Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2023: Bộ GD&ĐT yêu cầu đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi

Thứ bảy, 27/05/2023 | 08:31

Theo Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng - Trưởng ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023, tất cả các khâu của kỳ thi, khâu nào cũng quan trọng, từ công tác chuẩn bị, tổ chức thực hiện đến công bố kết quả…

kỳ thi THPT 2023 (4)

Theo thông tin mới nhất do Ban Tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tổng hợp, tính đến 17h ngày 13/5, cả nước đã có hơn 1 triệu thí sinh đã đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2023 thành công. Theo Bộ GD&ĐT, Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 về cơ bản vẫn giữ ổn định như năm 2022. Bộ GD&ĐT chỉ đạo chung, các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương chủ trì toàn bộ công tác tổ chức thi tại địa phương. Theo đó, các Hội đồng thi tổ chức coi thi trong các ngày 27, 28, 29 và 30/6, chấm thi từ ngày 1/7.

Năm nay, Bộ GD&ĐT thành lập 63 đoàn kiểm tra tại 63 sở GD&ĐT (không tính các đoàn của Ban Chỉ đạo cấp quốc gia). Số lượng cán bộ tối thiểu làm nhiệm vụ kiểm tra trực tiếp trong thời gian coi thi tại một Điểm thi thực hiện theo nguyên tắc: Dưới 20 phòng thi: 2 người; từ 20 đến 40 phòng thi: 3 người; từ 41 phòng thi trở lên: 4 người. Mỗi Điểm thi có 1 tổ kiểm tra trực tiếp trong thời gian diễn ra công tác coi thi với số lượng tối thiểu như trên.

Theo hướng dẫn, Đoàn thanh tra, kiểm tra của Bộ GD&ĐT thực hiện thanh tra, kiểm tra việc ban hành văn bản, công tác chỉ đạo, tổ chức về Kỳ thi của Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh, Sở GD&ĐT và Hội đồng thi; công tác tổ chức Kỳ thi của sở, Hội đồng thi và Điểm thi; công tác thanh tra, kiểm tra thi của Sở.

cao đẳng y dược 1

Trước đó, theo thầy Hoàng Nam, cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược Bộ GD&ĐT đã ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp THPT. Trong đó, điểm mới đáng chú ý đối với thí sinh, đó là quy định về những đồ dùng, thiết bị thí sinh được phép mang vào phòng thi gồm: Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ; Atlat Địa lý Việt Nam đối với môn thi Địa lý.

So với quy định trước đây, Bộ GD&ĐT đã bỏ quy định cho phép thí sinh mang vào phòng thi các loại máy ghi âm, ghi hình có chức năng ghi thông tin nhưng không thể nghe, xem và không thể truyền, nhận được thông tin, tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

Theo Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng - Trưởng ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023, tất cả các khâu của kỳ thi, khâu nào cũng quan trọng, từ công tác chuẩn bị, tổ chức thực hiện đến công bố kết quả… Do đó, cần nỗ lực tối đa để kiểm soát mọi công việc tốt nhất có thể. Thanh tra, kiểm tra kỳ thi phải chọn trọng tâm, đúng trọng điểm, nguyên tắc, các khâu đều phải bảo đảm từ khóa “an ninh”, “an toàn” cho kỳ thi.

                                                                            Theo: Tin giáo dục - Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Điểm khác biệt giữa phương thức xét tuyển vào đại học bằng học bạ và sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT như thế nào?

Điểm khác biệt giữa phương thức xét tuyển vào đại học bằng học bạ và sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT như thế nào?

Mùa tuyển sinh đại học năm nay, nhiều trường đại học, cao đẳng trên cả nước sử dụng những phương thức xét tuyển khác nhau. Trong đó, nhiều phụ huynh, học sinh phân vân vì không biết điểm khác biệt giữa phương thức xét tuyển vào đại học bằng học bạ và sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT như thế nào?
Điểm danh những trường hợp được miễn thi Ngoại ngữ trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Điểm danh những trường hợp được miễn thi Ngoại ngữ trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Vừa qua, Bộ GD&ĐT hướng dẫn các trường hợp thí sinh được miễn thi bài thi ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2023.
Thí sinh có chứng chỉ tiếng Nhật, tiếng Hàn cũng có thể xét tuyển vào đại học 2023

Thí sinh có chứng chỉ tiếng Nhật, tiếng Hàn cũng có thể xét tuyển vào đại học 2023

Theo đó, ngoài chứng chỉ tiếng Anh, nhiều trường đại học, cao đẳng trên cả nước cũng xét tuyển những thí sinh có chứng chỉ tiếng Trung, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Pháp…
Tuyển sinh đại học 2023: Thí sinh được xét tuyển thẳng đại học và nhận học bổng khi có IELTS 5.5

Tuyển sinh đại học 2023: Thí sinh được xét tuyển thẳng đại học và nhận học bổng khi có IELTS 5.5

Mùa tuyển sinh đại học năm nay, nhiều trường đại học, cao đẳng thuộc top đầu trên cả nước đã mở rộng quy định quy chế xét tuyển với các bạn có chứng chỉ 5.5, 6.5 IELTS trở lên.
Đăng ký trực tuyến