Tuyển sinh 2023: Số thí sinh xét tuyển đại học bằng chứng chỉ IELTS “tăng chóng mặt”

Thứ năm, 13/07/2023 | 08:15

Đến thời điểm hiện tại, cả nước đã có hơn 100 cơ sở giáo dục đào tạo đại học, cao đẳng công bố phương án tuyển sinh cho năm học 2023. Trong đó, phương thức xét tuyển kết hợp với chứng chỉ ngoại ngữ, đặc biệt là IELTS được nhiều quý phụ huynh, học sinh đặc biệt quan tâm.

thi tốt nghiệp THPT 2023

Từ mùa tuyển sinh năm 2017, phương thức xét tuyển bằng chứng chỉ ngoại ngữ đã được nhiều trường đưa vào làm một trong những tiêu chí xét tuyển. Ngoài ra, nhiều trường THCS, THPT cũng ưu tiên xét tuyển thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ.

Thông tin từ Ban Tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, năm 2023 cả nước có hơn 100 trường đại học xét tuyển chứng chỉ IELTS và các chứng chỉ ngoại ngữ khác vào đại học. Theo đó, hầu hết các trường đều yêu cầu mức điểm IELTS từ 5.5 - 6.0 cho hầu hết các nhóm ngành, và mức điểm từ 6.0 - 6.5 đối với các nhóm ngành chuyên về tiếng Anh.

Chẳng thế mà ngay sau kì thi tốt nghiệp THPT 2023 kết thúc, nhiều thí sinh đã thở phào khẳng định về việc chắc suất vào đại học mong muốn.

Ví dụ, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân dành đến 40% chỉ tiêu trong các đề án riêng dành cho phương thức xét tuyển chứng chỉ tiếng Anh quốc tế kết hợp với điểm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội, hoặc kết hợp với điểm 2 môn thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Cả hai hình thức đều yêu cầu chứng chỉ IELTS có thời hạn trong vòng hai năm tính đến ngày 1/6/2023 và mức điểm IELTS từ 5.5.

Trường Đại học Luật dành nhiều chỉ tiêu cho các thí sinh có điểm IELTS đạt từ 5.5 trở lên và chứng chỉ vẫn còn thời hạn có giá trị đến ngày 30/6/2023

Ở khu vực miền Nam, trong đề án tuyển sinh của Đại học Ngoại thương TP.HCM công bố sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ cho hai phương thức: phương thức xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ ngoại ngữ với kết quả học tập kéo dài từ ngày 22 đến 31/5/2023; và phương thức xét tuyển kết hợp với kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 dự kiến tổ chức vào tháng 7. Cả hai phương thức áp dụng cho các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh và Ngôn ngữ thương mại.

Đưa ra lời khuyên cho các bạn trẻ, thầy H. Nam – cán bộ tuyển sinh ngành Cao đẳng Điều dưỡng lưu ý thí sinh nên tìm hiểu kỹ về yêu cầu xét tuyển, chỉ tiêu tuyển sinh theo chứng chỉ ngoại ngữ của các trường đại học và mục đích sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ của mình để có sự lựa chọn hợp lý trước khi đăng ký dự thi.

“Về thời gian phù hợp để thi chứng chỉ ngoại ngữ, các em nên thi vào khoảng tháng 2, tháng 3 để thuận tiện cho việc xét tuyển đại học”, thầy Nam nhấn mạnh.

Hiện nay, nhiều trường đại học cho biết sẽ tiếp tục giảm chỉ tiêu dành cho điểm thi tốt nghiệp THPT, tăng chỉ tiêu với các phương thức xét tuyển khác để giúp thí sinh có thêm nhiều cơ hội và chủ động hơn trước cánh cửa vào đại học. Tuy nhiên, các trường cần thông báo sớm các thay đổi trong đề án tuyển sinh, đảm bảo có lộ trình và tuân thủ quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo là không được giảm quá 30% chỉ tiêu ngành mỗi năm.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển học bạ

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng đã triển khai xét tuyển các ngành: Dược sĩ, Điều Dưỡng, Y học cổ truyền, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học…

Đăng ký xét tuyển trực tuyến theo đường link: https://truongcaodangduocsaigon.vn/dang-ky/

Cơ sở đào tạo tại địa chỉ số 215 D+E Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh - Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: ☎ 07.6981.6981   ☎ 09.6881.6981. Zalo : 09.6881.6981

                                                                                Theo: Tin giáo dục - Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Tuyển sinh 2023: Vì sao gần 118 nghìn thí sinh đỗ đại học lại từ chối nhập học?

Tuyển sinh 2023: Vì sao gần 118 nghìn thí sinh đỗ đại học lại từ chối nhập học?

Theo số liệu thống kê của Bộ GD&ĐT, tuyển sinh đại học đợt 1 năm 2023. Có đến 117.795 em dù trúng tuyển đợt 1 nhưng không xác nhận nhập học, chiếm tỷ lệ 19,2%.
Xét tuyển bổ sung đại học, cao đẳng 2023: Thí sinh không nên bỏ lỡ

Xét tuyển bổ sung đại học, cao đẳng 2023: Thí sinh không nên bỏ lỡ

Đến thời điểm hiện tại, nhiều trường đại học, cao đẳng đã thực hiện xét tuyển bổ sung những ngành còn thiếu chỉ tiêu. Với những thí sinh chưa trúng tuyển đợt 1, các em cần phải lưu ý những điểm gì để không bỏ lỡ cơ hội vào đại học, cao đẳng? Bài viết dưới đây sẽ làm rõ thắc mắc trên.
Khi nào thí sinh nhận được giấy báo trúng tuyển 2023, hồ sơ nhập học gồm những gì?

Khi nào thí sinh nhận được giấy báo trúng tuyển 2023, hồ sơ nhập học gồm những gì?

Nhiều chuyên gia tuyển sinh lưu ý, sau khi biết điểm chuẩn, thí sinh cần chú ý mốc thời gian có kết quả trúng tuyển đại học và giấy báo trúng tuyển đại học 2023.
Hướng dẫn cách tra cứu kết quả trúng tuyển đại học 2023 mới nhất

Hướng dẫn cách tra cứu kết quả trúng tuyển đại học 2023 mới nhất

Từ chiều qua (ngày 22/8), nhiều trường đại học, cao đẳng đã công bố điểm chuẩn tuyển sinh đại học năm 2023. Quý phụ huynh và các bạn thí sinh còn đang thắc mắc “Làm thế nào để biết mình đỗ đại học hay chưa, tra cứu kết quả trúng tuyển đại học 2023 như thế nào?”, thí sinh có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây.
Đăng ký trực tuyến