Sức hút lớn của ngành bán lẻ dược phẩm

Chủ nhật, 20/11/2022 | 07:09

“Miếng bánh” của ngành bán lẻ dược phẩm tại VN đang bị cắt nhỏ khi nhiều doanh nghiệp lớn đang có động thái liên tục tăng vốn đầu tư, nâng cao chất lượng dịch vụ và cạnh tranh khốc liệt để chiếm lĩnh thị trường tiêu thụ.

CDE-957112-01-01

Tăng trưởng nóng

Kết quả kinh doanh quý III/2022 của FPT Retail đã ghi nhận sự tăng trưởng ấn tượng của chuỗi nhà thuốc Long Châu. Theo ước tính của Công ty chứng khoán Bản Việt, doanh thu trung bình hằng tháng của mỗi cửa hàng của Long Châu tăng từ 920 triệu đồng trong quý I/2021, tăng lên gần 1,5 tỉ đồng trong quý I/2022 và trở lại mức bình thường khoảng 1,1 tỉ đồng trong quý III/2022.

FPT Retail cũng có kế hoạch 5 năm tới nâng tổng số cửa hàng Long Châu lên 3.000, tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ phía Công ty cổ phần Pharmacy cũng có hơn 1.000 nhà thuốc đạt chuẩn GPP trên cả nước chuỗi nhà thuốc này cũng đặt mục tiêu đến năm 2025 mở được 5.000 cửa hàng

Lấn sân vào thị trường tiềm năng, Viettel Commerce – Công ty con của Viettel cũng đã gửi thư mời chào giá về cung cấp thuốc, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, vật tư y tế, các sản phẩm này sẽ được bán trong hệ thống nhà thuốc Viettel. Nhiều chuyên gia cho rằng, việc phân phối thuốc và mỹ phẩm, vật tư y tế có thể là cơ hội để doanh nghiệp thu hút thêm nhiều khách hàng đến với hệ thống phân phối của Viettel, từ đó bán chéo những sản phẩm công nghệ và ngược lại.

Thị trường màu mỡ

Ngân hàng Thế giới (WB) dự báo, số người từ 65 tuổi trở lên ở Việt Nam sẽ tăng hơn gấp đôi vào năm 2040, chiếm 18% tổng dân số, thúc đẩy chi tiêu chăm sóc sức khỏe. Do đó, sức tăng trưởng chi tiêu cho dược phẩm ở VN vẫn còn rất khả quan, đặc biệt ở một thị trường phân mảnh và đầy tiềm năng như bán lẻ dược phẩm.

mien-giam-hoc-phi-sai-gon-2-5-600x-074733

Miễn 100% học phí Cao đẳng Y dược tại thành phố Hồ Chí Minh năm 2022

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo tất cả các học sinh trên toàn quốc đã tốt nghiệp kỳ thi Trung học phổ thông đạt từ 18 điểm trở lên hoặc xét học bạ lớp 12 theo Tổ hợp 3 môn khối A; B là đủ điều kiện Miễn 100% học phí năm 2022.

+ Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)

+ Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)   

+ Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành:6720602)

+ Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh Y học (Mã ngành:6720601)

+ Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720603)

+ Y sĩ Y học cổ truyền (Mã ngành:5720102)

+ Y sĩ đa khoa (Mã ngành:5720101)

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là Trường Y Dược duy nhất cam kết chất lượng đào tạo gắn với việc làm, sinh viên tốt nghiệp ra trường không có việc làm sẽ được hoàn học phí.

Khoa Y Dược – Đại học Đà Nẵng tổ chức hội trại huấn luyện phẫu thuật thần kinh

Khoa Y Dược – Đại học Đà Nẵng tổ chức hội trại huấn luyện phẫu thuật thần kinh

Các học viên sẽ được đào tạo thông qua các bài giảng, các trường hợp lâm sàng và thực hành các kỹ năng phẫu thuật thần kinh trên mô hình hiện đại.
Chông chênh quãng đường đại học y dược của nam sinh nghèo

Chông chênh quãng đường đại học y dược của nam sinh nghèo

Dù hoàn cảnh khó khăn nhưng với nỗ lực vượt bậc, nam sinh Trần Quốc Khánh tỉnh Bạc Liêu đã thi đậu vào Trường ĐH Y Dược Cần Thơ với số điểm cao. Nhưng chặng đường phía trước của Khánh còn rất nhiều khó khăn để em tiếp tục thực hiện ước mơ của mình.
Trường đại học được Bộ Y tế cấp phép đào tạo chuyên khoa cấp 1 ngành dược

Trường đại học được Bộ Y tế cấp phép đào tạo chuyên khoa cấp 1 ngành dược

Ngày 30/11, Bộ Y tế đã ban hành quyết định về việc giao nhiệm vụ đào tạo chuyên khoa cấp 1 (CK1) cho Trường đại học Lạc Hồng ở các chuyên ngành: dược lý - dược lâm sàng và tổ chức quản lý dược.
Nam sinh viên nghèo nhất Trường ĐH Y Dược TP.HCM bây giờ ra sao?

Nam sinh viên nghèo nhất Trường ĐH Y Dược TP.HCM bây giờ ra sao?

Lê Thanh Truyền vừa tốt nghiệp Bác sĩ Y học dự phòng. Hiện nay, Truyền đang từng bước theo nghiệp bác sĩ cũng như có hành trình riêng cho bản thân.
Đăng ký trực tuyến