Việt Nam giảng dạy y học cổ truyền và châm cứu cho khu vực Nam Mỹ

Thứ tư, 23/11/2022 | 14:41

Ngày 15.11, Học viện Y dược cổ truyền (Học viện) tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo VN 20.11.

y-hoc-co-truyen-1035

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn khẳng định Bộ Y tế tiếp tục tin tưởng giao cho Học viện thực hiện 2 nhiệm vụ quan trọng tiếp theo: mở mới 2 mã ngành đào tạo sau đại học gồm: Bác sĩ chuyên khoa cấp 1 chuyên ngành Châm cứu và Bác sĩ chuyên khoa cấp 1 ngành Dược liệu - Dược cổ truyền; đồng thời giao xây dựng khung chương trình đào tạo cơ bản cho Bác sĩ y học cổ truyền được áp dụng trong cả nước.

Học viện Y dược cổ truyền đã ký kết hợp tác toàn diện với các bệnh viện và nhiều tỉnh thành như: TP.HCM , Thanh Hóa, Lào Cai, Đà Nẵng, Lạng Sơn, Phú Thọ, 5 tỉnh vùng Tây nguyên… Việc hợp tác toàn diện với các đơn vị, đặc biệt là với các cơ sở trong khối ngành sức khỏe tại các địa phương, giúp nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, gắn đào tạo với thực hành; các học viên có chuyên môn vững và kỹ năng trong công việc thực tế cũng như cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Đã có gần 1.000 tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa 1, trên 5.000 bác sĩ, dược sĩ do Học viện đào tạo đã bổ sung cho các cơ sở y tế. Trong năm học 2021 - 2022, Học viện đã ký kết 5 hợp tác và văn bản ghi nhớ với các đối tác nước ngoài trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu, trao đổi sinh viên và phát triển các sản phẩm thuốc y học cổ truyền.

Ngày 14/11. Học viện đã kí kết với trường Y học cổ truyền quốc tế Chile về thúc đẩy, truyền bá, giảng dạy Y học cổ truyền và châm cứu cho khu vực Nam Mỹ, khởi đầu là những khóa đào tạo ngắn hạn bằng tiếng anh về châm cứu tại Học viện và thực hành tại Bệnh viện Tuệ Tĩnh thuộc Học viện tại Hà Nội

Dao-tao-dong-y-sai-gon-12-4

Tuyển sinh đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Châm cứu và bấm huyệt là liệu pháp chữa bệnh của Y học cổ truyền đã được Y học hiện đại kế thừa phát huy lên một tầm cao mới. Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền theo phương pháp Đông Tây Y kết hợp.

Y sĩ Y học cổ truyền tốt nghiệp ra trường có thể làm được những gì?

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Y sĩ YHCT tốt nghiệp ra trường không chỉ sâu về Y lý – Y thuật cổ truyền Đông Y mà còn có kiến thức cơ bản về Y học hiện đại để khám và chữa bệnh, chăm sóc phục hồi sức khỏe cho người bệnh theo phương pháp Y học cổ truyền. Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là trường đi đầu trong việc đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền gồm:

  • 02 Bản sao công chứng Bằng + Bảng điểm Trung cấp (Cao đẳng hoặc Đại học) đối với người học hệ văn bằng 2 Y sĩ YHCT với thời gian đào tạo là 1 năm.
  • 02 Bản sao công chứng Bằng THPT + Học bạ (đối với học hệ đào tạo 2 năm).
  • 02 Bản sao công chứng Bằng THCS lớp 9 + Học Bạ (đối với học hệ đào tạo 2 năm vừa học văn hoá lớp 10,11,12 để hoàn thành chương trình THPT vừa học chuyên ngành Y học cổ truyền).
  • Bản sao công chứng giấy khai sinh.
  • 02 ảnh (3×4) + 01 ảnh (2×3) + phong bì dán sẵn tem thư ghi rõ số điện thoại của người học để Nhà trường liên hệ.
  • Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Địa chỉ nộp hồ sơ đăng ký học Y sĩ YHCT Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn: Số 215 Nơ Trang Long - Phường 12 Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Đăng ký xét tuyển trực tuyến ngay tại link này: https://truongcaodangduocsaigon.edu.vn/dang-ky-tuyen-sinh.html

Điện thoại tư vấn 07.6981.6981 - 09.6881.6981

Khoa Y Dược – Đại học Đà Nẵng tổ chức hội trại huấn luyện phẫu thuật thần kinh

Khoa Y Dược – Đại học Đà Nẵng tổ chức hội trại huấn luyện phẫu thuật thần kinh

Các học viên sẽ được đào tạo thông qua các bài giảng, các trường hợp lâm sàng và thực hành các kỹ năng phẫu thuật thần kinh trên mô hình hiện đại.
Chông chênh quãng đường đại học y dược của nam sinh nghèo

Chông chênh quãng đường đại học y dược của nam sinh nghèo

Dù hoàn cảnh khó khăn nhưng với nỗ lực vượt bậc, nam sinh Trần Quốc Khánh tỉnh Bạc Liêu đã thi đậu vào Trường ĐH Y Dược Cần Thơ với số điểm cao. Nhưng chặng đường phía trước của Khánh còn rất nhiều khó khăn để em tiếp tục thực hiện ước mơ của mình.
Trường đại học được Bộ Y tế cấp phép đào tạo chuyên khoa cấp 1 ngành dược

Trường đại học được Bộ Y tế cấp phép đào tạo chuyên khoa cấp 1 ngành dược

Ngày 30/11, Bộ Y tế đã ban hành quyết định về việc giao nhiệm vụ đào tạo chuyên khoa cấp 1 (CK1) cho Trường đại học Lạc Hồng ở các chuyên ngành: dược lý - dược lâm sàng và tổ chức quản lý dược.
Nam sinh viên nghèo nhất Trường ĐH Y Dược TP.HCM bây giờ ra sao?

Nam sinh viên nghèo nhất Trường ĐH Y Dược TP.HCM bây giờ ra sao?

Lê Thanh Truyền vừa tốt nghiệp Bác sĩ Y học dự phòng. Hiện nay, Truyền đang từng bước theo nghiệp bác sĩ cũng như có hành trình riêng cho bản thân.
Đăng ký trực tuyến