Sinh viên ngành kỹ thuật hình ảnh Y học thời công nghệ 4.0

Sinh viên ngành kỹ thuật hình ảnh Y học thời công nghệ 4.0Sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Tp HCM đi học không chỉ mang sách vở giáo trình mà còn mang laptop, MTB để lưu trữ thông tin bài giảng thay cách truyền thống

Ngày nay, nhiều sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Tp HCM đi học không chỉ mang sách vở giáo trình mà còn mang laptop, máy tính bảng để lưu trữ những thông tin bài giảng thay cho cách truyền thống là chỉ cắm cúi nghe giảng rồi ghi chép vào vở.

Đào tạo kỹ thuật siêu âm sài gòn

Trong thời đại công nghệ y học hiện đại phát triển, các giảng viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đều ứng dụng kỹ thuật công nghệ vào dạy và học. Thay cho những viên phấn trắng, bảng đen thì đó là màn hình máy chiếu để trình chiếu, minh hoạ cho các bài giảng. Tuy nhiên, do đặc thù từng môn học mà giáo viên khuyến khích sinh viên mang máy tỉnh bảng hoặc máy tính laptop để tiện việc sao lưu bài giảng hoặc tra cứu thêm thông tin về môn học trên mạng. Thậm chí, nhiều giảng viên khuyến khích sinh viên ghi âm, ghi hình bài giảng để về nghe lại, ôn lại kiến thức đã học.

Vương Giang, SV ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, cho biết mỗi ngày đi học nếu có máy tính Laptop thì việc chép bài cũng chưa đến một trang vở vì bạn hay ghi âm, ghi hình lại các bài giảng của thầy cô. Đặc biệt, ngày nay với sự phát triển của mạng xã hội, phần đông SV Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đều có tài khoản Facebook nên giảng viên chọn cách tạo nhóm để trao đổi về vấn đề học thuật với các bạn khi thấy cần thiết.

Theo phó Hiệu Trưởng Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Cường cho biết: Nhiều Trường Cao đẳng Y Dược Thành Phố HCM không cho phép sinh viên dùng máy tính bản hoặc laptop trên giảng đường khi học và việc sử dụng điện thoại trong lớp thường bị cấm. Nhưng đối với Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thì việc sử dụng các thiết bị thông minh như máy tính laptop, máy tính bảng hoặc điện thoại trong giờ học được quy định linh hoạt miễn sao giúp ích để phục vụ chuyện học tập của sinh viên được tốt hơn.

đào tạo siêu âm sài gòn

Nhiều sinh viên đang học lôi điện thoại ra livetream không phải để 'sống ảo' mà để ứng dụng công nghệ vào việc thực hành hoặc làm bài tập tuy nhiên việc ưng dụng thiết bị công nghệ vào việc học là điều tiện tốt nhưng nếu sinh viên lạm dụng để làm việc riêng thì sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy ảnh hưởng tới việc tập trung học tập.

Thầy Đặng Minh Cường, thạc sĩ Theo phó Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, cho rằng: Việc sử dụng các thiết bị công nghệ như laptop, iPad, điện thoại thông minh trong việc học ngành Kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh Y học mang lại nhiều tiện ích cho sinh viên hơn. Do đặc thù của ngành chẩn đoán hình ảnh y khoa phải sử dụng các phần mềm chuyên dụng liên quan đến các ứng dụng máy tinh, do vậy Nhà trường luôn khuyến khích sinh viên mang theo máy tính laptop khi đi học để có điều kiện lưu trữ tài liệu tốt hơn. Nhìn nhận về việc dùng máy tính laptop ghi chép bài học, Thầy Cường cho rằng đó là phương pháp học tập khoa học và hơn hết là sự chủ động trong việc học giúp sinh viên gặt hái được kết quả học đi đôi với thực hành chuyên ngành kỹ thuật hình ảnh y khoa.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop