Rộng đường tương lai khi học Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn

Thứ bảy, 12/11/2022 | 15:04

Y học cổ truyền đang từng có những bước đột phá mới được đông đảo người dân ưa chuộng, học Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn đảm bảo tương lai rộng mở.

co-hoi-viec-lam-cao-khi-hoc-van-bang-2-trung-cap-y-hoc-co-truyen-sai-gon-1165

Trung cấp Y học cổ truyền mở ra nhiều cơ hội mới

Nhu cầu khám chữa bệnh bằng Đông Y rất được ưa chuộng bởi độ an toàn cao, ít tác dụng phụ, tiết kiệm chi phí so với chữa bệnh Tây Y. Vậy nhưng ngành Y học cổ truyền hiện nay đang thiếu nguồn lực trầm trọng hoặc phần lớn những người hành nghề không có bằng cấp, chứng chỉ hành nghề của bộ  Y tế cấp. Đồng thời nhằm nâng cao hiểu biết của người dân và thúc đẩy tốc độ phát triển của Y học cổ truyền. Bộ chỉ đạo tăng cường chú trọng khâu đào tạo nhân lực trình độ chuyên môn cao trong tương lai.

Với vai trò đảm bảo nguồn chất lượng đầu ra cao nhất cho học viên, sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nỗ lực đổi mới các phương pháp học tập tốt nhất. Trường ứng dụng các mô hình đào tạo mới, chuẩn hóa nội dung, kiến thức đào tạo cho sinh viên. Đặc biệt mô hình Bệnh viện – nhà trường được đánh giá cao về chất lượng đào tạo giảng dạy tốt nhất

Cầm trên tay tấm bằng Trung cấp Y học cổ truyền chính quy học viên có thể đảm nhiệm vị trí tại hệ thống bệnh viện, học viên Y học cổ truyền. Làm việc tại các khoa Y học cổ truyền tuyến tỉnh, cơ sơ. Hoặc nghiên cứu phát triển các bài thuốc đông Y tại viện nghiên cứu khoa học. Ngoài ra tự mở phòng mạch riêng để thực hiện thăm khám, chẩn đoán bệnh cho người dân. Học viên có thể lựa chọn học Liên thông Cao đẳng, Đại Y chuyên ngành Y học cổ truyền để củng cố trình độ chuyên môn của mình.

Thời gian đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn trong mấy tháng?

Bên cạnh việc lựa chọn ngôi trường học tập uy tín chuyên nghiệp các học viên rất quan tâm đến thời gian đào tạo chuyên ngành. Hiệu trưởng Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cho biết đối với từng đối tượng sẽ có thời gian học tập khác nhau.

Đối với đối tượng đã học xong lớp 9, tốt nghiệp THCS sẽ có thời gian học Trung cấp Y học cổ truyền trong 2 năm. Học viên sẽ được học bổ sung kiến thức văn hóa để hoàn thành trình độ THPT đồng thời với quá trình học kiến thức chuyên ngành Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền.

Với đối tượng đã học xong lớp 12 nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT, BTVH do thi trượt hoặc vấn đề khác có thời gian học 2 năm. Học viên được học bổ sung kiến thức văn hóa song hành với kiến thức chuyên ngành.

  • Đối tượng đã tốt nghiệp THPT, BTVH trở lên có thời gian học 2 năm.
  • Đối với đối tượng học viên đã tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp trở lên có thời gian học 12 tháng.
  • Đối với học viên tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp thuộc nhóm ngành sức khỏe như Dược, Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật hình ảnh… có thời gian học 10 tháng.
Tuyen-sinh-cao-dang-duoc-sai-gon-8-9

Địa chỉ đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn?

Tại TPHCM trường nào đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn tốt nhất? Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn được đông đảo thí sinh lựa chọn theo ngành Y học cổ truyền. Bên cạnh các mã ngành như Trung cấp Dược, Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Xét nghiệm…. trường mở thêm mã ngành Trung cấp Y học cổ truyền dành cho các bạn thí sinh đam mê ngành Y học cổ truyền.

Trường phấn đấu trở thành ngôi trường đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao cho ngành Y tế không ngừng đổi mới nội dung chương trình, kiến thức học tập. Đồng thời, trường tuyển dụng đội ngũ giảng viên giỏi tốt nghiệp trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ ở các Trường Đại học Y Dược đảm bảo chất lượng đào tạo đúng chuẩn bộ Y tế đề ra. Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là ngôi trường đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền hàng đầu cho các thí sinh có mong muốn học tập tại trường.

Học Y học cổ truyền có khó không? Học xong ra trường làm gì?

Học Y học cổ truyền có khó không? Học xong ra trường làm gì?

Cùng với những ngành học Y học hiện đại, ngành Y học cổ truyền cũng được khá nhiều thí sinh quan tâm. Tuy nhiên, hầu hết các bạn thí sinh đều thắc mắc: Học Y học cổ truyền có khó không? Học xong ra trường làm gì? Cùng Ban Tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.
Trường đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn tuyển sinh năm 2023

Trường đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn tuyển sinh năm 2023

Nền y học cổ truyền Sài Gòn được bắt nguồn từ y học dân gian Việt Nam và Trung Hoa, trải qua thực tiễn nên đã đúc rút được các kinh nghiệm chữa bệnh thành lý luận y học cổ truyền và ngày nay đã được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn kế thừa phát triển.
Những điều bạn cần biết khi theo học ngành Y học cổ truyền

Những điều bạn cần biết khi theo học ngành Y học cổ truyền

Nghề bác sĩ Y học cổ truyền đang được xem là một trong những nghề rất “hot” và nhận được sự quan tâm đặc biệt từ các bậc phụ huynh, học sinh. Cùng ban truyền thông Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tìm hiểu về ngành học này qua bài viết dưới đây nhé.
Đăng ký trực tuyến