Những lí do thôi thúc tôi chọn lựa học Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn

Những lí do thôi thúc tôi chọn lựa học Cao đẳng Điều dưỡng Sài GònNgành Y là một ngành cao quý, nhưng đây chắc chắn không phải là lý do duy nhất khiến tôi chọn nghề này, có rất nhiều lí do khiến tôi đưa ra quyết định để theo học ngành Điều dưỡng

Ngành Y là một ngành cao quý, nhưng đây chắc chắn không phải là lý do duy nhất khiến tôi chọn nghề này, có rất nhiều lí do khiến tôi đưa ra quyết định để theo học ngành Điều dưỡng

Những lí do thôi thúc tôi chọn lựa học Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn

Những lí do thôi thúc tôi chọn lựa học Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn

Ai cũng có tuổi trẻ, tấm lòng nhiệt huyết, hăng say của tuổi thanh xuân. Mỗi chúng ta khi chọn một ngành nghề, một con đường đi cho mình cũng đều có lí do riêng, không ai giống ai cả. Vì chúng ta có một cuộc đời riêng, ước mơ và đam mê riêng của cuộc đời mình. Tôi chọn học Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn và biết rằng nghề mà tôi chọn nó có thể sẽ vất vả gian nan nhưng nó sẽ mang lại niềm vui, hạnh phúc cho chúng ta vì nó sẽ mang lại một sức khỏe tốt cho rất nhiều người.

Tôi quyết định gắn bó với ngành điều dưỡng từ khi chính bản thân đã chứng kiến bố của tôi bị bệnh phải nằm viện khá lâu. Vì vậy tôi muốn theo học để biết cách chăm sóc mọi người, đặc biệt là những người thân trong gia đình tôi tốt hơn và cùng với cách điều trị của bác sĩ. Và mỗi lần đến bệnh viện tôi chứng kiến được những cơn đau tột cùng của những bệnh nhân, những hoàn cảnh xót xa và càng thấy hiểu được công việc cũng như ý nghĩa thiêng liêng của ngành này. Tình yêu nghề mới là động lực to lớn nhất dẫn đến dẫn đến thành công của mỗi người. Đúng vậy, bất kì ai đã chấp nhận theo ngành này là những người dũng cảm, chấp nhận hy sinh hạnh phúc của bản thân bởi trong công việc có rất nhiều áp lực mà không thể nói hay kể cùng ai. Hơn hết chấp nhận theo nghề là một thiệt thòi cá nhân để hoàn thành tốt công việc được giao. Thực chất người theo ngành Y phải có tấm lòng nhân hậu, có năng lực thì mới đáp ứng được mọi yêu cầu khắt khe của xã hội.

Với bất kì ngành nghề nào đi chăng nữa thì trong bản thân cần phải có chữ “TÂM”, nghề Y thì cần thiết hơn chính bản thân họ. Hằng ngày phải chứng kiến biết bao mảnh đời bất hạnh với những đau đớn tột cùng của căn bệnh hiểm nghèo. Vì vậy theo ngành Điều dưỡng thì phải coi bệnh viện là nhà và bệnh nhân là những người thân trong gia đình mình vì họ đã giao sinh mệnh cho chúng ta. Bên cạnh đó, chúng ta cần phải giữ tâm thái bình, không sân si, tu dưỡng đạo đức, luôn ân cần với bệnh nhân.

Bổn phận của những người hành nghề Y nói chung là vô cùng to lớn đối với sự phát triển của đất nước. Đối với những sinh viên học ngành Y thì cần phải có tâm, có đức, có tài, biết yêu quý và kính trọng nghề. Hiểu được cảm giác vui sướng và hồi hộp khi lần đầu được thực tập ở bệnh viện và thăm khám, cứu chữa cho các bệnh nhân.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là nơi tôi tin tưởng có thể giúp tôi có được những điều mà tôi mơ ước, để giúp tôi hành nghề trong tương lai. Nên tôi chọn cho mình một ngôi trường nơi có chất lượng giảng dạy và đào tạo trong ngành dược giống như cái tên của trường. Tôi cảm thấy phấn khích và đam mê ngành Điều dưỡng và Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là nơi tôi sẽ đặt chân và gửi gắm mục tiêu trở thành nhân viên y dược giàu lòng nhân ái, dường như có một sức mạnh nào đó thúc đẩy tôi có đam mê thành một nhân viên y tế có thể giúp dỡ mọi người thoát khỏi bệnh tật và sống một cuộc sống hoàn thiệt hơn.

Tôi biết rằng khi theo ngành Y cần phải sống phấn đấu, có ước mơ và mục tiêu của mình để đạt được thành công trong công việc cũng như học tập. Sống một cuộc sống đúng nghĩa của người thành đạt, để thực hiện mục tiêu tôi đã đặt trọn niềm tin Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là nơi tôi đã gửi gắm ước mơ và mục tiêu sống của mình.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop