Tuyển sinh 2023: Thí sinh hoàn thành nộp lệ phí xét tuyển trước 17 giờ ngày 6/8

Thứ tư, 02/08/2023 | 08:54

Thí sinh chưa rõ nội dung nộp lệ phí xét tuyển có thể liên hệ với cán bộ tại các điểm tiếp nhận hoặc cán bộ của cơ sở đào tạo trực các số điện thoại hỗ trợ công tác tuyển sinh để được hướng dẫn.

nộp lệ phí xét tuyển 2023

Thông tin Ban Tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cập nhật, nhằm đảm bảo an toàn, quyền lợi cho thí sinh, Bộ GD&ĐT “phân luồng” thí sinh thực hiện thanh toán trực tuyến trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT. Cụ thể như sau:

Thí sinh Nguyễn Ngọc Hoài An (Hà Nội) cho biết, em đã hoàn thành đăng ký 5 nguyện vọng trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ từ ngày 26/7/2023. Sáng 31/7, Hoài An cũng đã hoàn tất việc nộp lệ phí xét tuyển trên Hệ thống.

“Em không gặp bất cứ trở ngại gì kể từ khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển cho đến khi nộp lệ phí xét tuyển. Việc thao tác trên Hệ thống khá thuận lợi”, An cho biết thêm.

Theo kế hoạch của Bộ, từ 00 giờ ngày 2/8 đến 17 giờ ngày 3/8, thí sinh của các tỉnh Nam Định, Thái Bình, Hà Nam, Ninh Bình sẽ thực hiện nộp lệ phí trực tuyến. Tuy nhiên, nhiều cơ sở giáo dục của cácđịa phương đã sẵn sàng phương án nhằm hỗ trợ tối đa cho các cựu học sinh của trường mình. Thầy N. Quang (giáo viên THPT ở Nam Định) chia sẻ, 100% thí sinh đã hoàn thành việc đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trên Hệ thống.

Thầy M. Trọng (giáo viên THPT ở Ninh Bình) chia sẻ, “Từ 00 giờ ngày 2/8 đến 17 giờ ngày 3/8 – thời gian thí sinh của tỉnh Ninh Bình nộp lệ phí xét tuyển, nhà trường đã cử một cán bộ chuyên trách về công nghệ thông tin sẵn sàng hỗ trợ cựu học sinh lớp 12 của trường”.

Mùa tuyển sinh 2023, từ ngày 31/7 đến 17 giờ ngày 6/8, thí sinh nộp lệ phí xét tuyển trực tuyến theo 6 cụm tỉnh thành. Bộ GD&ĐT đã phối hợp với Văn phòng Chính phủ chuẩn bị hạ tầng kết nối và thanh toán trực tuyến lệ phí đăng ký xét tuyển vào đại học (thông qua Cổng dịch vụ công quốc gia với 17 kênh thanh toán trực tuyến chính của cả nước). Thí sinh có thể tự thanh toán bằng tài khoản ngân hàng/tài khoản ví điện tử của bản thân (nếu có) hoặc nhờ người thân thanh toán hộ trên giao diện thanh toán của thí sinh.

Thí sinh lưu ý, chỉ thực hiện nộp lệ phí xét tuyển đại học 2023 trên Hệ thống, không thực hiện trên bất kỳ kênh thanh toán nào khác. Trong trường hợp, kiểm tra lại nguyện vọng chưa được hệ thống ghi nhận đã hoàn thành thanh toán, thí sinh vui lòng nhấn Ctrl + F5 để Refresh màn hình - đây có thể do lỗi nghẽn mạng do nhiều thí sinh đăng nhập thao tác cùng lúc.

Bộ GD&ĐT cũng đề nghị các địa phương chuẩn bị phương án sẵn sàng hỗ trợ thanh toán giúp thí sinh (trên giao diện phần mềm thanh toán của thí sinh) trong trường hợp thí sinh không thể tự thực hiện, đặc biệt là các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, thí sinh ở vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa.

                                                                          Theo: Tin giáo dục – Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Khi nào diễn ra kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2024?

Khi nào diễn ra kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2024?

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã chính thức thông báo về thời gian tổ chức Kỳ thi Tuyển sinh Đại học và Tuyển sinh Cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non năm 2024.
Tuyển sinh 2024: Điểm sàn xét tuyển sớm của một số trường Đại học Y - Dược

Tuyển sinh 2024: Điểm sàn xét tuyển sớm của một số trường Đại học Y - Dược

Công bố điểm sàn xét tuyển sớm đóng vai trò quan trọng là nền tảng để thí sinh và phụ huynh có thể cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng khi đưa ra quyết định về nguyện vọng xét tuyển.
Tuyển sinh 2024: Chiến lược đăng ký nguyện vọng đúng cách

Tuyển sinh 2024: Chiến lược đăng ký nguyện vọng đúng cách

Để đảm bảo mình không mắc phải các sai lầm không đáng có khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học, thí sinh cần tuân thủ các mốc thời gian và yêu cầu từ Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như từ các nhà trường.
Tuyển sinh 2024: Chứng chỉ IELTS được ưu tiên xét tuyển thế nào?

Tuyển sinh 2024: Chứng chỉ IELTS được ưu tiên xét tuyển thế nào?

Đến cuối tháng 5/2024, việc sử dụng chứng chỉ IELTS hoặc các chứng chỉ ngoại ngữ khác để xét tuyển đại học đã trở nên phổ biến tại nhiều trường. Mỗi trường có cách thức và tiêu chí xét tuyển riêng.
Đăng ký trực tuyến