Trường Đại học Nha Trang thay đổi phương thức tuyển sinh đại học 2023

Thứ hai, 09/01/2023 | 14:12

Theo đó, trong phương hướng tuyển sinh năm 2023 của Trường Đại học Nha Trang sẽ sử dụng đến 4 môn trong tổ hợp xét tuyển, bao gồm 3 môn bắt buộc và 1 môn bổ sung theo định hướng ngành nghề.

phuong thuc xet tuyen dai hoc nha trang 1

Vừa qua, Trường Đại học Nha Trang đã công bố 4 phương thức xét tuyển đại học 2023 với tổng chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến là 3.600 chỉ tiêu. Theo cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược - Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tổng hợp, 4 phương thức bao gồm:

Phương thức 1: Tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Phương thức 2: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực của hai đại học: Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia TP HCM tổ chức.

Phương thức 3: Xét tuyển kết quả điểm trung bình Học bạ THPT 6 học kỳ.

Phương thức 4: Xét tuyển theo kết quả Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023.

Trừ phướng thức xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT, các phương thức còn lại trường sẽ sơ tuyển dựa trên kết quả học tập hoặc áp điểm sàn tiếng Anh ở một số ngành.

Đại diện nhà trường cho biết thêm: Đối với phương thức xét điểm học bạ, trường sử dụng kết quả học tập của 4 môn học trong 6 học kỳ ở trường THPT, trong đó 3 môn học bắt buộc có trong tổ hợp xét tuyển gồm: Toán, Ngữ văn và tiếng Anh và bổ sung 1 môn học phù hợp với ngành đào tạo.

Dưới đây là tổng hợp chi tiết tổ hợp xét tuyển các nhóm ngành/ lĩnh vực Trường Đại học Nha Trang do phòng Tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tổng hợp như sau:

phuong thuc xet tuyen dai hoc nha trang

Đối với phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT. Nhà trường phân thành ba nhóm ngành (top đầu, top giữa và còn lại) tương ứng với định hướng về tổ hợp xét tuyển và điều kiện tiếng Anh cụ thể như sau:

phuong thuc xet tuyen dai hoc nha trang 3
phuong thuc xet tuyen dai hoc nha trang 4

Các ngành xét tuyển cụ thể của nhà trường như sau:

phuong thuc xet tuyen dai hoc nha trang 6
phuong thuc xet tuyen dai hoc nha trang 7

Tuyển sinh 2024: Những Trường đại học tổ chức kỳ thi độc lập

Tuyển sinh 2024: Những Trường đại học tổ chức kỳ thi độc lập

Các trường đại học hàng đầu tại Việt Nam tiếp tục tổ chức các kỳ thi độc lập nhằm đánh giá năng lực và tư duy của thí sinh cho kỳ tuyển sinh đại học năm 2024.
Kỳ thi đánh giá năng lực dự kiến bổ sung môn Ngoại ngữ

Kỳ thi đánh giá năng lực dự kiến bổ sung môn Ngoại ngữ

Môn Ngoại ngữ dự kiến được thêm vào tổ hợp thi đánh giá năng lực HSA của Đại học Quốc gia Hà Nội từ năm 2025, để mở rộng số trường xét tuyển.
Tuyển sinh 2024: Thí sinh cần lưu ý về đề án tuyển sinh của các trường

Tuyển sinh 2024: Thí sinh cần lưu ý về đề án tuyển sinh của các trường

Trong kỳ tuyển sinh 2024, các đề án tuyển sinh của các trường đại học có sự điều chỉnh. Do đó, thí sinh cần phải tìm hiểu kỹ về các đề án tuyển sinh của các trường.
Tuyển sinh 2024: Thêm nhiều trường đại học công bố phương án tuyển sinh

Tuyển sinh 2024: Thêm nhiều trường đại học công bố phương án tuyển sinh

Đến thời điểm này, nhiều trường đại học trên toàn quốc đã công bố kế hoạch tuyển sinh năm 2024 với một loạt các phương thức đa dạng.
Đăng ký trực tuyến