. Đồng thời sử dụng các kỹ thuật vật lí trị liệu giúp bệnh nhân mau chóng phục hồi sức khỏe. Các Lương Y sau khi ra trường có thể tham gia vào các hoạt động tổ chức quản lí dịch vụ, chương trình chăm sóc sức khỏe bằng Y học cổ truyền cho cộng đồng. Tham gia khám chữa bệnh tại các hệ thống bệnh viện Y học cổ truyền trên cả nước. Tự mở phòng mạch tại địa phương để phục vụ bệnh nhân.

Ngoài ra những người tốt nghiệp Y học cổ truyền ở trình độ cao hơn có thể trực tiếp giảng giạy tại các trường học có đào tạo ngành Y học cổ truyền hoặc nghiên cứu khoa học tiếp tục phát triển những kinh nghiệm, bài thuốc chữa bệnh bằng đông Y dược cha ông ta truyền lại.

Điều kiện xét tuyển Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn là gì?

Thí sinh có nhu cầu học ngành Y học cổ truyền Sài Gòn tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn chỉ cần đáp ứng điều kiện hết sức đơn giản đó là đã tốt nghiệp từ bậc THCS trở lên. Ngoài ra thí sinh cần đáp ứng một số tiêu chí như:

  • Thí sinh có hạnh kiểm khá, có lòng yêu thích say mê với ngành Y học cổ truyền.
  • Thí sinh cần đảm bảo sức khỏe tốt để hoàn thành khóa học tại trường.
  • Thí sinh không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định Luật pháp Việt Nam. Có lí lịch trong sạch, rõ ràng.

Địa chỉ tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Địa chỉ tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Với những điều kiện tuyển sinh như vậy thí sinh không bị áp lực thi cử, không phải lo lắng về tỷ lệ chọi, tự tin theo đuổi ngành nghề mình đã chọn. Để đảm bảo đầu ra tốt nhất cho các thí sinh, sinh viên ra trường có được công việc phù hợp ổn định với mức thu nhập khá, trong quá trình học Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn luôn tạo mọi điều kiện cho những thí sinh, thường xuyên cập nhật thông tin cũng như các trang thiết bị phục vụ cho quá trình thực hành. Ngoài ra trường đào tạo kết hợp hai phương pháp Y thuật của nền Y học hiện đại và Y lý của Y học cổ truyền cung ứng nguồn nhân lực Y tế trình độ chuyên môn cao, đảm bảo tính an toàn cho bệnh nhân. Nhà trường luôn hướng đến mục tiêu sinh viên “Sâu Y lý, Giỏi Y thuật, Giàu Y đức”.

Do đó những thí sinh đáp ứng được những điều kiện tuyển sinh hãy nhanh chóng làm bộ hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y học cổ truyền và gửi về văn phòng tuyển sinh của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Thời gian đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn là bao lâu?

Thực hiện theo chỉ đạo của bộ LĐTB&XH, bộ Y tế thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn như sau:

Thời gian đào tạo 2 năm: Áp dụng với đối tượng đã tốt nghiệp THCS. Tuy nhiên, đối tượng này sẽ học thêm văn hoá lớp 10, 11, 12, cùng với học chuyên môn Y học cổ truyền.

Thời gian đào tạo 2 năm: Áp dụng với đối tượng đã học hết lớp 12 nhưng chưa tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.

Thời gian đào tạo 2 năm: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.

Thời gian đào tạo 12 tháng: Áp dụng với đối tượng đã tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH nhóm ngành sức khỏe và không thuộc nhóm ngành sức khỏe.

Mọi thắc mắc thí sinh liên hệ tới địa chỉ tuyển sinh của Trường tại: Số 215 Nơ Trang Long - Phường 12 Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại tư vấn 07.6981.6981 - 09.6881.6981

 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop