Y sĩ YHCT Sài Gòn chia sẻ bài thuốc bổ thận dương từ Trà dược

Y sĩ YHCT Sài Gòn chia sẻ bài thuốc bổ thận dương từ Trà dượcLiệu pháp bổ thận dương bằng bài thuốc trà dược trong YHCT được đông đảo nam giới áp dụng khi không may mắc phải các chứng rối loạn sinh lý.

Liệu pháp bổ thận dương bằng bài thuốc trà dược trong YHCT được đông đảo nam giới áp dụng khi không may mắc phải các chứng rối loạn sinh lý.

Y sĩ YHCT Sài Gòn chia sẻ bài thuốc bổ thận dương từ Trà dược

Y sĩ YHCT Sài Gòn chia sẻ bài thuốc bổ thận dương từ Trà dược

Các rối loạn sinh lý ở nam giới có thể kể đến như liệt dương, không phóng tinh, xuất tinh sớm, suy giảm ham muốn tình dục... Trong Y học cổ truyền, các rối loạn này thuộc phạm vi “hư chứng”.

Để có thể điều trị, đòi hỏi người bệnh cần có sự kiên trì và phụ thuộc vào từng thể bệnh mà các bác sĩ, y sĩ Y học cổ truyền có thể áp dụng các bài thuốc phù hợp. Theo các bác sĩ chuyên lĩnh vực Y học cổ truyền, bên cạnh việc dùng thuốc thì phương pháp thuốc trà đơn giản mà bất kỳ người bệnh có thể làm được nhằm bổ thận dương, ích thận tinh.

Bài thuốc trà dược có tác dụng bổ thận dương trong YHCT

Tùy theo từng thể bệnh mà Y sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn khuyên người bệnh có thể áp dụng các bài thuốc tương ứng sau đây:

Trị liệt dương, di tinh, tảo tiết, tinh dịch loãng: Ngũ vị tử 30g, sa tiền tử 60g, phúc bồn tử 120g, thỏ ty tử 240g, kỷ tử 240g. Tất cả sấy khô, tán vụn, ngày dùng 2 lần, mỗi lần 10g hãm với nước sôi trong bình kín.

Chữa liệt dương thể âm dương lưỡng hư, làm đen râu tóc nhuận tràng thông tiện: Tỏa dương 20g, tang thầm (quả dâu chín) 20g. Đem hai thứ tán vụn, hãm với nước sôi, pha thêm mật ong 10g, uống trong ngày.

Trị chứng xuất tinh sớm, bổ ích tâm thận, kiện tỳ: Trà mạn 3g, hạt sen 30g. Hai vị đem tán vụn, hãm với nước sôi trong bình kín, sau đó hòa thêm 25g kẹo mạch nha, chia uống 2- 3 lần trong ngày.

Trị xuất tinh sớm, di tinh, tiểu đêm nhiều lần: Kim anh tử 300g, bỏ hạt, tán vụn, mỗi ngày dùng 30g bỏ vào túi vải, buộc kín miệng, hãm với nước sôi trong bình kín, uống thay trà.

Trị chứng không phóng tinh, điều bổ âm dương, dưỡng tâm an thần: Trà mạn 60g, toan táo nhân 30g, nhân sâm 6g. Tất cả các vị đem tán vụn, hãm với nước sôi trong bình kín, ngày 2 lần, mỗi lần dùng 6g.

Chữa di hoạt tinh, xuất tinh sớm: Trà mạn 3g, liên tu (tua của hoa sen mới nở) 12g. Hai vị đem hãm với nước sôi trong bình kín khoảng 20 phút, có thể thêm đường khi uống.

Trị suy giảm ham muốn tình dục, liệt dương kèm theo chóng mặt, đau đầu, ù tai, lưng đau gối mỏi: Thục địa 15g, dâm dương hoắc 15g, ba kích 12g, sơn thù 10g, trạch tả 9g. Thục địa đem thái phiến, các vị tán vụn, hãm với nước sôi trong bình kín, uống hàng ngày.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn

Trên đây là những bài thuốc bổ thận dương cũng như điều trị bệnh theo từng thể được các Y sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn tổng hợp mà người bệnh có thể áp dụng. Khi gặp bất kỳ sự thay đổi nào không có lợi đối với cơ thể, bạn nên báo với bác sĩ bố thuốc để kịp thời xử lý.

Các Y sĩ Y học cổ truyền tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết rối loạn sinh lý ở nam giới gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cũng như đời sống vợ chồng của mỗi gia đình. Trong khi đó, đời sống vợ chồng thuận lợi là nền tảng cho một gia đình hạnh phúc. Do đó, nam giới cần khám sức khỏe định kỳ cũng như áp dụng các bài thuốc bổ thận dương theo chỉ dẫn của bác sĩ Y học cổ truyền để đạt hiệu quả điều trị cao nhất.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop