Tổ chức Hội thảo “Ngày hội việc làm năm 2022” cho sinh viên ngành Y

Thứ ba, 13/12/2022 | 13:38

Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai (Bệnh viện Bạch Mai) phối hợp với các nhà tuyển dụng ngành Y tế tổ chức Hội thảo “Ngày hội việc làm năm 2022” cho sinh viên. Đây được coi là cầu nối giúp sinh viên có cơ hội tìm kiếm việc làm theo chuyên ngành đào tạo.

viec lam sinh vien nganh y 1

Cầu nối việc làm cho sinh viên ngành y

Tin tức từ ban Tuyển sinh trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, có gần 500 sinh viên thuộc lớp điều dưỡng khóa 7 và kỹ thuật y học khóa 6 của Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai tham dự Hội thảo. Tại sự kiện, các em đã được tiếp xúc với các nhà tuyển dụng nhân lực y tế, đồng thời cũng được tìm hiểu rõ hơn về ngành học mình đã lựa chọn, chủ động tiếp thu kiến thức, kỹ năng nghề, để chuẩn bị hành trang cho tương lai.

Chia sẻ với ban Tuyển sinh, bạn Trịnh Lan Phương, sinh viên tốt nghiệp ngành điều dưỡng khóa 7, lớp K7B cho biết: “Em đã biết thêm được nhiều thông tin hữu ích tại hội thảo về kỹ năng cũng như trách nhiệm của một người nhân viên y tế cần có. Ngoài ra, em còn được tìm hiểu nhiều hơn về cơ hội nghề nghiệp trong tương lai”.

Bác sĩ chuyên khoa II Trương Thị Thu Hương, Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai cho biết: “Ngày hội việc làm năm 2022 cho sinh viên được nhà trường phối hợp với các nhà tuyển dụng nhân lực y tế tổ chức giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm theo chuyên ngành đào tạo tại các cơ quan, tổ chức trong và ngoài nước có uy tín. Hội thảo cũng là dịp để nhà trường lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, khó khăn của sinh viên trong quá trình học tập, qua đó ghi nhận, tiếp thu để đồng hành, hướng đến đáp ứng tốt yêu cầu của các nhà tuyển dụng, cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao”.

Cũng theo bà Thu Hương, đây cũng là dịp để các em tìm hiểu thị trường lao động qua việc lắng nghe nhu cầu của các nhà tuyển dụng, từ đó định hướng cho mình con đường nghề nghiệp trong tương lai.

"Thông qua ngày hội việc làm, chúng tôi mong muốn hoạt động liên kết giữa trường và doanh nghiệp được đẩy mạnh hơn nữa, để nhà trường tăng cường tính ứng dụng của các chương trình đào tạo, nắm bắt kịp thời và tốt nhất nhu cầu thực tế của người học và tiêu chí tuyển dụng lao động của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp", bác sĩ Trương Thị Thu Hương nói.

duoc-sai-gon-073947

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh 2022

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo tất cả các học sinh trên toàn quốc đã tốt nghiệp kỳ thi Trung học phổ thông đạt từ 18 điểm trở lên hoặc xét học bạ lớp 12 theo Tổ hợp 3 môn khối A; B là đủ điều kiện Miễn 100% học phí năm 2022 với các ngành: Cao đẳng Dược; Cao đẳng Điều Dưỡng; Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y; Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh Y; Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng; Y sĩ Y học cổ truyền; Y sĩ đa khoa.

Điều kiện xét tuyển học Cao đẳng Dược Sài Gòn là tất cả các học sinh tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc Gia là đủ điều kiện đăng ký học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn. Thí sinh đăng ký xét tuyển tại địa chỉ: https://truongcaodangduocsaigon.vn/dang-ky/

Địa chỉ: Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn số 215 D+E Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh - Thành Phố Hồ Chí Minh.

☎ Hotline: 07.6981.6981 - 09.6881.6981.   Zalo tư vấn: 09.6881.6981

Thông tin mới nhất về 7 kỳ thi tuyển sinh riêng để xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2023

Thông tin mới nhất về 7 kỳ thi tuyển sinh riêng để xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2023

Năm 2023, nhiều cơ sở giáo dục tổ chức các kỳ thi riêng để tuyển sinh. Hàng trăm trường đại học, cao đẳng trên cả nước cũng sử dụng kết quả kỳ thi riêng này để xét tuyển.
Trường Đại học Nguyễn Tất Thành bổ sung thêm 2 ngành mới

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành bổ sung thêm 2 ngành mới

Theo đó, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển học bạ - một trong 4 phương thức xét tuyển năm 2023 của trường.
Thông tin mới nhất về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

Thông tin mới nhất về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

Bộ GD&ĐT cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 cơ bản vẫn giữ ổn định như các năm 2021 và 2022, tuy nhiên sẽ tăng cường nội dung liên quan đến vận dụng thực tiễn ở một số môn học.
Nhiều trường đại học, cao đẳng “chuộng” tuyển sinh đại học bằng chứng chỉ IELTS

Nhiều trường đại học, cao đẳng “chuộng” tuyển sinh đại học bằng chứng chỉ IELTS

Nhiều năm gần đây, xu hướng được nhiều trường đại học lựa chọn là tập trung tuyển người giỏi ngoại ngữ. Thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế ngày càng có nhiều cơ hội lựa chọn trường học.
Đăng ký trực tuyến