Thầy thuốc cung cấp một số bài thuốc đông y cai thuốc lá hiệu quả

Thứ tư, 03/04/2024 | 08:38

Cai thuốc lá bằng Đông y hiện nay được xem là phương pháp khá hiệu quả và an toàn đối với cơ thể, có tác dụng thanh lọc cơ thể, thải độc tố một cách nhanh chóng nên rất nhiều người đã sử dụng để cai nghiện thuốc lá hiệu quả rất tốt.

R (3) (1)

Cai thuốc lá bằng đông y là áp dụng các phương pháp trong y học cổ truyền vào việc điều trị chứng nghiện thuốc lá, thuốc lào. Đông y là nhân thuật, nên đối tượng của đông y không phải là bệnh mà là con người. Áp dụng vào thực tiễn, một mặt là thay đổi thói quen, hành vi của người nghiện, mặt khác là ngăn ngừa, khống chế cơn thèm thuốc lá bằng các phương pháp Y Học Cổ Truyền. Cai thuốc lá bằng đông y bao gồm các phương pháp sau.

Sử dụng thảo dược

Sử dụng các loại thuốc cai thuốc lá có nguồn gốc thiên nhiên

Thay đổi lối sống tích cực để cai thuốc hiệu quả

Các bài thuốc đơn giản hiệu quả

Các bài thuốc Đông dược đều đã được các lương ý nghiên cứu và kiểm chứng giúp cơ thể loại bỏ độc tố, cắt cơn thèm từ nicotine nhanh chóng từ đó giúp bạn cai thuốc lá dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều so với các phương pháp khác. Đặc biệt hơn, thuốc đông dược sau khi sử dụng còn để lại mùi hương dịu nhẹ giúp cảm giác khó chịu, bức bối, căng thẳng… vì thèm thuốc lá của bạn sẽ không còn nữa.

Để giúp các đấng mày râu có thể từ bỏ thuốc lá một cách dễ dàng bằng thuốc Đông y Trường Cao Đẳng Dược tphcm chia sẻ các bài thuốc đông dược đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả sau đây:

Bài thuốc 1: cam thảo 4g, đương quy 4g, hoàng cầm 4g, long đởm thảo 8g, mộc thông 4g, sài hồ 4g, sinh địa 4g, sơn chi 4g, trạch tả 8g, xa tiền tử 4g. Sắc uống, ngày 1 thang. Có tác dụng ức chế cơn nghiện giúp bạn cai thuốc dễ dàng hơn rất nhiều.

Bài thuốc 2: củ cải rửa sạch, thái sợi, vắt bỏ nước, thêm đường trắng vừa đủ. Mỗi sáng ăn một đĩa nhỏ giúp bạn loại cỏ cơn thèm thuốc lá đồng thời ức chế cơn nghiện cực kỳ hiệu quả từ đó giúp bạn bỏ thuốc dễ dàng hơn.

Bài thuốc 3: bồ công anh 40g, dã cúc hoa 12g, cỏ khô 10g. Sắc uống. Ngày thường sáng và chiều uống 1 lần, dùng liên tục có thể giải độc tố trong cơ thể, cắt cơn thèm nhờ quá trình ức chế nicotine.

Bài thuốc 4: cam thảo 40g, kim ngân hoa 40g, ngưu hoàng 12g, tử hà xa 20g. Tán bột, làm hoàn, ngày uống 12-16g có tác dụng ức chế cơn nghiện thuốc lá hiệu quả.

Bài thuốc 5: cỏ khô 120g, đỗ trọng 60g, bối mẫu 60g, sắc nấu bỏ bã. Nêm đường đen 20g, cô thành dạng cao. Mỗi sáng và chiều dùng 1 lần, mỗi lần 1 muỗng canh, uống với nước ấm. Dùng liên tục có thể cai thuốc lá.

Sử dụng sản phẩm Đông Y

Song song với các liệu pháp đông y để bỏ thuốc lá như châm cứu và sử dụng trà thảo mộc. Người cai thuốc lá, thuốc lào có thể sử dụng kết hợp với các sản phẩm thuốc cai thuốc lá có nguồn gốc từ thiên nhiên. Nước súc miệng của nhà thuốc Thanh Nghị là một sản phẩm được đánh giá cao và nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng.

Các thành phần của thuốc sẽ thẩm thấu vào sâu bên trong khoang miệng, giúp cắt cơn thèm ngay lập tức. Đồng thời giảm các cảm giác bức bối, khó chịu trong quá trình này, từ đó nâng cao cơ hội thành công.

skype_picture_2022_11_16t09_17_17_183z-094503 (3)

Ngoài ra Thảo dược Cai thuốc lá Thanh Nghị còn có tác dụng thông đờm, giảm ho, khử mùi hơi thở, giảm đau sâu răng, cũng như làm giảm thâm môi do hút thuốc lá.

Thay đổi lối sống tích cực hơn

Với nguyên tắc trị nhân trước, trị bệnh sau, phác đồ điều trị cai nghiện thuốc lá, thuốc lào trong Đông Y Dân Tộc rất chú trọng đến phát triển sức khỏe của người cai thuốc. Việc sửa đổi lối sống có thể ảnh hưởng lớn đến khả năng bỏ thuốc lá của bạn.

Bị huyết áp thấp uống thuốc gì để điều trị hiệu quả?

Bị huyết áp thấp uống thuốc gì để điều trị hiệu quả?

Khi huyết áp giảm quá thấp, nguy cơ gặp phải các biến chứng nghiêm trọng rất cao, thậm chí đe dọa đến tính mạng. Do đó, việc kiểm soát huyết áp thấp và lựa chọn thuốc phù hợp là rất quan trọng.
Các dấu hiệu đột quỵ ở nữ giới và phương pháp phòng ngừa hiệu quả

Các dấu hiệu đột quỵ ở nữ giới và phương pháp phòng ngừa hiệu quả

Đột quỵ xảy ra khi não thiếu máu và oxy, gây tổn thương và dẫn đến tử vong. Việc nhận biết sớm các dấu hiệu này ở phụ nữ là vô cùng quan trọng để cấp cứu kịp thời, giảm thiểu hậu quả nặng nề và tăng khả năng phục hồi.
Hướng dẫn sơ cứu khi bị bỏng và những điều cần lưu ý

Hướng dẫn sơ cứu khi bị bỏng và những điều cần lưu ý

Việc sơ cứu vết bỏng một cách kịp thời và chính xác có vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu tổn thương da và hỗ trợ cho quá trình phục hồi sau này của người bệnh.
Nhận diện dấu hiệu cảnh báo bệnh gan bạn không nên bỏ qua

Nhận diện dấu hiệu cảnh báo bệnh gan bạn không nên bỏ qua

Nhiều người thường nhầm lẫn khi nhận diện dấu hiệu của bệnh gan, cho rằng chúng có thể là của các bệnh khác thông thường. Điều này dẫn đến việc phát hiện bệnh quá muộn, khi bệnh đã ở giai đoạn nghiêm trọng.
Đăng ký trực tuyến