Tốt nghiệp VB2 Cao Đẳng Điều dưỡng Sài Gòn có đủ điều kiện thi công chức?

Tốt nghiệp VB2 Cao Đẳng Điều dưỡng Sài Gòn có đủ điều kiện thi công chức?Có nhiều bạn thí sinh thắc mắc với tấm bằng tốt nghiệp văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn thì có đủ điều kiện thi công chức không?

Có nhiều bạn thí sinh thắc mắc với tấm bằng tốt nghiệp văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn thì có đủ điều kiện thi công chức không?

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn học ngoài giờ hành chính

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn học ngoài giờ hành chính

Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng mở cơ hội đa dạng hóa ngành nghề, là chọn lựa của nhiều bạn trẻ hiện nay với thời gian đào tạo ngắn nhưng vẫn đáp ứng được kiến thức cần thiết để làm việc và thi tuyển công chức bệnh viện theo quy định.

Tại sao nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn?

Theo như quy định của Bộ y tế, trung bình cứ 1 bác sĩ cần có 5 điều dưỡng viên để hỗ trợ chăm sóc và điều trị bệnh nhân, tuy nhiên tại Việt Nam thì đây là con số xa xỉ khi chỉ đạt 1,5 điều dưỡng/bác sĩ. Điều này cho thấy rằng, Việt Nam đang rơi với tình trạng “khát” nhân lực điều dưỡng cả về số lượng và chất lượng nên việc đặt ra lúc này đối với ngành Y tế chính là bổ sung nhanh chóng nguồn nhân lực còn thiếu. Tất nhiên không thể phủ nhận việc thiếu Điều dưỡng viên như hiện nay lại là cơ hội cho những sinh viên tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng hay Đại học Y Dược có cơ hội phát triển.

Đặc biệt, tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn là con đường nhanh nhất giúp bạn có được tấm bằng Cao đẳng chính quy có thể làm việc tại Bệnh viện, các cơ sở y tế Nhà nước và tư nhân; Liên thông lên Đại học Y Dược nếu đáp ứng được những quy định về liên thông. 

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn có đủ điều kiện thi công chức?

Thi tuyển công chức là một trong những cách mà nhiều bạn trẻ áp dụng với mong muốn đảm bảo công việc với mức thu nhập ổn định, các quyền lợi về pháp luật. Tuy nhiên không phải ai cũng biết điều kiện để thi tuyển Công chức như thế nào?

Theo Điều 36 Luật cán bộ, công chức 2008 quy định điều kiện đăng ký dự công chức áp dụng cho tất cả đối tượng muốn đăng ký thi tuyển (không phân biệt tôn giáo, dân tộc, giới tính) như sau:

 • Đối tượng là công dân có quốc tịch Việt Nam, đủ 18 tuổi trở lên.
 • Có lý lịch bản thân trong sạch. rõ ràng.
 • Có phẩm chất đạo đức, tư tưởng chính trị tốt, có sức khỏe để hoàn thành tốt nhiệm vụ.
 • Có đơn đăng ký dự tuyển và các Văn bằng, chứng chỉ phù hợp.
 • Đáp ứng những điều kiện khác tùy vào yêu cầu của vị trí dự tuyển.

Lưu ý: Những trường hợp không được đăng ký thi tuyển công chức bao gồm:

 • Người không có năng lực hành vi dân sự hoặc năng lực hành vi dân sự bị hạn chế;
 • Người không sinh sống trực tiếp tại Việt Nam;
 • Người có tiền án, tiền sự và đang trong thời gian thi hành án hoặc đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị áp dụng các biện pháp xử ký hành chính.

Như vậy, chỉ cần đáp ứng những điều kiện trên, thí sinh đều có thể thi tuyển công chức bệnh viện theo đúng nguyện vọng của mình mà không phân biệt bằng tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chính quy hay Văn bằng 2. Và trình độ bằng cấp sẽ căn cứ vào vị trí mà bạn dự tuyển. Điều này có nghĩa rằng những đối tượng đã tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn hoàn toàn đủ điều kiện thi công chức.

Hồ sơ tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn

Hồ sơ tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn

Hồ sơ đăng ký học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn

Các thí sinh xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược nói chung và những thí sinh xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng nói riêng, khi làm hồ sơ xét tuyển cần chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ sau:

 • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của nhà trường.
 • 02 Bản photo Bằng và Bảng điểm Cao đẳng hoặc Đại học có công chứng.
 • 01 Bản sao giấy khai sinh có công chứng của địa phương.
 • 02 Sơ yếu lý lịch (công chứng)
 • 04 Ảnh 3×4 (Ảnh chụp gần đây nhất, trong vòng 6 tháng trở lại)
 • 02 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên + địa chỉ + số điện thoại của người học để Nhà trường liên hệ khi cần.

Thí sinh có thể chọn lựa khung giờ học vào các buổi tối trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc học 2 ngày thứ 7 và chủ nhật, tùy vào quỹ thời gian của bản thân sao cho phù hợp nhất.

Nếu bạn đã sẵn sàng cho hành trình mới thì có thể nhanh chóng gửi hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng về địa chỉ Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn theo quy định tại: Số 215 Nơ Trang Long- Phường 12 Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại tư vấn 07.6981.6981 - 09.6881.6981


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop