Thực hành chiếm 2/3 thời gian chương trình đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược

Thực hành chiếm 2/3 thời gian chương trình đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Y DượcĐể giúp thí sinh có những kỹ năng nghề nghiệp tốt nhất sau khi ra trường, chương trình đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược được nhà trường xây dựng khung chương trình đào tạo với 70% thực hành

Để giúp thí sinh có những kỹ năng nghề nghiệp tốt nhất sau khi ra trường, chương trình đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược được nhà trường xây dựng khung chương trình đào tạo với 70% thực hành

Đào tạo văn bằng 2 Cao Đẳng Y Dược thời lượng thực hành chiếm 70%

Đào tạo văn bằng 2 Cao Đẳng Y Dược thời lượng thực hành chiếm 70%

Tăng thời lượng thực hành lên nhiều hơn

Một trong những vấn đề nhiều trường quan tâm nhất là bắt đầu năm học 2017 - 2018, các trường phải chuyển đổi chương trình đào tạo để hoạt động theo quy định mới của Bộ LĐ-TB-XH. Thay đổi khiến nhiều trường Cao đẳng Y Dược gặp khó khăn là chương trình đào tạo cũ của Bộ GD-ĐT thiên về lý thuyết, tuy nhiên theo quy định mới của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội thì lượng lý thuyết theo chương trình đào tạo cũ sẽ giảm đi 1/3, đồng thời phảm đảm bảo thời lượng thực hành phải chiếm ít nhất 70%. Với những trường Cao đẳng Y Dược phải đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề thì đây là sự thay đổi hợp lý, tuy nhiên cũng là thách thức và khó khăn.

Chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược là dành cho những người đã tốt nghiệp một trường Đại học hoặc Cao đẳng trước đó nên những môn đai cương sẽ được giảm tải. Sinh viên hệ Văn bằng 2 chỉ học các môn học cơ sở, môn chuyên ngành và tự chọn như: Hóa học đại cương, sinh học và di truyền, vi sinh, hóa hữu cơ, Marekting Dược, Quản trị - Kinh doanh Dược, Kỹ năng giao tiếp và tư vấn Dược Hóa Dược, Dược liệu, Kiểm nghiệm, Quản lý tồn trữ thuốc, Dược lâm sàng, Kinh tế Dược, Dược học cổ truyền, Bào chế, Bệnh học…

Nội dung kiến thức các môn học ở trên, nhà trường sẽ cân đối dành khoảng 30 – 50% để giảng dạy lý thuyết, thời gian còn lại sẽ để sinh viên thực hành ở các hiệu thuốc, Bệnh viện, phòng khám tư nhân, Công ty Dược phẩm.... Mục tiêu của hệ đào tạo này là sau thời gian đào tạo sinh viên sẽ có những trải nghiệm và kĩ năng nghề nghiệp cơ bản và đáp ứng được yêu cầu công việc ở mức độ tối thiểu.

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược phải có việc làm ngay

Vấn đề việc làm cho sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược được trường quan tâm. Bên cạnh đó, những ngành đào tạo hệ chính quy như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng xét nghiệm và Cao đẳng Hộ sinh cũng được nhà trường chú trọng đào tạo để đảm bảo cho sinh viên toàn trường ra trường đều có việc làm.

Học Cao đẳng Y Dược ra phải có việc làm ngay, thì mới thay đổi được cái nhìn của xã hội về giáo dục ở bậc đào tạo Cao đẳng, nhất là đối với hệ Văn bằng 2. Từ đó, tuyển sinh Cao đẳng Y Dược các năm sau mới thu hút. Muốn vậy, các trường Cao đẳng Y Dược phải tập trung vào chất lượng, từ giảng viên cho tới trang thiết bị thực hành phải được đầu tư, đồng thời cũng cần mạnh dạn đổi mới chương trình đào tạo.

Chính vì vậy, bên cạnh đào tạo, các trường Cao đẳng Y Dược cũng cần theo dõi những thông tin liên quan đến ngành nghề trong lĩnh vực Y Dược để mở các ngành đào tạo cho hệ chính quy hoặc Văn bằng 2 sao cho hợp lý, đáp ứng nhu cầu của xã hội, tránh đào tạo quá nhiều. Đồng thời phải đảm bảo cho học viên, đặc biệt là sinh viên hệ vặn bằng 2 Cao đẳng Y Dược sau tốt nghiệp phải tìm được việc làm phù hợp.

Tuyển sinh đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Tuyển sinh đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn được thực hành nhiều

Sinh viên khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược ở Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn được đào tạo ít nhất 70% để giúp sinh viên có đầy đủ kĩ năng, kiến thức kinh nghiệm để làm việc. Cụ thể, việc đi thực tế được nhà trường tổ chức triển khai chu đáo, liên kết với những cơ sở khám chữa bệnh, Bệnh viện lớn trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, Nhà thuốc, Công Ty Dược phẩm…để sinh viên được làm việc trong môi trường thực tế, để sau khi ra trường sinh viên có thể làm luôn được việc.

Điều đổi mới ở nhà trường là lợi thế so với các Trường Cao đẳng Y Dược khác đó là Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là ngôi trường sở hữu mô hình đào tạo Bệnh viện – Trường học cho sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược, Liên thông Cao đẳng Y Dược và Cao đẳng Y Dược hệ chính quy các ngành Dược, Điều dưỡng và Xét nghiệm. Đây chắc chắn là lợi thế lớn cho sinh viên khi theo học ở đây mà chưa hẳn trường nào cũng làm được cho sinh viên. Ngoài chú trọng tăng thêm thời gian thực hành cho sinh viên khi theo học nhà trường còn có chính sách hỗ trợ việc làm cho sinh viên sau ra trường do vậy hơn 98% sinh viên sau khi tốt nghiệp có đầy đủ chuyên môn, kĩ năng kiến thức đã tìm được việc làm.  

Thí sinh có nhu cầu học văn bằng 2 Cao Đẳng Y Dược tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn hãy làm hồ sơ xét tuyển và gửi về địa chỉ tại: Số 215 Nơ Trang Long- Phường 12 Quận Bình Thạnh – Thành Phố Hồ Chí Minh.

Mọi thắc mắc về thông tin tuyển sinh thí sinh có thể liên hệ qua số điện thoại tư vấn tuyển sinh: 07.6981.6981 - 09.6881.6981


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop