Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm Y học Sài Gòn có làm được chứng chỉ hành nghề Y không?

Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm Y học Sài Gòn có làm được chứng chỉ hành nghề Y không?Em đang theo học chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, hiện tại em đang thắc mắc không biết sau khi tốt nghiệp tại nhà trường có làm được chứng chỉ hành nghề Y không?

Em đang theo học chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, hiện tại em đang thắc mắc không biết sau khi tốt nghiệp tại nhà trường có làm được chứng chỉ hành nghề Y không?

Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm Y học Sài Gòn có làm được chứng chỉ hành nghề Y không?

Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm Y học Sài Gòn có làm được chứng chỉ hành nghề Y không?

Câu hỏi mà đặt ra cũng là một câu hỏi mà rất nhiều sinh viên đang theo học chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm Y học Sài Gòn thắc mắc, bởi chương trình đào tạo này tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn có thời gian đào tạo ngoài giờ hành chính. Để giải đáp những thắc mắc của bạn cũng như các thí sinh, ban tư vấn tuyển sinh nhà trường sẽ đưa ra những thông tin về chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật xét nghiệm Y học cũng như giá trị bằng cấp mà sinh viên nhận được sau khi tốt nghiệp qua bài viết sau đây.

Chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm Y học Sài Gòn

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là ngôi trường tiên phong trong đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm Y học Sài Gòn. Với cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị thực hành hiện đại, ngay khi còn trên ghế nhà trường sinh viên ngành Kỹ thuật xét nghiệm tại nhà trường thực hành được làm thực tế trên người thật, giao nhiệm vụ lấy các mẫu bệnh phẩm của người bệnh, trực tiếp được các Kỹ thuật viên của Bệnh viện cầm tay chỉ việc, hướng dẫn các kỹ thuật làm xét nghiệm Y học

Hiện tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm Y học Sài Gòn với đối tượng là người đã tốt nghiệp có bằng Cao đẳng trở lên. Với ưu thế về thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật xét nghiệm Y học là 20 tháng học ngoài giờ hành chính vào các buổi tối trong tuần hoặc 2 ngày cuối tuần là thứ 7&CN. Sau khi tốt nghiệp tại nhà trường sinh viên được cấp bằng Cao đẳng kỹ thuật xét nghiệm Y học chính quy.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm Y học Sài Gòn có làm được chứng chỉ hành nghề Y không?

Theo quy định Luật hành nghề Y, Dược tư nhân có quy định người được cấp chứng chỉ hành nghề Y tư nhân phải có đủ các điều kiện sau đây:

1. Các điều kiện quy định tại Điều 9 của “Pháp Lệnh Của Uỷ Ban Thường Vụ Quốc Hội về hành nghề Y, Dược tư nhân”

2. Có một trong các bằng cấp sau đây tùy theo yêu cầu của từng hình thức tổ chức hành nghề và phạm vi chuyên môn hành nghề:

a) Bằng tốt nghiệp Đại học Y, Đại học Dược, Đại học chuyên ngành về sinh học, hoá học;

b) Bằng tốt nghiệp Cao đẳng Y;

c) Bằng tốt nghiệp Trung học Y;

3. Đã qua thực hành 5 năm đối với hình thức tổ chức hành nghề quy định tại các khoản 1, 2, 3 và 5 Điều 16 của “Pháp Lệnh Của Uỷ Ban Thường Vụ Quốc Hội về hành nghề Y, Dược tư nhân” tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; 2 năm đối với hình thức tổ chức hành nghề quy định tại khoản 4 Điều 16 của “Pháp Lệnh Của Uỷ Ban Thường Vụ Quốc Hội về hành nghề Y, Dược tư nhân” tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Dựa theo quy định Luật hành nghề Y, Dược tư nhân, có thể thấy tấm bằng mà sinh viên nhận được sau khi hoàn thành chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm Y học tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là bằng Cao đẳng chính quy theo quy định Luật Giáo dục nghề nghiệp nên được các Sở Y tế cấp chứng chỉ hành nghề Y theo quy định Luật hành nghề Y, Dược tư nhân

Vì thế sinh viên hiện tại đang theo học hệ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Sài Gòn nói chung hay Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm Y học nói riêng tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn có thể hoàn toàn yên tâm hoàn thành chương trình học mà mình đang theo đuổi.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm Y học Sài Gòn

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm Y học Sài Gòn

Đăng kí tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm như thế nào?

Với những thí sinh hiện tại có mong muốn theo học chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm Y học Sài Gòn tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn ngay từ bây giờ có thể tiến hành đăng kí xét tuyển theo những cách sau đây:

  • Cách1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến Online tại trang web nhà trường theo đường linh: Click vào đây
  • Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.
  • Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn theo địa chỉ: Số 215 Nơ Trang Long- Phường 12 Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Nhà trường tiếp nhận hồ sơ vào tất cả các ngày trong tuần, mọi thắc mắc về hình thức tuyển sinh của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thí sinh có thể liên hệ đến số điện thoại tư vấn tuyển sinh của nhà trường theo số: 07.6981.6981 - 09.6881.698


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop