Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng Sài Gòn có làm được chứng chỉ hành nghề Y không?

Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng Sài Gòn có làm được chứng chỉ hành nghề Y không?Tôi muốn học thêm một tấm bằng Cao đẳng Điều dưỡng, tôi muốn hỏi khi theo học hệ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn tại thành phố Hồ Chí Minh có được cấp chứng chỉ hành nghề Y hay không?

Tôi muốn học thêm một tấm bằng Cao đẳng Điều dưỡng, tôi muốn hỏi khi theo học hệ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn tại thành phố Hồ Chí Minh có được cấp chứng chỉ hành nghề Y hay không?

Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng Sài Gòn có làm được chứng chỉ hành nghề Y không?

Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng Sài Gòn có làm được chứng chỉ hành nghề Y không?

Điều dưỡng là ngành học liên quan trực tiếp tới tính mạng và sức khỏe của con người, vì thế ngoài việc người làm trong ngành Điều dưỡng nâng cao những kiến thức liên quan đến lĩnh vực Y học hiện đại thì cũng cần phải có được chứng chỉ hành nghề Y. Về câu hỏi “Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng Sài Gòn có làm được chứng chỉ hành nghề Y không?” Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn sẽ đưa ra những thông tin để giải đáp câu hỏi của bạn cũng như tất cả các thí sinh có cùng câu hỏi qua bài viết dưới đây

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng Sài Gòn có làm được chứng chỉ hành nghề Y không?

Là một trong những địa chỉ đào tạo nghành Điều dưỡng chất lượng cao với môi trường, phòng thí nghiệm trang thiết bị hiện đại đồng thời áp dụng chương trình đào tạo thực tiễn với mô hình bệnh viện thực hành – trường học lí thuyết. Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn luôn là địa chỉ đào tạo chất lượng được nhiều sinh viên chọn lựa để theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn. Sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, chính bởi bằng Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cấp là bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy theo quy định Luật Giáo dục nghề nghiệp nên được các Sở Y tế cấp chứng chỉ hành nghề Y theo quy định Luật hành nghề Y, Dược tư nhân

Cụ thể theo quy định Luật hành nghề Y, Dược tư nhân có quy định người được cấp chứng chỉ hành nghề Y tư nhân phải có đủ các điều kiện sau đây:

1. Các điều kiện quy định tại Điều 9 của “Pháp Lệnh Của Uỷ Ban Thường Vụ Quốc Hội về hành nghề Y, Dược tư nhân”

2. Có một trong các bằng cấp sau đây tùy theo yêu cầu của từng hình thức tổ chức hành nghề và phạm vi chuyên môn hành nghề:

a) Bằng tốt nghiệp Đại học Y, Đại học Dược, Đại học chuyên ngành về sinh học, hoá học;

b) Bằng tốt nghiệp Cao đẳng Y;

c) Bằng tốt nghiệp Trung học Y;

3. Đã qua thực hành 5 năm đối với hình thức tổ chức hành nghề quy định tại các khoản 1, 2, 3 và 5 Điều 16 của “Pháp Lệnh Của Uỷ Ban Thường Vụ Quốc Hội về hành nghề Y, Dược tư nhân” tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; 2 năm đối với hình thức tổ chức hành nghề quy định tại khoản 4 Điều 16 của “Pháp Lệnh Của Uỷ Ban Thường Vụ Quốc Hội về hành nghề Y, Dược tư nhân” tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Như vậy mọi thí sinh theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đều có đủ điều kiện để các Sở Y tế cấp chứng chỉ hành nghề Y theo quy định Luật hành nghề Y, Dược tư nhân. Ngay từ bây giờ bạn hoàn toàn có thể đăng kí xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.

Với các thí sinh có nhu cầu theo học tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn nhưng chưa rõ hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn, ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn sẽ hướng dẫn bạn cách hoàn thiện hồ sơ xét tuyển như sau:

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn

Thí sinh có ý định học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cần chuẩn bị sẵn hồ sơ xét tuyển theo mẫu của nhà trường bao gồm những giấy tờ bao gồm:

  • 02 bản công chứng Bằng Cao đẳng hoặc Đại học.
  • 02 bản công Bảng điểm Cao đẳng hoặc Đại học..
  • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
  • 02 ảnh 3×4 và 01 ảnh 2×3.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi hoàn thiện hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn thí sinh có thể tiến hành gửi về Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn theo một trong 2 cách sau đây:

  • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.
  • Cách 2: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn theo địa chỉ: Số 215 Nơ Trang Long- Phường 12 Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Nhà trường tiếp nhận hồ sơ vào tất cả các ngày trong tuần, mọi thắc mắc về hình thức tuyển sinh thí sinh có thể liên hệ đến số điện thoại tư vấn tuyển sinh của nhà trường theo số: 07.6981.6981 - 09.6881.6981


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop