Bằng Cao đẳng Dược có được mở nhà thuốc không?

Thứ sáu, 11/11/2022 | 08:52

Hiện em đang học Cao đẳng Dược và có nguyện vọng sau khi học xong sẽ mở quầy thuốc. Vậy cần phải có những điều kiện nào để em có thể đứng tên chủ cửa hàng thuốc tân dược? (Minh Huệ – Tiền Giang)

dieu duong

Dược sĩ Cao đẳng có được mở Nhà thuốc không?

Thông thường người Dược sĩ còn được gọi là thầy thuốc. Ngoài việc bán thuốc theo đơn kê của các Bác sĩ thì họ cũng là người tham gia vào quá trình điều trị và chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. Đồng thời người Dược sĩ còn phải giúp người dân cũng như cộng đồng xung quanh hiểu hơn về các loại thuốc.

Luật Dược năm 2005 tại điều 25 đã quy định về điều kiện để chủ cơ sở bán lẻ thuốc đứng ra làm đại diện pháp nhân phải có trình độ Đại học trở lên mới được đứng tên nhà thuốc. Đối với các Dược sĩ hệ Cao đẳng Dược sẽ được đứng tên quầy thuốc nhưng chỉ tại tuyến huyện trở xuống và được giới hạn các loại thuốc (chỉ được bán các loại thuốc thông thường )

Địa chỉ đào tạo Dược sĩ Cao đẳng

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn được vinh dự là địa chỉ học uy tín và chất lượng trong tất cả các trường đào tạo Cao đẳng Y Dược. Đây là ngôi trường chuyên đào tạo các Dược sĩ với phương châm “Sâu Y lý, giỏi Y thuật, giàu Y đức”, sau khi tốt nghiệp các bạn sẽ được cấp bằng Dược sĩ Cao đẳng chính quy theo quy định của Bộ Lao động TB&XH. Sau khi học xong có thể liên thông lên Đại học ngành Dược để có thể được mở nhà thuốc hoàn thành nguyện vọng cũng như ước mở của mình.

bang-cao-dang-duoc-co-duoc-mo-nha-thuoc-khong-1231

Những lưu ý về người hành nghề Dược

Muốn hoạt động trong nghề Dược phải có bằng cấp chuyên môn về Dược đồng thời người Dược sĩ có thời gian thực hành phù hợp với từng loại hình khi hành nghề. Các Dược sĩ trình độ Đại học sẽ phải đủ 5 năm hành nghề và được Sở y tế cấp giấy chứng nhận hành nghề Dược theo hình thức tư nhân.

Ngoài ra phải có năng lực cũng như hành vi dân sự đầy đủ có sức khỏe để hành nghề Dược. Đồng thời người Dược sĩ đang không trong thời gian bị cấm hành nghề hoặc làm công việc liên quan đến y tế theo quyết định của tòa án. Hoặc đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự .... Các Dược sĩ phải hiểu biết cũng như cam kết thực hiện luật bảo vệ sức khỏe nhân dân và các luật cũng như quy chế Dược và các quy chế chuyên môn khác liên quan đến lĩnh vực Dược.

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018

Để theo học Cao đẳng Dược tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn thì bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

•        Phiếu đăng ký tuyển sinh ngành Dược năm 2018

•        Bản sao giấy khai sinh

•        Thí sinh tốt nghiệp THPT từ 2017 trở về trước phải có bằng tốt nghiệp phô tô công chứng

•        Học sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2018 cần có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời

•        Học bạn THPT phô tô công chứng

•        4 ảnh 3*4 ghi rõ thông tin mặt sau

•        Chứng minh thư nhân dân phô tô công chứng

•        Phong bì ghi đầy đủ thông tin, dán tem để nhà trường gửi giấy báo nhập học

•        Các loại giấy tờ liên quan chứng minh đối tượng ưu tiên.

Nếu còn thắc mắc bạn có thể liên hệ Hotline tư vấn tuyển sinh để được tư vấn trực tiếp, chính xác từ ban tư vấn tuyển sinh của nhà trường.

Tiềm năng và cơ hội việc làm khi học ngành Dược

Tiềm năng và cơ hội việc làm khi học ngành Dược

Với sự phát triển của xã hội, nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của người dân cũng ngày càng tăng cao. Đây là những yếu tố cơ bản dẫn đến sự phát triển tất yếu của ngành Dược, mang đến cơ hội việc làm vô cùng tươi sáng cho sinh viên ngành Dược.
Muốn trở thành Dược sĩ cần học giỏi những môn nào

Muốn trở thành Dược sĩ cần học giỏi những môn nào

Trở thành Dược sĩ là mơ ước của nhiều bạn trẻ và các thông tin tuyển sinh ngành Dược nhận được rất nhiều sự quan tâm của thí sinh.
Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn miễn tới 100% học phí toàn khoá Cao đẳng Dược

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn miễn tới 100% học phí toàn khoá Cao đẳng Dược

Ngành dược là ngành đòi hỏi chất lượng đào tạo với kiến thức chuyên môn đặc thù liên quan đến sức khoẻ con người. Do đó, người học ngành Dược cần tìm chọn đúng Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn để được đào tạo kỹ năng nghề dược chuyên sâu.
Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2023

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2023

Ngành Dược là ngành thuộc lĩnh vực khối khoa học sức khỏe, đang là ngành học nhận được nhiều sự quan tâm đặc biệt từ các bạn trẻ. Văn bằng 2 ngành Cao đẳng Dược là hệ đào tạo giúp cho mọi học viên có mong muốn làm việc trong ngành Dược phẩm thoả mãn ước mơ của mình một cách tiết kiệm và hợp lý nhất.
Đăng ký trực tuyến