Tìm hiểu về Melatonin - hormone gây ngủ cùng chuyên gia Dược Sài Gòn

Tìm hiểu về Melatonin – hormone gây ngủ cùng chuyên gia Dược Sài GònMất ngủ có thể trở thành nỗi ám ảnh, và càng stress về nó càng khiến chúng ta khó ngủ. Một số người đã sử dụng Melatonin - một loại thuốc giúp dễ ngủ nhưng chưa thật sự hiểu về nó.

Mất ngủ có thể trở thành nỗi ám ảnh, và càng stress về nó càng khiến chúng ta khó ngủ. Một số người đã sử dụng Melatonin - một loại thuốc giúp dễ ngủ nhưng chưa thật sự hiểu về nó.

Tìm hiểu về Melatonin - hormone gây ngủ cùng chuyên gia Dược Sài Gòn

Tìm hiểu về Melatonin - hormone gây ngủ cùng chuyên gia Dược Sài Gòn

Cùng Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tìm hiểu về Melatonin - hormone gây ngủ qua bài viết dưới đây.

Melatonin là gì?

Theo chuyên gia Cao đẳng Dược Sài Gòn, Melatonin là hormone ngủ và như một biện pháp khắc phục cho mất ngủ chung tuy nhiên nó có giới hạn của nó.

Được phát hiện vào năm 1958, Melatonin là một hormone mà cơ thể tạo ra để giúp điều chỉnh nhịp sinh học tự nhiên của cơ thể. Ánh sáng là yếu tố chi phối: Khi ánh sáng ban ngày biến mất, mức độ Melatonin bắt đầu tăng khoảng 1-3 giờ trước khi đi ngủ, thúc đẩy chúng ta trở nên buồn ngủ. Vào buổi sáng, khi ánh sáng chạm vào mắt, nó báo hiệu não ngừng sản xuất Melatonin, và chúng ta trở nên tỉnh táo

Theo các nhà khoa học tại Đại học Khoa học & Sức khỏe Oregon và là người tiên phong trong nghiên cứu Melatonin, nói liều lớn hơn (3 miligam trở lên) có thể có tác dụng thôi miên

Sử dụng Melatonin thay đổi đồng hồ sinh học của cơ thể?

Các chuyên gia Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cho rằng việc bổ sung Melatonin có thể giúp ích đến việc điều trị các rối loạn nhịp sinh học như rối loạn giai đoạn giấc ngủ chậm, trong đó mức Melatonin tự nhiên của cơ thể không tăng lên một cách bình thường, khiến khó ngủ và khó đánh thức vào buổi sáng

Vì một lí do nào đo mà bạn bị thay đổi nhịp sinh học và trở thành một con cú đêm chỉ bắt đầu cảm thấy buồn ngủ lúc 4 giờ sáng và thích ngủ cho đến trưa, có thể do thói quen thức khuya học bài khi mùa thi, hoặc đến nơi xa bị đổi múi giờ, bạn có thể dùng Melatonin liều thấp (0,5 mg) vào lúc 11 giờ tối, trước khi Melatonin tự nhiên của bạn sản sinh ra. Không chỉ nó sẽ giúp bạn cảm thấy buồn ngủ sớm hơn, nó sẽ bắt đầu giúp cân bằng đồng hồ bên trong của bạn. Tuy nhiên mọi sử dụng đều cần có chỉ định của bác sĩ.

Nếu bạn sử dụng Melatonin sai thời gian, nó có thể thay đổi đồng hồ sinh học cơ thể của bạn theo hướng sai, và điều đó có thể gây vấn đề, chính vì vậy hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn

Melatonin an toàn cho trẻ em?

Các nhà khoa học khuyến cáo không nên dùng Melatonin - hoặc bất kỳ thuốc ngủ nào khác - cho trẻ dưới 2 tuổi. Điều này giúp trẻ tiếp cận với giấc ngủ như làm mờ đèn vào ban đêm, cấm sử dụng điện tử một giờ trước khi đi ngủ, ru ngủ trẻ bằng lời ru hoặc âm nhạc.

Chỉ nên sử dụng ngắn hạn Melatonin ở người lớn, vì uống quá nhiều có thể dẫn đến những giấc mơ xấu và cảm giác bực bội vào ngày hôm sau, Trong tương tác thuốc, nó cũng có thể làm giảm hiệu quả các thuốc tri cao huyết áp và thuốc tránh thai. Và một số nghiên cứu đã ghi nhận rằng nó có thể làm cho những người bị rối loạn co giật dễ gặp biến chứng, vì vậy luôn luôn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng nó.

Trên đây là những thông tin về Melatonin mà Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã đề cập đến các bạn, mong rằng qua bài viết trên các bạn có thể hiểu chính xác hơn về loại hormone gây ngủ này và sử dụng chúng một cách an toàn


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop