Bằng tốt nghiệp cấp 3 THPT 2023 có ghi xếp loại không?

Thứ năm, 03/08/2023 | 08:29

Nếu quý phụ huynh và thí sinh quan tâm bằng tốt nghiệp THPT 2023 có xếp loại không và bao giờ được cấp, hãy theo dõi bài viết dưới đây để nắm được thông tin chính xác nhất nhé.

bằng tốt nghiệp THPT có ghi xếp loại không

Bằng tốt nghiệp THPT là văn bằng được trao cho người vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT và được xét hoàn thành chương trình THPT. Đồng thời, phản ánh kết quả học tập của học sinh, đảm bảo người học được trang bị nền tảng về văn hóa, kiến thức tại trường THPT.

Bằng tốt nghiệp THPT là loại giấy tờ cần có và cần thiết để yêu cầu xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Hoặc đảm bảo các điều kiện đáp ứng yêu cầu của một công việc cụ thể.

Các trường đại học và cao đẳng sử dụng kết quả để minh họa cho việc cấp bằng đại học và quá trình nhập học vào các trường cao đẳng và đại học.

Vậy bằng tốt nghiệp THPT có ghi xếp loại không?

Thông tin do Ban Tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cập nhật, theo quy định tại Điều 7 Quy chế quản lý bằng tốt nghiệp ban hành kèm Thông tư 21/2019/TT-BGDĐT, nội dung ghi trên bằng tốt nghiệp THPT và chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Trong đó, bằng tốt nghiệp THPT không xếp loại theo các “thứ hạng” giỏi, khá, trung bình mà chỉ có công nhận người được cấp bằng đã tốt nghiệp THPT.

Như vậy, trên bằng tốt nghiệp THPT sẽ không xếp loại theo các “thứ hạng” giỏi, khá, trung bình. Trên bằng tốt nghiệp THPT chỉ có công nhận đã tốt nghiệp.

Theo thực tế hiện nay, về nội dung được ghi trên bằng tốt nghiệp THPT đó là không xếp loại theo các “ thứ hạng ” giỏi, khá, trung bình mà chỉ có công nhận đã tốt nghiệp.

Đồng thời, các năm trước đây, bằng tốt nghiệp sẽ có mục “ hình thức đào tạo và giảng dạy ”, trong đó sẽ nêu rõ học viên tốt nghiệp hệ THPT, hệ bổ túc hoặc hệ vừa học vừa làm. Tuy nhiên, Bộ GD&ĐT dự kiến từ năm 2022 sẽ bỏ hẳn mục này trên bằng tốt nghiệp .

Học viên theo hình thức nào cũng sẽ được cấp bằng tốt nghiệp trọn vẹn giống nhau. Theo đó, đây là một tin vui so với các bạn học viên học hệ GDTX ( giáo dục thường xuyên).

>>> Xem thêm: Tuyển sinh 2023: Thí sinh hoàn thành nộp lệ phí xét tuyển trước 17 giờ ngày 6/8

Thời điểm cấp Bằng tốt nghiệp THPT 2023

+ Căn cứ Điều 17 Quy chế ban hành kèm theo Thông tư 21/2019/TT-BGDĐT. Thời hạn cấp bằng tốt nghiệp THPT là 75 ngày kể từ ngày có quyết định công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông

+ Trong thời gian chờ cấp văn bằng, người học đủ điều kiện cấp bằng tốt nghiệp được cơ sở giáo dục nơi đã theo học cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

Như vậy sau khi Bộ GD&ĐT công bố kết quả thi THPT quốc gia chính thức, các trường THPT trên toàn quốc sẽ bắt đầu tiến hành cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời và trả học bạ cho thí sinh.

+ Thí sinh theo học ở trường nào thì đến trường đó để nhận bằng tốt nghiệp THPT 2023 .

+ Tuy nhiên hiện tại bộ GD-ĐT vẫn chưa chính thức công bố thời gian lấy bằng tốt nghiệp THPT 2023.

Lưu ý: Thí sinh sẽ được cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời THPT 2023 để sử dụng làm hồ sơ xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

+ Bằng tốt nghiệp THPT chính thức nhà trường sẽ tiến hành cấp phát sau.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển học bạ

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng đã triển khai xét tuyển các ngành: Dược sĩ, Điều Dưỡng, Y học cổ truyền, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học…

Đăng ký xét tuyển trực tuyến theo đường link: https://truongcaodangduocsaigon.vn/dang-ky/

Cơ sở đào tạo tại địa chỉ số 215 D+E Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh - Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: ☎ 07.6981.6981   ☎ 09.6881.6981. Zalo : 09.6881.6981

                                                                               Theo: Tin giáo dục - Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Tuyển sinh 2023: Vì sao gần 118 nghìn thí sinh đỗ đại học lại từ chối nhập học?

Tuyển sinh 2023: Vì sao gần 118 nghìn thí sinh đỗ đại học lại từ chối nhập học?

Theo số liệu thống kê của Bộ GD&ĐT, tuyển sinh đại học đợt 1 năm 2023. Có đến 117.795 em dù trúng tuyển đợt 1 nhưng không xác nhận nhập học, chiếm tỷ lệ 19,2%.
Xét tuyển bổ sung đại học, cao đẳng 2023: Thí sinh không nên bỏ lỡ

Xét tuyển bổ sung đại học, cao đẳng 2023: Thí sinh không nên bỏ lỡ

Đến thời điểm hiện tại, nhiều trường đại học, cao đẳng đã thực hiện xét tuyển bổ sung những ngành còn thiếu chỉ tiêu. Với những thí sinh chưa trúng tuyển đợt 1, các em cần phải lưu ý những điểm gì để không bỏ lỡ cơ hội vào đại học, cao đẳng? Bài viết dưới đây sẽ làm rõ thắc mắc trên.
Khi nào thí sinh nhận được giấy báo trúng tuyển 2023, hồ sơ nhập học gồm những gì?

Khi nào thí sinh nhận được giấy báo trúng tuyển 2023, hồ sơ nhập học gồm những gì?

Nhiều chuyên gia tuyển sinh lưu ý, sau khi biết điểm chuẩn, thí sinh cần chú ý mốc thời gian có kết quả trúng tuyển đại học và giấy báo trúng tuyển đại học 2023.
Hướng dẫn cách tra cứu kết quả trúng tuyển đại học 2023 mới nhất

Hướng dẫn cách tra cứu kết quả trúng tuyển đại học 2023 mới nhất

Từ chiều qua (ngày 22/8), nhiều trường đại học, cao đẳng đã công bố điểm chuẩn tuyển sinh đại học năm 2023. Quý phụ huynh và các bạn thí sinh còn đang thắc mắc “Làm thế nào để biết mình đỗ đại học hay chưa, tra cứu kết quả trúng tuyển đại học 2023 như thế nào?”, thí sinh có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây.
Đăng ký trực tuyến