Tuyển sinh 2023: Số thí sinh xét tuyển đại học bằng chứng chỉ IELTS “tăng chóng mặt”

Thứ năm, 13/07/2023 | 08:15

Đến thời điểm hiện tại, cả nước đã có hơn 100 cơ sở giáo dục đào tạo đại học, cao đẳng công bố phương án tuyển sinh cho năm học 2023. Trong đó, phương thức xét tuyển kết hợp với chứng chỉ ngoại ngữ, đặc biệt là IELTS được nhiều quý phụ huynh, học sinh đặc biệt quan tâm.

thi tốt nghiệp THPT 2023

Từ mùa tuyển sinh năm 2017, phương thức xét tuyển bằng chứng chỉ ngoại ngữ đã được nhiều trường đưa vào làm một trong những tiêu chí xét tuyển. Ngoài ra, nhiều trường THCS, THPT cũng ưu tiên xét tuyển thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ.

Thông tin từ Ban Tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, năm 2023 cả nước có hơn 100 trường đại học xét tuyển chứng chỉ IELTS và các chứng chỉ ngoại ngữ khác vào đại học. Theo đó, hầu hết các trường đều yêu cầu mức điểm IELTS từ 5.5 - 6.0 cho hầu hết các nhóm ngành, và mức điểm từ 6.0 - 6.5 đối với các nhóm ngành chuyên về tiếng Anh.

Chẳng thế mà ngay sau kì thi tốt nghiệp THPT 2023 kết thúc, nhiều thí sinh đã thở phào khẳng định về việc chắc suất vào đại học mong muốn.

Ví dụ, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân dành đến 40% chỉ tiêu trong các đề án riêng dành cho phương thức xét tuyển chứng chỉ tiếng Anh quốc tế kết hợp với điểm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội, hoặc kết hợp với điểm 2 môn thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Cả hai hình thức đều yêu cầu chứng chỉ IELTS có thời hạn trong vòng hai năm tính đến ngày 1/6/2023 và mức điểm IELTS từ 5.5.

Trường Đại học Luật dành nhiều chỉ tiêu cho các thí sinh có điểm IELTS đạt từ 5.5 trở lên và chứng chỉ vẫn còn thời hạn có giá trị đến ngày 30/6/2023

Ở khu vực miền Nam, trong đề án tuyển sinh của Đại học Ngoại thương TP.HCM công bố sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ cho hai phương thức: phương thức xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ ngoại ngữ với kết quả học tập kéo dài từ ngày 22 đến 31/5/2023; và phương thức xét tuyển kết hợp với kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 dự kiến tổ chức vào tháng 7. Cả hai phương thức áp dụng cho các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh và Ngôn ngữ thương mại.

Đưa ra lời khuyên cho các bạn trẻ, thầy H. Nam – cán bộ tuyển sinh ngành Cao đẳng Điều dưỡng lưu ý thí sinh nên tìm hiểu kỹ về yêu cầu xét tuyển, chỉ tiêu tuyển sinh theo chứng chỉ ngoại ngữ của các trường đại học và mục đích sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ của mình để có sự lựa chọn hợp lý trước khi đăng ký dự thi.

“Về thời gian phù hợp để thi chứng chỉ ngoại ngữ, các em nên thi vào khoảng tháng 2, tháng 3 để thuận tiện cho việc xét tuyển đại học”, thầy Nam nhấn mạnh.

Hiện nay, nhiều trường đại học cho biết sẽ tiếp tục giảm chỉ tiêu dành cho điểm thi tốt nghiệp THPT, tăng chỉ tiêu với các phương thức xét tuyển khác để giúp thí sinh có thêm nhiều cơ hội và chủ động hơn trước cánh cửa vào đại học. Tuy nhiên, các trường cần thông báo sớm các thay đổi trong đề án tuyển sinh, đảm bảo có lộ trình và tuân thủ quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo là không được giảm quá 30% chỉ tiêu ngành mỗi năm.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển học bạ

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng đã triển khai xét tuyển các ngành: Dược sĩ, Điều Dưỡng, Y học cổ truyền, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học…

Đăng ký xét tuyển trực tuyến theo đường link: https://truongcaodangduocsaigon.vn/dang-ky/

Cơ sở đào tạo tại địa chỉ số 215 D+E Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh - Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: ☎ 07.6981.6981   ☎ 09.6881.6981. Zalo : 09.6881.6981

                                                                                Theo: Tin giáo dục - Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Các trường Y Dược xét tuyển IELTS trong kỳ tuyển sinh 2024

Các trường Y Dược xét tuyển IELTS trong kỳ tuyển sinh 2024

Trong số 8 trường Y Dược, hai trường áp dụng phương thức xét tuyển kết hợp IELTS với điểm thi và học bạ, các trường còn lại sẽ chuyển đổi thành điểm ưu tiên hoặc sử dụng như một phần tiêu chí để thiết lập mức điểm chuẩn thấp hơn.
Thủ Tướng yêu cầu bảo đảm tuyệt đối trung thực trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Thủ Tướng yêu cầu bảo đảm tuyệt đối trung thực trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Thủ tướng yêu cầu đảm bảo hoàn toàn an toàn và trung thực trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, không chấp nhận bất kỳ sai sót, hành vi tiêu cực, hoặc vi phạm quy định nào.
Tuyển sinh 2024: Thủ tướng chỉ thị bảo đảm tuyệt đối kỳ thi tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh 2024: Thủ tướng chỉ thị bảo đảm tuyệt đối kỳ thi tốt nghiệp THPT

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 15/CT-TTg về tăng cường chỉ đạo, phối hợp tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2024.
Phương án tổ chức và xét công nhận tốt nghiệp THPT từ năm 2025

Phương án tổ chức và xét công nhận tốt nghiệp THPT từ năm 2025

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố phương án tổ chức kỳ thi và xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) từ năm 2025. Theo đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 sẽ bao gồm hai môn bắt buộc (Toán, Văn) và hai môn tự chọn.
Đăng ký trực tuyến