Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh đào tạo cán bộ Y tế Thành Phố Hồ Chí Minh

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo cán bộ Y tế TPHCMTrường Cao đẳng Dược Sài Gòn TPHCM nỗ lực để đào tạo ra nguồn nhân lực cán bộ Y tế chất lượng cao đáp ứng yêu cầu tuyển dụng cao của các cơ sở Y tế, Bệnh viện.

Trước sự phát triển của y học hiện đại, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn Thành Phố Hồ Chí Minh nỗ lực không ngừng để đào tạo ra nguồn nhân lực cán bộ Y tế chất lượng cao đáp ứng yêu cầu tuyển dụng ngày càng cao của các cơ sở Y tế, Bệnh viện Tp HCM.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo cán bộ Y tế

Thời gian gần đây, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã có những bứt phá chuyển mình trở thành Trường cao đẳng Y Dược hàng đầu thành phố Hồ Chí Minh. Rõ nét nhất là việc Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tăng cường đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại phục vụ cho đào tạo các ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh Y học. Theo Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Cường: Khác với các Trường Cao đẳng Y Dược khác ở Sài Gòn, sinh viên chỉ được học thực hành chủ yếu qua hình ảnh, mô hình mang tính chất mô phỏng, lý thuyết nhiều, thì tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn sinh viên được học trên các thiết bị Y tế hiện đại hơn rất nhiều để gắn với thực tiễn ngành Y tế Việt Nam.

Theo đó, sinh viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn được học trên mô hình hiện đại với đầy đủ các trang thiết bị Y tế phục vụ cho việc thực hành thực tập. Sinh viên còn được thực hiện các kỹ thuật điều dưỡng trên người bệnh và thực hiện các kỹ thuật chuyên sâu theo ngành học điều dưỡng như cách kiểm tra, xác định chỉ số sinh tồn của cơ thể sống, chức năng tuần hoàn, hô hấp, sơ cấp cứu… . các máy xét nghiệm sinh hóa hiện đại được đầu tư mới giúp sinh viên được thực hành ngay trong các phòng thực hành, Labo thí nghiệm tại trường thay vì phải đến đến các Bệnh viện mới được thực hành sử dụng những trang thiết bị Xét nghiệm Y học hiện đại. Đối với ngành Dược thì Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đầu tư mở Nhà thuốc đạt chuẩn Gpp theo quy định Bộ Y tế để sinh viên có điều kiện vừa học lý thuyết vừa thực tập, thực tế tại Nhà thuốc Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn. Không những vậy, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn còn được Thành Phố Hồ Chí Minh ủng hộ chủ trương đầu tư vào khu công nghệ cao để Nhà trường phối hợp cùng  Công ty Dược phẩm xây dựng khu nhà xưởng - nhà máy sản xuất thuốc để giúp sinh viên Cao đẳng Dược có điều kiện thực hành điều chế, sản xuất thuốc, chế biến thuốc. Ấn tượng nhất là các phương tiện máy móc về ngành chẩn đoán hình ảnh Y học hiện đại là sinh viên được thực hành trên các máy siêu âm màu 4D, máy X Quang chụp cắt lớp.

Trường Cao đẳng DƯợc sài gòn đào tạo cán bộ y tế

Cam kết chất lượng đào tạo gắn với việc làm ngành Y tế

Với mục tiêu giữ vững chuyên môn, giỏi tay nghề, sinh viên ra trường có việc làm ngay và làm ngay được việc. Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã thành lập Trung tâm khởi nghiệp Nghề Y Dược Sài Gòn giúp người học có cơ hội việc làm đúng chuyên ngành đã được đào tạo với thu nhập tốt nhất. Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã đổi mới nội dung, chương trình và phương pháp giảng dạy, giảm tải những phần lý thuyết chỉ còn 30% tăng phần thực hành liên quan đến nghề nghiệp lên 70% khối lượng chương trình nhằm nâng cao kỹ năng tay nghề thực tế cho các cán bộ Y tế tương lai. Sinh viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn không chỉ được đào tạo vững vàng về chuyên môn Y Dược và các kỹ năng mềm, mà Trung tâm khởi nghiệp Nghề Y Dược Sài Gòn còn tạo cơ hội cho các em sớm tiếp cận với các nhà tuyển dụng trong quá trình các em đi thực hành thực tế tại các cơ sở Y tế khám chữa bệnh, Nhà thuốc trong địa bàn thành phố đã giúp nhiều bạn sinh viên có cơ hội vừa học vừa làm tại các Phòng Khám, Nhà thuốc, Công ty Dược phẩm ở Sài Gòn để có thêm thu nhập và quan trọng hơn cả là được học trong môi trường y khoa thực tế.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh đào tạo các hệ Cao đẳng Y Dược chính quy, liên thông, văn bằng 2 vừa làm vừa học các ngành như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh Y học. TS-BS Y khoa Mai Mạnh Tuấn cho biết, chương trình đào tạo Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn lấy người học làm trung tâm gắn đào tạo với yêu cầu sử dụng nguồn nhân lực của các cơ sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh.

Nếu các bạn yêu thích ngành Y Dược, muốn trở thành cán bộ y tế có năng lực chuyên môn giỏi, có đạo đức nghề nghiệp, có kỹ năng giao tiếp ứng xử, có khả năng ứng dụng công nghệ Y học vào công việc thực tiễn ngành Y tế. Hãy liên hệ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, Số 215 Nơ Trang Long Phường 12, Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 07.6981.6981 - 09.6881.6981


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop