Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn nơi tôi đặt chọn niềm tin cho tương lai

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn nơi tôi đặt chọn niềm tin cho tương laiMùa tuyển sinh năm ấy, sau những ngày đứng giữa bộn bề chọn lựa ngành học cuối tôi cũng quyết đinh đặt trọn niềm tin tương lai vào Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Mùa tuyển sinh năm ấy, sau những ngày đứng giữa bộn bề chọn lựa ngành học cuối tôi cũng quyết đinh đặt trọn niềm tin tương lai vào Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn nơi tôi đặt chọn niềm tin cho tương lai

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn nơi tôi đặt chọn niềm tin cho tương lai

Bản chất là người thích bay nhảy nên tôi không thích những công việc quá gò bó về thời gian. Đến khi lên lớp 12, do 1 lần bị tai nạn giao thông, tôi phải nhập viện gấp. Ở viện, tôi được Bác sĩ tận tâm chữa trị, đồng thời còn nhận được sự chăm sóc rất tận tình từ các anh chị Điều dưỡng. Mặc dù công việc khá áp lực nhưng họ luôn niềm nở, thân thiện mỗi khi tiếp xúc với bệnh nhân, khi gặp ca cấp cứu họ không ngại việc máu có thể bắn lên bộ đồ tôi đang mặc, tác phong thì khỏi bàn, nhanh nhẹn nhất có thể. Lúc đấy, tôi cảm thấy chiếc áo Blouse nó giá trị đến nỗi không có chiếc áo đắt tiền nào có thể sánh tầm đưọc. Và cũng từ hình ảnh cao đẹp ấy đã thôi thúc tôi nuôi ý định đăng kí theo học Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn.

Và giờ đây là cô sinh viên Điều dưỡng kì cựu tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, tôi tin rằng các bạn tân sinh viên sẽ rất bất ngờ khi được diện kiến đội ngũ giảng viên của trường, bởi thầy cô không những trẻ trung mà còn nhiệt huyết nữa. Tôi không nhớ rõ khi là tân sinh viên của trường mình đã xưng nhầm “anh, chị” với biết bao thầy, cô. Nhưng bạn đừng lầm tưởng giảng viên trẻ thì kiến thức không sâu rộng, thầy cô không chỉ nắm tường tận kiến thức chuyên môn thời còn đi học mà còn liên tục cập nhập kiến thức mới để truyền đạt cho sinh viên, nếu bạn có chí cầu tiến, họ sẵn sàng giảng lại bài ngoài giờ hành chính mà không một lời phiền trách. Đó cũng là lí dó vì sao càng học tôi càng bị “nghiện” nơi đây.

Về cơ sở vật chất, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn với trang thiết bị vô cùng đầy đủ và hiện đại nhé. Tôi thích nhất những buổi học thực hành, sinh viên được tiếp xúc với dụng cụ gần như gắn liền với thực tiễn. Bên cạnh đó, sự chỉ dẫn nhiệt tình của thầy cô với chất giọng ấm áp cũng góp phần rất quan trọng trong việc tiếp thu bài cho sinh viên.

Ba năm- sáu kì thi, chúng tôi vẫn hay đùa nhau rằng là sáu lần đau đẻ. Thật vây, học ngành Y nói chung hay như một sinh viên Điều dưỡng như tôi nói riêng chắc chắn chúng ta không thể thoát khỏi chuyện áp lực thi cử, nhưng không vì thế tôi cho phép bản thân lơ là hay chểnh mảng trong việc học. Với ngành nắm trong tay sinh mạng của người khác, tôi luôn quan niệm rằng thà bỏ ngành ngay từ đầu chứ không thể mượn danh lương y để đem kiến thức hạn hẹp cứu người được. Nó không chỉ gây nguy hiểm cho bản thân mà còn để lại những hệ lụy đáng tiếc cho xã hội.

Với phương châm “Sâu Y lý, giỏi Y thuật, giàu Y đức” của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, tôi tin rằng đây sẽ là nơi tốt nhất để các bạn gửi gắm tương lai vào ngành Y. Chỉ còn vỏn vẹn 3 kì nữa là chúng tôi tạm xa mái trường này rồi nên tôi luôn cố gắng trau dồi kiến thức hoàn chỉnh nhất có thể để sau này trở thành 1 nữ Điều dưỡng đầy kinh nghiệm và giàu Y đức.

Có những thứ khi lựa chọn rồi mới biết rằng mình đã may mắn khi lựa chọn đúng. Lúc nhỏ tôi sợ máu nhưng từ khi đến với ngành Điều dưỡng, như bao sinh viên chính quy hay Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Sài Gòn khác tôi đã vượt qua nỗi sợ bằng cách thu thập kiến thức qua những video phẫu thuật, băng bó vết thương nên dần dần tôi không còn sợ nữa.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chắp cánh ước mơ cùng sinh viên ngành Y Dược

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chắp cánh ước mơ cùng sinh viên ngành Y Dược

Để đi đến thành công chúng ta phải chọn lựa, bạn không thể có nhiều thứ 1 lúc nên phải đánh đổi điều này mới có được điều khác, tôi biết có nhiều bạn đam mê với ngành nhưng vì rào cản gia đình nên vẫn còn đắn đo. Sự thật không thể phủ nhận rằng ba mẹ luôn muốn những điều tốt nhất đến với chúng ta nhưng tương lai là do bạn quyết định, chỉ có lòng yêu nghề mới đem đến cho chúng ta thành công. Hãy đi theo đam mê mà bản lĩnh lựa chọn con đường riêng cho chính mình bạn nhé 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop