Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo quản lý thuốc bằng công nghệ thông tin

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo quản lý thuốc bằng công nghệ thông tinTrường Cao đẳng Dược Sài Gòn thành phố Hồ Chí Minh đã ứng dụng công nghệ thông tin trong đào tạo Dược sĩ quản lý thuốc để kiểm soát việc bán thuốc theo đơn, kiểm soát được chất lượng thuốc tại các nhà thuốc theo quy định Bộ Y tế.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thành phố Hồ Chí Minh đã ứng dụng công nghệ thông tin trong đào tạo Dược sĩ quản lý thuốc để kiểm soát việc bán thuốc theo đơn, kiểm soát được chất lượng thuốc tại các nhà thuốc theo quy định Bộ Y tế.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo quản lý thuốc bằng công nghệ thông tin

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo quản lý thuốc bằng công nghệ thông tin

Hiện nay các Nhà thuốc bệnh viện (BV) và nhiều nhà thuốc trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai ứng dụng CNTT trong quản lý tồn trữ thuốc trên hệ thống chặt chẽ, từ số lượng, liều lượng, đến chất lượng thuốc... Dược sĩ Nguyễn Thị Hồng chủ một Nhà thuốc cho biết: Việc Bộ Y tế triển khai ứng dụng CNTT sẽ đảm bảo quyền lợi cho người bệnh khi mua thuốc tại các Nhà thuốc tư nhân nhưng không gây ảnh hưởng lớn tới công việc kinh doanh của các Nhà thuốc. Còn đối với các Nhà thuốc Bệnh viện khi đã ứng dụng CNTT thì việc cấp thuốc đến bệnh nhân sẽ chính xác, giúp cho bác sĩ và bệnh nhân đều tiện theo dõi tra cứu thông tin thuốc, tìm kiếm sử dụng thuốc điều trị thay thế phù hợp cho người bệnh nhân trong từng giai đoạn của bệnh.

Theo các chuyên gia Y tế Thành Phố Hồ Chí Minh cho biết, việc áp dụng CNTT trong việc quản lý tồn trữ thuốc tại các Nhà thuốc mang lại nhiều lợi ích lớn trong quản lý, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Việc ứng dụng CNTT đã giúp chủ Nhà thuốc quản lý chặt chẽ được thuốc và thuận lợi trong quá trình kiểm đếm định kỳ, tránh tình trạng bị thất thoát do yếu tố chủ quan của Dược sĩ đứng quầy bán thuốc. Việc ứng dụng CNTT trong việc bán hàng sẽ giúp các Nhà thuốc tiện việc lưu trữ dữ liệu đơn kê thuốc của người bệnh, giúp họ tiện trong việc tiếp tục mua thuốc tại Nhà thuốc và cũng giúp Nhà thuốc tăng doanh số bán hàng khi có thể ứng dụng CNTT vào việc theo dõi, tư vấn sử dụng thuốc cho khách hàng tốt hơn.

Đặc biệt, việc ứng dụng CNTT cũng giúp Nhà thuốc có một lượng khác hàng thường xuyên vì biết tận dụng CNTT và mạng xã hội để chăm sóc khách hàng là những bệnh nhân mắc bệnh mạn tính thường xuyên phải sử dụng thuốc như người bệnh tiểu đường, tăng huyết áp. Qua đơn thuốc sử dụng được lưu lại trước đó, Dược sĩ có thể khuyến cáo Bác sĩ những chỉ định tăng, giảm liều lượng thuốc hoặc thay thế thuốc điều trị bệnh hiệu quả hơn. Có thể thấy, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thành phố Hồ Chí Minh ứng dụng CNTT trong lĩnh vực đào tạo y tế không chỉ giúp các Dược sĩ Nhà thuốc tối ưu hóa hoạt động kinh doanh, nâng cao doanh số bán hàng mà còn tạo thuận lợi cho cả bác sĩ và người bệnh trong việc theo dõi tình trạng tiền sử sử dụng thuốc. Hơn nữa, việc tăng cường ứng dụng CNTT trong cung ứng, quản lý và kiểm kê thuốc bằng các phần mềm chuyên dụng giúp các chủ Nhà thuốc quản lý hoạt động mua bán thuốc, theo dõi số lô, hạn sử dụng, truy xuất nguồn gốc, xuất xứ, giá kê khai…tránh thất thoát thiệt hại kinh tế.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn điều kiện chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn điều kiện chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT

Ưu điểm của ứng dụng CNTT vào việc đào tạo Dược sĩ Nhà thuốc là rất rõ ràng nhưng hiện nay nhiều cơ sở đào tạo Cao đẳng Dược Thành phố Hồ Chí Minh cũng chưa quan tâm đến việc tăng cường bồi dưỡng kiến thức CNTT cho sinh viên Cao đẳng Dược dẫn đến tình trạng nhiều sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược rất yếu kỹ năng sử dụng tin học trong việc quản lý bán hàng tại các Nhà thuốc. Để khắc phục thực trạng này, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã đầu tư hàng trăm máy tính có kết nối phần mềm mô phỏng quản lý Nhà thuốc để đào tạo thực hành thực tế cho sinh viên Cao đẳng Dược Sài Gòn làm quen với các phầm mềm chuyên dụng quản lý kinh doanh dược phẩm giúp các em ra trường có việc làm và làm ngay được việc tại các Nhà thuốc có ứng dụng CNTT trong việc kinh doanh, quản lý tồn trữ thuốc. Theo thạc sĩ Nguyễn Minh Cường cho biết: Trong thời đại công nghệ số thì sinh viên ra trường muốn có việc làm ổn định với thu nhập như kỳ vọng thì phải thành thạo trong việc ứng dụng CNTT vào công việc của Dược sĩ.

Thạc sĩ Nguyễn Minh Cường cũng nhấn mạnh, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là Trường có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo Dược sĩ Nhà thuốc ở Thành Phố Hồ Chí Minh. Hàng năm có hàng trăm con em các Dược sĩ Nhà thuốc thành phố tin tưởng gửi đến theop học Cao đẳng Dược chính quy hoặc liên thông Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ngoài giờ hành chính. Với uy tín thế mạnh trong lĩnh vực đào tạo Dược sĩ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh lớp Cao đẳng Dược học buổi tối hoặc học cả ngày thứ 7 và chủ nhật dành cho những người vừa làm vừa học tại địa chỉ số chỉ số 215 Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh - Thành Phố Hồ Chí Minh.

Thí sinh có thể đăng ký hồ sơ học Cao đẳng Dược Sài Gòn bằng cách click tại link: CLICK ĐĂNG KÍ TẠI ĐÂY

Điện thoại tư vấn: 07.6981.6981 - 09.6881.6981


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop