Trả lời câu hỏi “Học ngành Y học cổ truyền có tương lai không?”

Thứ hai, 12/12/2022 | 14:00

Trong những mùa tuyển sinh gần đây, cùng với những ngành học Y học hiện đại, ngành Y học cổ truyền cũng được khá nhiều thí sinh quan tâm. Tuy nhiên, hầu hết các bạn thí sinh đều thắc mắc : Học ngành này ra có tương lai không?

Skype_Picture_2022_11_16T09_18_49_841Z

Ngành Y học cổ truyền có tương lai không?

Theo chia sẻ của chuyên gia trường Cao đẳng Dược Sài Gòn,  ngành Y học cổ truyền hiện nay đang là một trong những ngành học được các bậc phụ huynh, em học sinh sinh viên quan tâm nhất. Vì hiện nay, ngành này đang thiếu nhiều nhân lực.

Các khoa y học cổ truyền của bệnh viện đa khoa cũng cần bác sĩ y học cổ truyền, với 9/10 bệnh viện đa khoa, 17/23 bệnh viện quận, huyện có khoa y học cổ truyền.Theo thống kê cho thấy, hiện nay, các khoa Y học cổ truyền của bệnh viện đa khoa cũng cần bác sĩ Y học cổ truyền. Tuy nhiên, nhân lực trong ngành chỉ mới đáp ứng được 2/3 nhu cầu. Điều này được xem là cơ hội của những thí sinh tốt nghiệp Y học cổ truyền tìm được việc làm phù hợp năng lực chuyên môn.

Sau khi hoàn thành chương trình học, Y sĩ Y học cổ truyền sẽ có khả năng khám bệnh, chữa bệnh, kê đơn, bốc thuốc, châm cứu, điện châm,…

Ngoài ra, Y sĩ cũng có thể tham gia vào công tác dự phòng bệnh, phát hiện và xử lý ban đầu một số bệnh cấp cứu; tổ chức quản lý các dịch vụ, các chương trình chăm sóc sức khỏe bằng y học cổ truyền tại cộng đồng; tham gia công tác nghiên cứu khoa học Y học cổ truyền

Qua đó, Y sĩ có thể làm việc tại nhiều vị trí khác nhau như bệnh viện Y học cổ truyền, khoa Y học cổ truyền của các bệnh viện tuyến tỉnh, huyện hoặc có thể làm việc tại các phòng khám tư nhân. Nếu Y sĩ có kĩ năng sư phạm cũng như yêu thích môi trường giáo dục, Y sĩ cũng có thể tham gia công tác giảng dạy tại những cơ sở đào tạo có ngành Y học cổ truyền.

truong-cao-dang-duoc-sai-gon-dao-tao-ky-nang-nganh-duoc-141554

Tuyển sinh đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Châm cứu và bấm huyệt là liệu pháp chữa bệnh của Y học cổ truyền đã được Y học hiện đại kế thừa phát huy lên một tầm cao mới. Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền theo phương pháp Đông Tây Y kết hợp.

Y sĩ Y học cổ truyền tốt nghiệp ra trường có thể làm được những gì?

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Y sĩ YHCT tốt nghiệp ra trường không chỉ sâu về Y lý – Y thuật cổ truyền Đông Y mà còn có kiến thức cơ bản về Y học hiện đại để khám và chữa bệnh, chăm sóc phục hồi sức khỏe cho người bệnh theo phương pháp Y học cổ truyền. Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là trường đi đầu trong việc đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền gồm:

•  02 Bản sao công chứng Bằng + Bảng điểm Trung cấp (Cao đẳng hoặc Đại học) đối với người học hệ văn bằng 2 Y sĩ YHCT với thời gian đào tạo là 1 năm.

•  02 Bản sao công chứng Bằng THPT + Học bạ (đối với học hệ đào tạo 2 năm).

•  02 Bản sao công chứng Bằng THCS lớp 9 + Học Bạ (đối với học hệ đào tạo 2 năm vừa học văn hoá lớp 10,11,12 để hoàn thành chương trình THPT vừa học chuyên ngành Y học cổ truyền).

•  Bản sao công chứng giấy khai sinh.

•  02 ảnh (3×4) + 01 ảnh (2×3) + phong bì dán sẵn tem thư ghi rõ số điện thoại của người học để Nhà trường liên hệ.

•  Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Địa chỉ nộp hồ sơ đăng ký học Y sĩ YHCT Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn: Số 215 Nơ Trang Long - Phường 12 Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Đăng ký xét tuyển trực tuyến ngay tại link này https://truongcaodangduocsaigon.vn/dang-ky/

Điện thoại tư vấn: 07.6981.6981 - 09.6881.6981

Học Y học cổ truyền có khó không? Học xong ra trường làm gì?

Học Y học cổ truyền có khó không? Học xong ra trường làm gì?

Cùng với những ngành học Y học hiện đại, ngành Y học cổ truyền cũng được khá nhiều thí sinh quan tâm. Tuy nhiên, hầu hết các bạn thí sinh đều thắc mắc: Học Y học cổ truyền có khó không? Học xong ra trường làm gì? Cùng Ban Tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.
Trường đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn tuyển sinh năm 2023

Trường đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn tuyển sinh năm 2023

Nền y học cổ truyền Sài Gòn được bắt nguồn từ y học dân gian Việt Nam và Trung Hoa, trải qua thực tiễn nên đã đúc rút được các kinh nghiệm chữa bệnh thành lý luận y học cổ truyền và ngày nay đã được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn kế thừa phát triển.
Những điều bạn cần biết khi theo học ngành Y học cổ truyền

Những điều bạn cần biết khi theo học ngành Y học cổ truyền

Nghề bác sĩ Y học cổ truyền đang được xem là một trong những nghề rất “hot” và nhận được sự quan tâm đặc biệt từ các bậc phụ huynh, học sinh. Cùng ban truyền thông Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tìm hiểu về ngành học này qua bài viết dưới đây nhé.
Đăng ký trực tuyến