Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn - Nơi tôi gửi gắm ước mơ của tuổi trẻ

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn – Nơi tôi gửi gắm ước mơ của tuổi trẻBước đầu tiên trên con đường thực hiện ước mơ là chọn cho mình một ngôi trường phù hợp và tốt để học tập và rèn luyện. Và ngôi trường tôi chọn đó là Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Bước đầu tiên trên con đường thực hiện ước mơ là chọn cho mình một ngôi trường phù hợp và tốt để học tập và rèn luyện. Và ngôi trường tôi chọn đó là Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Lựa chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để thực hiện ước mơ

Lựa chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để thực hiện ước mơ

Việc  lựa chọn cho mình một ngành nghề phù hợp, yêu thích chưa bao giờ là một điều dễ dàng . Sự lựa chọn được nhiều yếu tố xung quanh tác động vào nào là sự yêu thích, khả năng của mình, sự ủng hộ của gia đình và còn cả về điều kiện kinh tế. Nhưng quan trọng hơn hết là do chính bản thân chúng ta cân nhắc và quyết định . Có người đã từng nói “ Người làm việc với đôi bàn tay là một thợ thủ công.  Người làm việc với tâm trí là một nhà khoa học. Người làm việc với trái tim là một nghệ sĩ . Nhưng người làm bằng tay,tâm trí, trái tim và cả sự hy sinh thì đó chính là người làm trong lĩnh vực Y tế ”. Đúng thật như vậy, chỉ những người trong nghề mới hiểu rõ được sự khó nhọc lẫn niềm vui mà họ được trải qua. Nghề nào cũng vậy phải có duyên và có đam mê với nó thì các bạn mới đến với nó được. Đặc biệt với nghề Y đòi hỏi các bạn phải có một đôi bàn tay khéo léo, một tâm trí thật tốt, một trái tim với lòng thương người , sự tận tâm trong công việc và cần có cả sự hy sinh, thấu hiểu. Theo khảo sát với câu hỏi “ Tại sao HỌC NGÀNH Y? ” và nhận được một số câu trả lời của các bạn sinh viên. Sinh viên thứ nhất “ Vì ba tôi phải thường xuyên vào bệnh viện. Nhân viên trong bệnh viện thường hay làm khó dễ hạch sách .Tôi muốn tự mình có thể chăm sóc sức khỏe cho gia đình”. Sinh viên thứ hai “ Là do sự mong muốn của gia đình . Y là một ngành cao quý, được khoác lên mình chiếc áo blouse và được xã hội kính trọng. Sinh viên trường Y được nể phục”. Sinh viên thứ ba “Ngành y là nghành có thu nhập tương đối ổn định . Ít chịu tác động của những biến động như khủng hoảng kinh tế . Tay nghề không cao thì cũng có thu nhập cao hơn các nghề khác "Sinh viên thứ tư “ Phù hợp với tính cách, muốn rèn luyện, thử thách bản thân. Muốn có địa vị trong xã hội và được mọi người tôn trọng. Qua cuộc khảo sát này, chúng ta có thể thấy rằng không phải ai đến với Y cũng vì lí do yêu thương và sự hy sinh.

Khi còn học lớp 7, lớp 8 tôi đã mơ ước được trở thành nhân viên ngành Y vì khi đó tôi thường nghĩ rằng mình sẽ có một thu nhập cao, một cuộc sống tốt và đầy đủ, vì chính lí do về kinh tế này mà tôi đã quyết tâm phải học ngành Y Khoa. Nhưng càng học lên lớp lớn tôi mới biết được rằng mức lương của một bác sĩ, một điều dưỡng viên không trội hơn so với một chị công nhân , một anh nông dân chứ đừng nói đến một anh kỹ sư công nghệ hay một chị thư ký Giám đốc và cũng đừng bàn đến một anh nghệ sĩ hài hay một chị ca sĩ vì thu nhập của họ chắc chắn gấp vài chục đến vài trăm lần mức thu nhập của một nhân viên Y tế. Chỉ có thể gọi là tạm đủ sống. Đúng là Y khoa là nghề cao quý thật nhưng nó không phải là một nghề mà đúng hơn là một cái nghiệp và cái nghiệp mà chỉ có người trong ngành mới cảm nhận được. Tôi được biết rằng một sinh viên Y khoa mỗi sáng  phải lăn lê ngoài hành lang bệnh viện, mỗi chiều lại phải lên giảng đường, xong lại ngủ quên nơi thư viện và mỗi đêm phải trực nơi gác phòng bệnh. Đó là những gì tôi biết được qua lời kể của các anh chị đi trước. Mỗi khi khám bệnh bạn không phải chỉ hỏi bệnh nhân là xong mà còn phải xem nước tiểu, phân, nước bọt, đờm, nhớt, máu, .... nói chung là mọi thứ kể cả chất thải, chất hôi, chất bẩn của bệnh nhân bạn đều phải thực hiện để biết được tình trạng của bệnh nhân. Vậy nên tôi cũng đã phải suy nghĩ rất nhiều để có quyết định sẽ chọn ngành Y là ngành mà bản thân sẽ theo đuổi. Tôi cũng không còn chỉ nghĩ tới vẻ hào nhoáng  bên ngoài của ngành như trước kia. Và hiện nay, tôi đang từng bước từng bước cố gắng để hoàn thành ước mơ của mình.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo nhân viên Y Dược chất lượng

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo nhân viên Y Dược chất lượng

Bước đầu tiên trên con đường thực hiện ước mơ là chọn cho mình một ngôi trường phù hợp và tốt để học tập và rèn luyện. Ngôi trường tôi chọn là Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Trường tôi đang theo học không phải là ngôi trường nổi bậc nhất được nhiều người quan tâm, chú ý vậy tại sao tôi lại chọn ? Điều khiến tôi thích và chọn là vì các thầy cô giảng viên ở đây là những người luôn hết lòng, tràn đầy nhiệt huyết, tận tâm với nghề và nhất là đối với học sinh. Các thầy cô giảng viên luôn cố gắng hết sức để giúp đỡ chúng tôi, tạo mọi điều kiện tốt nhất để việc học tập của chúng tôi luôn được tốt nhất. Sự tận tình, chu đáo của họ như một phần động lực giúp chúng tôi càng phải biết cố gắng hơn trên con đường học tập của mình dù nhiều lúc gặp khó khăn, áp lực, mệt mỏi . Bên cạnh đó, mức học phí của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tương đối phù hợp cùng với hệ thống cơ sở vật chất tốt của trường cũng đã tạo cho sinh viên có tinh thần vững vàng hơn với đam mê về ngành Y của mình, khiến tôi thấy được việc lựa chọn nơi đây làm một nơi chắp cánh ước mơ của mình là một sự lựa chọn đúng đắn.

Đây là ngôi trường tôi gửi gắm niềm tin và ước mơ của mình, tôi sẽ cố gắng học tập và rèn luyện, nỗ lực phấn đấu để trở thành một nhân viên y tế tốt xứng đáng với câu “Lương y như từ mẫu” mà tất cả những gì tốt nhất thầy cô và trường đã truyền đạt cho tôi.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop