Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đưa tôi đến thành công với ngành Điều dưỡng

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đưa tôi đến thành công với ngành Điều dưỡngMỗi người trong chúng ta đều có một lựa chọn còn đường rieng cho bản thân mình về con đường học vấn, sự nghiệp tương lai. Và tôi cũng vậy, tôi đã có quyết định lơn nhất mà tôi đã chọn đó là đi theo ngành Điều dưỡng.

Mỗi người trong chúng ta đều có một lựa chọn còn đường rieng cho bản thân mình về con đường học vấn, sự nghiệp tương lai. Và tôi cũng vậy, tôi đã có quyết định lơn nhất mà tôi đã chọn đó là đi theo ngành Điều dưỡng.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đưa tôi đến thành công với ngành Điều dưỡng

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đưa tôi đến thành công với ngành Điều dưỡng

Trước khi tốt nghiệp cấp 3 tôi cũng như bao bạn khác tôi phân vân không biết mình thích gì, phải theo học ngành nào cho phù hợp với bản thân với người theo đuổi khối C như mình. Tôi đã lên mạng tìm hiểu khá nhiều ngành nghề và thật may mắn tôi đã tìm kiếm được một ngành phù hợp với mong ước giúp đỡ không chỉ cho bản thân mà còn cho gia đình, bạn bè, mọi người xung quanh. Ngành Điều Dưỡng khi quyết định đăng kí vào học ở Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, nơi đây đã tạo điều kiện cho người theo đuổi khối C như tôi cũng vẫn theo đuổi một ngành nghề nghiêng về khối A và, chỉ cần là mình có đam mê vẫn thì vẫn có thể thực hiện được đam mê ấy. Lúc đầu tôi nghĩ theo học Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đơn giản công việc của mình chỉ là chăm sóc người cao tuổi và mọi người. Khi tiến sâu vào ngành tôi mới biết nó không đơn giản như mình nghĩ.

Tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tôi học được rất nhiều thứ từ đơn giản cho đến phức tạp, không chỉ có kiến thức mà chúng tôi còn được dạy rất nhiều về phẩm chất đạo đức mà một người điều dưỡng cần có đó là yêu thương và hết mình phục vụ người bệnh,... kỹ thuật chăm sóc và tiến hành như thế nào cho đúng, cách lập kế hoạch và thực hiện kế hoạch chăm sóc để giúp người bệnh sớm phục hồi, không chỉ thế tôi còn có những buổi thực hành bổ ích được tự tay tiến hành các quy trình kỹ thuật trên mô hình giúp chúng tôi nhớ và biết mình phải làm như thế nào mới là đúng. Các giảng viên trẻ nhưng kiến thức của thầy cô lớn hơn nhiều so với tuổi đời của họ cộng thêm sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, năng động, sự tận tình trong những buổi học chỉ dạy cho chúng tôi tất cả những điều mà một người điều dưỡng cần làm như thế nào là tốt cho bệnh nhân và tránh những điều không được, cách ứng xử khi xảy ra với mình.

Khi đi học tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tôi càng thấy yêu nghề mình đang theo đuổi tuy thế áp lực trong học tập làm việc rất nhiều, phải đối mặt với rủi ro, tai biến, mọi người thường nói người làm ngành Y họ không có thời gian để chăm sóc cho gia đình mình, cho bản thân, cho bạn bè luôn giành hầu hết phần lớn thời gian ở bệnh viện ngay cả những ngày lễ họ cũng phải làm việc, đó là công việc vất vả. Vâng ! Đúng nhìn ở bên ngoài ngành của tôi thực sự là như thế nhưng tôi tin chắc rằng mỗi người làm ngành Y đã biến chúng thành niềm vui, hạnh phúc khi được giúp đỡ người bệnh trở lại với sự sống, những nụ cười luôn nở trên môi người bệnh dù rất đau đớn với bệnh tật nhưng họ vẫn lạc quan, tin tưởng rằng mình sẽ có cuộc sống bình thường như bao người khác đó chính là động lực lớn để biến nhưng nỗi vất vả tan biến hết. Mỗi ngày chúng tôi đều chăm sóc cho người nhà mình ấy chứ đó là những người bệnh nhân mà chúng tôi chăm sóc mỗi ngày, nói chuyện, tâm sự, kể chuyện cho nhau nghe về cuộc sống, khó khăn trong gia đình ngoài xã hội đang đè lên đôi vai của họ, những kỉ niệm, chuyện vui trong cuộc sống. Không chỉ có mình quan tâm họ mà còn nhận lại được sự quan tâm chăm sóc của họ khi họ cho mình vài miếng trái cây, vài miếng bánh, vài câu hỏi thăm tuy đơn sơ mộc mạc nhưng nó là cảm một tấm lòng yêu thương, cám ơn giành cho người đã yêu thương chăm sóc họ. Đó chính là hạnh phúc từ một người xa lạ nay đã trở thành một thành viên trong gia đình quan tâm, yêu thương, chăm sóc lẫn nhau và nó chính là món quà vô giá mà ta nhận được trong ngành Y cao cả, thiêng liêng này.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo điều dưỡng Sài Gòn trình độ cao

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo điều dưỡng Sài Gòn trình độ cao

Ngành Y là một ngành vô cùng quan trọng nó liên quan đến mạng sống của con người nên yêu cầu tôi phải nỗ lực và học tập rất nhiều để nâng cao kỹ năng, kiến thức của bản thân không chỉ phục vụ cho mọi người mà còn phục vụ giúp ích cho chính tôi cách đề phòng bệnh, điều trị cho bản thân,... Ngành Y tuy vất vả nhưng nó mang lại tôi rất nhiều cảm xúc không phải công việc nào cũng có được những niềm vui, hạnh phúc tuy đơn giản nhưng không phải dễ tìm thấy trong cuộc sống ồn ào, tấp nập và hiện đại như hiện nay.

Tôi tin chắc chắn mình đã có một sự lựa chọn đúng cho bản thân. Mỗi ngày tôi đều nỗ lực học tập để trở thành một người điều dưỡng có tâm và có đủ kiến thức để giúp đỡ mọi người. Và chính Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn sẽ đưa tôi đến sự thành công trong thành ngành điều dưỡng này. Tôi muốn nhắn nhủ với những ai đang có ý định theo ngành Y: " Hãy nghe theo tiếng gọi từ sự đam mê, yêu nghề đừng từ bỏ chúng bởi khi bước sâu vào ta mới thấy giá trị thực sự của ngành, đừng dừng lại mà hãy tiến lên không ngừng theo tiếng gọi của con tim sự đam mê". Và tôi biết rằng chính Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn sẽ đưa tôi đến sự thành công trong thành ngành Điều dưỡng này.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop