Tốt nghiệp Trung câp Điều dưỡng có được Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TpHCM?

Tốt nghiệp Trung câp Điều dưỡng có được Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TpHCM?Tôi đã tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng của một trường Y Dược tại thành phố Hồ Chí Minh, bây giờ tôi có nhu cầu học Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học Sài Gòn thì có được không?

Tôi đã tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng của một trường Y Dược tại thành phố Hồ Chí Minh, bây giờ tôi có nhu cầu học Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học Sài Gòn thì có được không?

Tốt nghiệp Trung câp Điều dưỡng có được Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TpHCM?

Tốt nghiệp Trung câp Điều dưỡng có được Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TpHCM?

Ngành Kỹ thuật xét nghiệm Y học đang có những bước phát triển vượt bậc trong hệ thống Y tế, nhận thấy được điều này cũng như đáp ứng về quy định mới nhất của Bộ Y tế về tuyển dụng cán bộ y tế, bắt đầu từ năm 2021 sẽ ngừng tuyển cán bộ có trình độ Trung cấp, nhiều thí sinh có bằng trung cấp Y dược đã nâng cao trình độ chuyên môn và giá trị bằng cấp bằng cách chọn học Liên thông Cao đẳng kỹ thuật xét nghiệm Y học Sài Gòn. Tuy nhiên có không ít thí sinh có bằng Trung cấp Điều dưỡng Sài Gòn, Trung cấp kỹ thuật hình ảnh Y học, Trung Cấp Dược,... đều muốn liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm, và câu hỏi đặt ra ở đây là có thể Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm với những tấm bằng trung cấp có ngành học khác kỹ thuật xét nghiệm hay không? Để giải đáp thắc mắc trên, ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn sẽ giải thích cụ thể.

Có được học Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm Y học từ các nghành học khác?

Theo Quy chế tuyển sinh liên thông mới được Bộ LĐTB&XH đề ra cho phép thí sinh theo học khối ngành y dược có thể liên thông lên các bậc học cao hơn chéo ngành chỉ cần đảm bảo điều kiện là có chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp với ngành dự tuyển liên thông.

Thực hiện nhiệm vụ đào tạo chuẩn hoá kiến thức trình độ Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm Y học, cũng như đáp ứng nhu cầu theo học nâng cao trình độ ngành Kỹ thuật xét nghiệm Y học ngày càng cao Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh nhiều lớp liên thông Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm Y học với điều kiện cụ thể như sau:

 • Thí sinh là những đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược.
 • Thí sinh có sức khỏe tốt để đảm bảo quá trình học tập không bị gián đoạn.
 • Thí sinh không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Như vậy trong trường hợp của bạn, bạn đã tốt nghiệp và có bằng trung cấp Điều dưỡng và muốn đăng kí học Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học thì bạn cần đảm bảo thêm điều kiện là có chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp với ngành dự tuyển liên thông tức nghành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học. Chỉ cần như thế là bạn có thể đăng kí học Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.

Ngoài ra, ban tư vấn tuyển sinh cũng hướng dẫn bạn cách tiến hành hoàn thiện hồ sơ xét tuyển cụ thể như sau.

Hồ sơ Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học Sài Gòn

Một bộ hồ sơ xét tuyển Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học đầy đủ các giấy tờ đi kèm, bao gồm:

 • Phiếu ĐKXT theo mẫu của Nhà Trường .
 • Bản sao có công chứng giấy khai sinh.
 • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học (Với các thí sinh đã tốt nghiệp nhưng chưa nhận được bằng có thể nộp giấy xác nhận tốt nghiệp tạm thời có dấu của nhà trường) + bảng điểm tương đương.
 • Sơ yếu lý lịch có ghi đầy đủ thông tin và có dấu xác nhận cơ quan địa phương.
 • 02 ảnh 2×3 và 02 Ảnh 3×4 chụp trong 6 tháng gần nhất, có ghi thông tin cá nhân để nhà t rường liên hệ khi cần.
 • Các giấy tờ chứng nhận quyền ưu tiên (nếu có).

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học Sài Gòn

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học Sài Gòn

Sau khi hoàn thiện hồ sơ Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học thí sinh có thể tiến hành gửi về Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn theo một trong 2 cách sau đây:

 • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.
 • Cách 2: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn theo địa chỉ: Số 215 Nơ Trang Long- Phường 12 Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Nhà trường tiếp nhận hồ sơ Liên thông Cao đẳng Y Dược Sài Gòn vào tất cả các ngày trong tuần, mọi thắc mắc về hình thức tuyển sinh thí sinh có thể liên hệ đến số điện thoại tư vấn tuyển sinh của nhà trường theo số: 07.6981.6981 - 09.6881.6981


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop