Trường Đại học Nha Trang thay đổi phương thức tuyển sinh đại học 2023

Thứ hai, 09/01/2023 | 14:12

Theo đó, trong phương hướng tuyển sinh năm 2023 của Trường Đại học Nha Trang sẽ sử dụng đến 4 môn trong tổ hợp xét tuyển, bao gồm 3 môn bắt buộc và 1 môn bổ sung theo định hướng ngành nghề.

phuong thuc xet tuyen dai hoc nha trang 1

Vừa qua, Trường Đại học Nha Trang đã công bố 4 phương thức xét tuyển đại học 2023 với tổng chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến là 3.600 chỉ tiêu. Theo cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược - Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tổng hợp, 4 phương thức bao gồm:

Phương thức 1: Tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Phương thức 2: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực của hai đại học: Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia TP HCM tổ chức.

Phương thức 3: Xét tuyển kết quả điểm trung bình Học bạ THPT 6 học kỳ.

Phương thức 4: Xét tuyển theo kết quả Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023.

Trừ phướng thức xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT, các phương thức còn lại trường sẽ sơ tuyển dựa trên kết quả học tập hoặc áp điểm sàn tiếng Anh ở một số ngành.

Đại diện nhà trường cho biết thêm: Đối với phương thức xét điểm học bạ, trường sử dụng kết quả học tập của 4 môn học trong 6 học kỳ ở trường THPT, trong đó 3 môn học bắt buộc có trong tổ hợp xét tuyển gồm: Toán, Ngữ văn và tiếng Anh và bổ sung 1 môn học phù hợp với ngành đào tạo.

Dưới đây là tổng hợp chi tiết tổ hợp xét tuyển các nhóm ngành/ lĩnh vực Trường Đại học Nha Trang do phòng Tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tổng hợp như sau:

phuong thuc xet tuyen dai hoc nha trang

Đối với phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT. Nhà trường phân thành ba nhóm ngành (top đầu, top giữa và còn lại) tương ứng với định hướng về tổ hợp xét tuyển và điều kiện tiếng Anh cụ thể như sau:

phuong thuc xet tuyen dai hoc nha trang 3
phuong thuc xet tuyen dai hoc nha trang 4

Các ngành xét tuyển cụ thể của nhà trường như sau:

phuong thuc xet tuyen dai hoc nha trang 6
phuong thuc xet tuyen dai hoc nha trang 7

Thông tin mới nhất về 7 kỳ thi tuyển sinh riêng để xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2023

Thông tin mới nhất về 7 kỳ thi tuyển sinh riêng để xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2023

Năm 2023, nhiều cơ sở giáo dục tổ chức các kỳ thi riêng để tuyển sinh. Hàng trăm trường đại học, cao đẳng trên cả nước cũng sử dụng kết quả kỳ thi riêng này để xét tuyển.
Trường Đại học Nguyễn Tất Thành bổ sung thêm 2 ngành mới

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành bổ sung thêm 2 ngành mới

Theo đó, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển học bạ - một trong 4 phương thức xét tuyển năm 2023 của trường.
Thông tin mới nhất về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

Thông tin mới nhất về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

Bộ GD&ĐT cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 cơ bản vẫn giữ ổn định như các năm 2021 và 2022, tuy nhiên sẽ tăng cường nội dung liên quan đến vận dụng thực tiễn ở một số môn học.
Nhiều trường đại học, cao đẳng “chuộng” tuyển sinh đại học bằng chứng chỉ IELTS

Nhiều trường đại học, cao đẳng “chuộng” tuyển sinh đại học bằng chứng chỉ IELTS

Nhiều năm gần đây, xu hướng được nhiều trường đại học lựa chọn là tập trung tuyển người giỏi ngoại ngữ. Thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế ngày càng có nhiều cơ hội lựa chọn trường học.
Đăng ký trực tuyến