Tuyển dụng Y Dược Sài Gòn

Y Dược Blog - Nơi chia sẻ những tâm tư tình cảm của các Y - Bác sĩ, Dược sĩ, Điều dưỡng viên, Nữ Hộ sinh, Nha sĩ, Kỹ thuật viên hình ảnh Y học, Xét nghiệm Y học, trong quá trình làm nghề Y cứu chữa bệnh nhân. Những câu chuyện đáng có thật đáng để học hỏi dành cho các thế hệ sinh viên đi sau.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng hạt đười ươi trong điều trị bằng YHCT

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng hạt đười ươi được áp dụng trong điều trị bằng YHCT có thể giúp người bệnh khắc phục điều trị những ảnh hưởng vận động do bệnh gây ra.

Chi tiết

Chuyên gia Trường Dược Sài Gòn tư vấn chăm sóc trẻ sơ sinh bị sốt

Đối với trẻ sơ sinh khi bị sốt các bậc phụ huynh cần phải có những biện pháp xử lý đúng cách. Vậy khi chăm sóc trẻ bị sốt phụ huynh cần phải làm những gì?

Chi tiết

Bài thuốc Y học cổ truyền trị đau thắt lưng do thấp nhiệt hiệu quả

Hiện tượng đau thắt lưng do thấp thường xảy ra ở những người trung niên trở lên. Sử dụng các bài thuốc Y học cổ truyền để điều trị thường đem lại hiệu quả cao cho người bệnh

Chi tiết

Một số bài thuốc Y học cổ truyền hỗ trợ điều trị viêm bàng quang

Trong Y học cổ truyền có nhiều bài thuốc điều trị bệnh viêm bàng quang cấp tính  hiệu quả được sử dụng mà không gây ra các tác dụng phụ như sử dụng 1 số thuốc Tây y

Chi tiết

Chuyên gia Dược Sài Gòn chia sẻ công dụng không ngờ của hạt Điều

Hạt điều là một loại hạt ăn vặt khá phổ biến hiện nay, tuy nhiên ít ai biết được giá trị dinh dưỡng cũng như những công dụng chữa bệnh tuyệt vời từ loại hạt này

Chi tiết

Y sĩ YHCT Sài Gòn chia sẻ vị thuốc Đông Y quý mang tên Cam thảo

Trong Y học cổ truyền Cam thảo được coi là vụ thuốc quý Dược liệu có vị ngọt, hơi đắng, tính mát, thường được sử dụng trong các bài thuốc Đông Y giúp giải độc, lợi tiểu

Chi tiết

Y học cổ truyền điều trị bệnh tay chân miệng như thế nào?

Điều trị bệnh tay chân miệng ở trẻ em bằng bài thuốc y học cổ truyền đã và đang được nhiều người tin dùng vì tính an toàn, hiệu quả mà phương pháp này đem lại.

Chi tiết

YHCT chữa đau lưng từ những vị thuốc ngay trong vườn nhà

Một số loại cây dễ tìm trong vườn nhà dưới đây được xem như những vị thuốc nam có tác dụng chữa đau lưng rất hiệu quả mà không tốn kém, không lo tác dụng phụ.

Chi tiết

Thầy thuốc YHCT Sài Gòn chia sẻ công dụng của vị thuốc Kha tử

Vị thuốc Kha tử trong Y học cổ truyền có vị đắng chua chát, tính ôn, thường được các thầy thuốc Đông Y sử dụng nhiều trong các bài thuốc đông Y chữa bệnh phổ biến

Chi tiết

Dược sĩ Sài Gòn tư vấn sử dụng thuốc Pharmaton đúng cách

Thuốc Pharmaton là loại thuốc gì? Làm thế nào để sử dụng thuốc đạt được hiệu quả cao  và những trường hợp nào thì không được sử dụng thuốc Pharmaton?

Chi tiết

Tư vấn điều trị thoái hóa khớp háng từ chuyên gia Trường Dược Sài Gòn

Thoái hóa khớp háng là tình trạng hư hỏng phần sụn đệm giữa hai đầu xương, kèm theo phản ứng viêm và giảm thiểu lượng dịch nhầy giúp bôi trơn ma sát ở điểm nối giữa hai đầu xương

Chi tiết

Hướng dẫn liều dùng của thuốc Atorvastatin từ Dược sĩ Sài Gòn

Thuốc Atorvastatin giúp hạ Cholesterol và chất béo có hại trong máu. Vậy liều dùng của thuốc này như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất?

Chi tiết

Tìm hiểu bệnh Ưa chảy máu (Hemophilia) từ chuyên gia Trường Dược Sài Gòn

Bệnh ưa chảy máu là một rối loạn đông máu nguy hiểm. Bệnh có nhiều thể và đặc điểm chung là khó cầm máu, xuất huyết nội tạng và chảy máu trong các khớp.

Chi tiết

Thang bảng lương của người có Bằng cấp Đại học, Cao đẳng, Trung Cấp Y Dược năm 2019

Căn cứ theo Nghị định 157/2018/NĐ-CP, thang bảng lương của người có Bằng cấp Đại học, Cao đẳng, Trung Cấp Y Dược năm 2019 chính thức được công bố.

Chi tiết

Dược sĩ Sài Gòn chia sẻ những loại thuốc chữa bệnh viêm đại tràng co thắt

Thuốc điều trị bệnh viêm đại tràng co thắt có bán tại các hiệu thuốc, nhà thuốc trên cả nước. Tuy nhiên người bệnh cũng cần biết có những loại nào và được dùng trong trường hợp nào.

Chi tiết

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop