Sức hút lớn của ngành bán lẻ dược phẩm

Chủ nhật, 20/11/2022 | 07:09

“Miếng bánh” của ngành bán lẻ dược phẩm tại VN đang bị cắt nhỏ khi nhiều doanh nghiệp lớn đang có động thái liên tục tăng vốn đầu tư, nâng cao chất lượng dịch vụ và cạnh tranh khốc liệt để chiếm lĩnh thị trường tiêu thụ.

CDE-957112-01-01

Tăng trưởng nóng

Kết quả kinh doanh quý III/2022 của FPT Retail đã ghi nhận sự tăng trưởng ấn tượng của chuỗi nhà thuốc Long Châu. Theo ước tính của Công ty chứng khoán Bản Việt, doanh thu trung bình hằng tháng của mỗi cửa hàng của Long Châu tăng từ 920 triệu đồng trong quý I/2021, tăng lên gần 1,5 tỉ đồng trong quý I/2022 và trở lại mức bình thường khoảng 1,1 tỉ đồng trong quý III/2022.

FPT Retail cũng có kế hoạch 5 năm tới nâng tổng số cửa hàng Long Châu lên 3.000, tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ phía Công ty cổ phần Pharmacy cũng có hơn 1.000 nhà thuốc đạt chuẩn GPP trên cả nước chuỗi nhà thuốc này cũng đặt mục tiêu đến năm 2025 mở được 5.000 cửa hàng

Lấn sân vào thị trường tiềm năng, Viettel Commerce – Công ty con của Viettel cũng đã gửi thư mời chào giá về cung cấp thuốc, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, vật tư y tế, các sản phẩm này sẽ được bán trong hệ thống nhà thuốc Viettel. Nhiều chuyên gia cho rằng, việc phân phối thuốc và mỹ phẩm, vật tư y tế có thể là cơ hội để doanh nghiệp thu hút thêm nhiều khách hàng đến với hệ thống phân phối của Viettel, từ đó bán chéo những sản phẩm công nghệ và ngược lại.

Thị trường màu mỡ

Ngân hàng Thế giới (WB) dự báo, số người từ 65 tuổi trở lên ở Việt Nam sẽ tăng hơn gấp đôi vào năm 2040, chiếm 18% tổng dân số, thúc đẩy chi tiêu chăm sóc sức khỏe. Do đó, sức tăng trưởng chi tiêu cho dược phẩm ở VN vẫn còn rất khả quan, đặc biệt ở một thị trường phân mảnh và đầy tiềm năng như bán lẻ dược phẩm.

mien-giam-hoc-phi-sai-gon-2-5-600x-074733

Miễn 100% học phí Cao đẳng Y dược tại thành phố Hồ Chí Minh năm 2022

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo tất cả các học sinh trên toàn quốc đã tốt nghiệp kỳ thi Trung học phổ thông đạt từ 18 điểm trở lên hoặc xét học bạ lớp 12 theo Tổ hợp 3 môn khối A; B là đủ điều kiện Miễn 100% học phí năm 2022.

+ Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)

+ Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)   

+ Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành:6720602)

+ Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh Y học (Mã ngành:6720601)

+ Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720603)

+ Y sĩ Y học cổ truyền (Mã ngành:5720102)

+ Y sĩ đa khoa (Mã ngành:5720101)

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là Trường Y Dược duy nhất cam kết chất lượng đào tạo gắn với việc làm, sinh viên tốt nghiệp ra trường không có việc làm sẽ được hoàn học phí.

Chọn ngành học thế nào để có ưu thế trong tương lai?

Chọn ngành học thế nào để có ưu thế trong tương lai?

Hiện nay, với sự phát triển của nhiều ngành nghề khiến các bạn học sinh THCS, THPT luôn đắn đo khi chọn ngành, chọn trường. Lựa chọn giữa ngành học yêu thích và ngành học theo xu hướng xã hội luôn luôn là bài toán khó giải.
Có nên tổ chức kỳ thi riêng đối với nhóm ngành khối sức khỏe?

Có nên tổ chức kỳ thi riêng đối với nhóm ngành khối sức khỏe?

Năm 2023 ghi nhận một trường đại học khối ngành sức khỏe tổ chức kỳ thi riêng và một số cơ sở đào tạo sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy do các đại học khác tổ chức để xét tuyển.
Dự tính thay đổi cách đánh giá tuyển sinh khối ngành Y Dược từ năm 2025

Dự tính thay đổi cách đánh giá tuyển sinh khối ngành Y Dược từ năm 2025

Không khí mùa thi năm nay đã bắt đầu nóng dần khi cuối tuần qua, kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội đã chính thức diễn ra. Bộ GD&ĐT cũng đưa ra một số điều chỉnh nhằm khắc phục các vấn đề đăng ký xét tuyển cho thí sinh.
Những điều thí sinh thuộc hai nhóm ngành sư phạm và sức khỏe cần lưu ý khi đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng

Những điều thí sinh thuộc hai nhóm ngành sư phạm và sức khỏe cần lưu ý khi đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng

Theo đó, thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào hai nhóm ngành này cần lưu ý để bảo đảm đủ điều kiện trúng tuyển.
Đăng ký trực tuyến