Trường Đại học Nha Trang thay đổi phương thức tuyển sinh đại học 2023

Thứ hai, 09/01/2023 | 14:12

Theo đó, trong phương hướng tuyển sinh năm 2023 của Trường Đại học Nha Trang sẽ sử dụng đến 4 môn trong tổ hợp xét tuyển, bao gồm 3 môn bắt buộc và 1 môn bổ sung theo định hướng ngành nghề.

phuong thuc xet tuyen dai hoc nha trang 1

Vừa qua, Trường Đại học Nha Trang đã công bố 4 phương thức xét tuyển đại học 2023 với tổng chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến là 3.600 chỉ tiêu. Theo cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược - Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tổng hợp, 4 phương thức bao gồm:

Phương thức 1: Tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Phương thức 2: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực của hai đại học: Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia TP HCM tổ chức.

Phương thức 3: Xét tuyển kết quả điểm trung bình Học bạ THPT 6 học kỳ.

Phương thức 4: Xét tuyển theo kết quả Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023.

Trừ phướng thức xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT, các phương thức còn lại trường sẽ sơ tuyển dựa trên kết quả học tập hoặc áp điểm sàn tiếng Anh ở một số ngành.

Đại diện nhà trường cho biết thêm: Đối với phương thức xét điểm học bạ, trường sử dụng kết quả học tập của 4 môn học trong 6 học kỳ ở trường THPT, trong đó 3 môn học bắt buộc có trong tổ hợp xét tuyển gồm: Toán, Ngữ văn và tiếng Anh và bổ sung 1 môn học phù hợp với ngành đào tạo.

Dưới đây là tổng hợp chi tiết tổ hợp xét tuyển các nhóm ngành/ lĩnh vực Trường Đại học Nha Trang do phòng Tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tổng hợp như sau:

phuong thuc xet tuyen dai hoc nha trang

Đối với phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT. Nhà trường phân thành ba nhóm ngành (top đầu, top giữa và còn lại) tương ứng với định hướng về tổ hợp xét tuyển và điều kiện tiếng Anh cụ thể như sau:

phuong thuc xet tuyen dai hoc nha trang 3
phuong thuc xet tuyen dai hoc nha trang 4

Các ngành xét tuyển cụ thể của nhà trường như sau:

phuong thuc xet tuyen dai hoc nha trang 6
phuong thuc xet tuyen dai hoc nha trang 7

Chọn ngành học thế nào để có ưu thế trong tương lai?

Chọn ngành học thế nào để có ưu thế trong tương lai?

Hiện nay, với sự phát triển của nhiều ngành nghề khiến các bạn học sinh THCS, THPT luôn đắn đo khi chọn ngành, chọn trường. Lựa chọn giữa ngành học yêu thích và ngành học theo xu hướng xã hội luôn luôn là bài toán khó giải.
Có nên tổ chức kỳ thi riêng đối với nhóm ngành khối sức khỏe?

Có nên tổ chức kỳ thi riêng đối với nhóm ngành khối sức khỏe?

Năm 2023 ghi nhận một trường đại học khối ngành sức khỏe tổ chức kỳ thi riêng và một số cơ sở đào tạo sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy do các đại học khác tổ chức để xét tuyển.
Dự tính thay đổi cách đánh giá tuyển sinh khối ngành Y Dược từ năm 2025

Dự tính thay đổi cách đánh giá tuyển sinh khối ngành Y Dược từ năm 2025

Không khí mùa thi năm nay đã bắt đầu nóng dần khi cuối tuần qua, kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội đã chính thức diễn ra. Bộ GD&ĐT cũng đưa ra một số điều chỉnh nhằm khắc phục các vấn đề đăng ký xét tuyển cho thí sinh.
Những điều thí sinh thuộc hai nhóm ngành sư phạm và sức khỏe cần lưu ý khi đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng

Những điều thí sinh thuộc hai nhóm ngành sư phạm và sức khỏe cần lưu ý khi đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng

Theo đó, thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào hai nhóm ngành này cần lưu ý để bảo đảm đủ điều kiện trúng tuyển.
Đăng ký trực tuyến