Tâm sự của cô sinh viên Cao đẳng Dược Sài Gòn với ước mở chữa bệnh cứu người

Tâm sự của cô sinh viên Cao đẳng Dược Sài Gòn với ước mở chữa bệnh cứu ngườiAi trong cuộc sống cũng có những ước mơ hoài bão kì vọng của riêng mình và con đường tôi chọn chính là trở thành Dược sĩ chữa bệnh cứu người, một nghề đòi hỏi sự tận tụy và hy sinh.

Ai trong cuộc sống cũng có những ước mơ hoài bão kì vọng của riêng mình và con đường tôi chọn chính là trở thành Dược sĩ chữa bệnh cứu người, một nghề đòi hỏi sự tận tụy và hy sinh.

Tâm sự của cô sinh viên Cao đẳng Dược Sài Gòn với ước mở chữa bệnh cứu người

Tâm sự của cô sinh viên Cao đẳng Dược Sài Gòn với ước mở chữa bệnh cứu người

Tất cả các nghề đều cao quý miễn là việc đó là một công việc không phạm pháp, quá chăng chỉ là người đó có quyết tâm để đạt đến độ cao quý của nó hay không mà thôi. Dược sĩ là những người hoạt động trong ngành Y tế thực hiện một nhiệm vụ thiêng liêng và cao quý đó là chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho mọi người qua những viên thuốc. Vì thế tôi đã chọn con đường cho riêng mình là ngành Dược. Là một sinh viên trong ngành dược khi tìm hiểu về nó tôi thấy nó là một ngành khó khăn đòi hỏi những kĩ năng về thực hành. Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn có một môi trường học chuyên nghiệp nên tôi đã tin tưởng và gửi gắm niềm tin vào trường với hy vọng trường sẽ đưa tôi đến thành công và trở thành nhân viên Y Dược giàu Y đức

Tôi từng nghe câu nói: “Gái Y Dược như củ sắn lùi” câu này có ý nói gái Y dược chỉ biết châm sóc cho bệnh nhân mà quên đi chăm sóc cho chính mình khiến họ trở nên xấu đi. Theo tôi nghĩ mặc dù có xấu đi chăng nưa mà thay vào đó là niềm hạnh phúc tự hào khi cứu sống cho những bẹnh nhân có sức khỏe tốt ngày càng hồi phục hơn. Khi đến Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tôi cảm giác minh là một con người mới, được giao tiếp hòa nhập với đám đông sinh viên đồng thời giúp cho chúng tôi trở nên hòa đồng khắn khít gắn bó với nhau hơn. Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là một môi trường học chuyên nghiệp cơ sở vật chất tuy cũ nhưng rất đầy đủ. Khi tôi khoác lên người chiếc áo Blouse tôi cảm thấy mình là một thành viên nhỏ trong xã hội giúp ít cho xã hội cho con người.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo chú trọng thực hành thực tiễn

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo chú trọng thực hành thực tiễn

Tại Trường thầy cô rất nhiệt tình giảng dạy họ vui vẻ hòa tạo cho tôi một cảm giác yên tâm về trường, tôi được học lí thuyết song song với thực hành vừa hoc xong lí thuyết thì thực hành ngay giúp tôi mau chóng hiểu bài sâu hơn tạo cho tôi cái nhìn hợp lí về chuyên môn ngành của tôi hơn. Trường còn tổ chức các hoạt động từ thiện giúp đỡ cho các hoàn cảnh gặp khó khăn, vào các dịp lễ nhà trường tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí cho các sinh viên thỏa súc vui đùa hội nhập và giao lưu trao đổi với nhau. Mặc dù vậy nhưng trường cũng nghiêm khắc về việc học tập của ainh viên như không được nghĩ quá số buổi qui định, không được đi trễ nhìu lần, phải tôn trọng giảng viên... giúp tôi chủ động hơn trong việc đi học. Trường còn khuyến khích bằng các hình thức như học bổng cho các sinh viên vượt trội ưu tú trong các kì thi học kì. Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là nơi mà tôi tin tưởng để giúp tôi trở thành một nhân viên y dược giàu lòng nhân ái, vị tha giúp mọi người thoát khỏi bệnh tật và sống một cách hoàn thiện hơn. Theo ngành Dược là một con đường khó khăn thử thách tôi thách thức sự kiên nhẫn của tất cả ai đang theo ngành dược.

Là một sinh viên ngành Dược lúc nào tôi cũng cố gắng hết sức có thể của bản thân dồn hết tâm huyết vào nghề vào con đường mình đã chọn. Biết vượt lên mọi cám dỗ vật chất và có một tấm lòng yêu thương đồng loại để đúng với câu nói ” Bất cứ nơi nào nghệ thuật của Y học là tình yêu thương thì đó cũng chính là tình yêu thương của nhân loại”.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop