Bộ GD&ĐT thực hiện quy trình lần lọc ảo để xét tuyển đại học 2023

Chủ nhật, 13/08/2023 | 08:04

Từ ngày 12/8 đến ngày 20/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phối hợp với các cơ sở giáo dục đại học trên cả nước bắt đầu lọc 'ảo', tổ chức xét tuyển đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2023.

quy trình lọc ảo 2023

Theo kế hoạch tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, ngày 12/8, phối hợp với các cơ sở giáo dục đại học cả nước lọc ảo, xét tuyển đại học năm 2023. Được biết, mùa tuyển sinh năm nay, Đại học Quốc gia TPHCM và Đại học Bách khoa Hà Nội là hai  đơn vị tiếp tục tổ chức lọc ảo theo nhóm trường phía Nam và nhóm trường phía Bắc song song với quá trình lọc ảo của Bộ GD&ĐT.

Theo kế hoạch tuyển sinh, thời gian lọc "ảo" nguyện vọng xét tuyển mùa tuyển sinh năm nay sẽ diễn ra trong 9 ngày. Bộ GD&ĐT tạo sẽ chạy hệ thống lọc "ảo" cho tất cả phương thức xét tuyển, xử lý nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống chung để xác định nguyện vọng cao nhất trong số nguyện vọng mà thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển.

Việc lọc "ảo" nguyện vọng xét tuyển sẽ được thực hiện 6 lần trên hệ thống và kết thúc vào chiều 20-8. Sau đó, Bộ GD&ĐT sẽ chuyển kết quả lọc "ảo" nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non cho các trường để sắp xếp, cân đối và chuẩn bị cho việc công bố điểm chuẩn trước 17h ngày 22/8.

Thông tin từ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, năm nay, tất cả thí sinh phải xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống, thời gian từ ngày 22/8 đến trước 17h ngày 6/9/2023. Cơ sở đào tạo không được yêu cầu thí sinh xác nhận nhập học hoặc nhập học trước ngày 22/8 và không được kết thúc xác nhận nhập học hoặc kết thúc nhập học trước 17h ngày 6/9 (kể cả đối với các chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài).

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến hết đợt 1 đăng ký xét tuyển đại học đã có hơn 660.000 thí sinh hoàn thành nhập nguyện vọng lên hệ thống, đạt 66% trong tổng số thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, tăng khoảng 2% so với năm ngoái (64,07%).

Tổng số nguyện vọng được các thí sinh đăng ký là hơn 3,4 triệu, trung bình mỗi thí sinh đăng ký hơn 5 nguyện vọng.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển học bạ

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng đã triển khai xét tuyển các ngành: Dược sĩ, Điều Dưỡng, Y học cổ truyền, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học…

Đăng ký xét tuyển trực tuyến theo đường link: https://truongcaodangduocsaigon.vn/dang-ky/

Cơ sở đào tạo tại địa chỉ số 215 D+E Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh - Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: ☎ 07.6981.6981   ☎ 09.6881.6981. Zalo : 09.6881.6981

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo nhân lực gắn liền với nhu cầu thực tế của xã hội

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo nhân lực gắn liền với nhu cầu thực tế của xã hội

Những năm qua, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn luôn chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo, gắn với nhu cầu về nhân lực của các cơ sở y tế. Tỷ lệ sinh viên của Trường sau khi tốt nghiệp có việc làm phù hợp với ngành nghề đào tạo ngày càng nâng cao.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 diễn ra khi nào?

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 diễn ra khi nào?

Bài viết này sẽ cung cấp các thông tin cần thiết về thời gian diễn ra kỳ thi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 , quy trình đăng ký, cũng như những yêu cầu và hướng dẫn cho thí sinh.
Tuyển sinh 2024: Những Trường đại học tổ chức kỳ thi độc lập

Tuyển sinh 2024: Những Trường đại học tổ chức kỳ thi độc lập

Các trường đại học hàng đầu tại Việt Nam tiếp tục tổ chức các kỳ thi độc lập nhằm đánh giá năng lực và tư duy của thí sinh cho kỳ tuyển sinh đại học năm 2024.
Kỳ thi đánh giá năng lực dự kiến bổ sung môn Ngoại ngữ

Kỳ thi đánh giá năng lực dự kiến bổ sung môn Ngoại ngữ

Môn Ngoại ngữ dự kiến được thêm vào tổ hợp thi đánh giá năng lực HSA của Đại học Quốc gia Hà Nội từ năm 2025, để mở rộng số trường xét tuyển.
Đăng ký trực tuyến