Tôi chọn Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn nuôi dựng ước mơ của mình

Tôi chọn Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn nuôi dựng ước mơ của mìnhNgành nghề nào cũng thế, cũng đều cao quý và giữ một vai trò quan trọng trong xã hội. Nhưng đối với tôi, ngành nghề mà tôi quý trọng nhất, yêu thích nhất, theo đuổi từ khi còn bé đó chính là ngành Y Dược.

Ngành nghề nào cũng thế, cũng đều cao quý và giữ một vai trò quan trọng trong xã hội. Nhưng đối với tôi, ngành nghề mà tôi quý trọng nhất, yêu thích nhất, theo đuổi từ khi còn bé đó chính là ngành Y Dược.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn nơi biến ước mơ thành hiện thực

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn nơi biến ước mơ thành hiện thực

Mỗi con người chúng ta đều có một ước mơ, một ngành nghề mà ta khao khát theo đuổi, mong muốn được thực hiện. Và tôi chọn ngành Y Dược, đơn giản hơn hết, khi là một nhân viên Y Dược có thể chăm sóc mọi người xung quanh, và nhất là có thể chăm sóc cho bản thân, gia đình của mình một cách khoa học nhất. Còn gì hạnh phúc hơn khi mình có thể làm những việc giúp ích cho người khác, nhất là những bệnh nhân, cùng họ nỗ lực, phấn đấu để trải qua những căn bệnh quái ác đang dày vò họ từng ngày. Ngày còn đi học, ai cũng hỏi sau này tôi sẽ theo ngành nghề gì, tôi đã không ngần ngại và vẫn luôn trả lời đó là ngành y, và ngay bây giờ tôi đang rất tự hào vì mình đang trên đường thực hiện ước mơ ấy, phải thành một người sống vì ngành thầy thuốc,vì lương tâm, y đức, không làm những việc gian dối, trái với đạo đức, lương tâm của chính bản thân mình.

Biết rằng ngành y dược cao cả thế đấy, nhưng mấy ai có đủ kiên nhẫn, đủ đam mê và sức lực để theo đuổi nó, có ai biết rằng, đằng sau những nụ cười hạnh phúc hay những nổi đau của bệnh nhân, đó là cả một sự cực nhọc, sự quyết tâm của những người trong ngành y dược. Tôi đã từng được các anh chị học Cao đẳng Dược Sài Gòn khuyên tôi con gái thì nên chọn kinh tế mà học, chứ không nên theo ngành y, cực khổ biết nhường nào, nhưng tôi vẫn quyết chọn ngành y, vì đó chính là mục tiêu to lớn nhất để tôi có thể quyết tâm đến tận hôm nay. Tôi yêu ngành y dược, vì đó là một ngành cao cả, tôi có thể chăm sóc những người bệnh, hiểu rõ những căn bệnh nguy hiểm đang đe dọa con người mà tìm cách phòng tránh nó, quan trọng hơn hết, tôi có thể tự tay chăm sóc cho gia đình của tôi, là những người mà tôi yêu thương nhất.

Để thực hiện ước mơ và theo ngành nghề mà tôi luôn ngưỡng mộ và kính trọng, tôi đã gửi gắm ước mơ ấy vào Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, với ngành điều dưỡng. Mặc dù tôi đã có đậu một trường đại học, nhưng đó không phải ngành nghề mà tôi muốn, và tôi đã quyết theo đam mê của mình, chọn lấy ngành Y dược.  Đã qua gần một năm từ khi học ở đây, tôi cảm thấy mình đã gửi ước mơ vào đúng nơi, ở đây giảng viên dạy nhiệt tình,luôn tận tình chỉ bảo chúng tôi, chia sẽ những kinh nghiệm mà họ đã từng trải qua, những sai sót hay mắc phải, hay những tiết thực hành, những kĩ thuật tiêm truyền,.. cần thiết phải có ở một người điều dưỡng.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Thật sự, ngành Y dược là ngành rất chông chênh và khó đi, vì thế một sinh viên đang chọn con đường y dược để đi như tôi phải càng cố gắng nhiều hơn nữa, không những phải giỏi lý thuyết, mà còn phải thành thạo thực hành, nâng cao tay nghề của mình. Hơn hết, còn phải rèn luyện một đức tính lương thiện, yêu thương lẫn nhau nhất là với những người trong nghề, cùng nhau đi lên, cùng nhau trau dồi kiến thức, không vì lợi ích của bản thân mà làm tổn hại đến người khác, làm trái lương tâm, nhất là y đức của người hành nghề Y.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop