Các mốc thời gian quan trọng Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2023 sĩ tử 2k5 cần lưu ý

Thứ hai, 08/05/2023 | 10:08

Là một trong những những kỳ thi quan trong đối với mỗi học sinh lớp 12, Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2023 đang sắp sửa diễn ra. Để các em có thể nắm rõ hơn thời gian cụ thể của kỳ thi này, Ban Tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn sẽ giúp các sĩ tử 2k5 tổng hợp lại các mốc thời gian quan trọng của kỳ thi. Các em cùng đọc và ghi nhớ những thông tin quan trọng nhé.

tốt nghiệp THPT 2023

Lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2023 chính thức

Theo thầy H.Nam - cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược   cho biết, trong Hướng dẫn tuyển sinh đại học, cao đẳng vừa ban hành, lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2023 được tổ chức trong 4 ngày, từ ngày 27/06/2023 đến ngày 30/6/2023. Cụ thể như sau:

Ngày 27/6: Thí sinh làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia 2023

Ngày 28 – 29/6: Thí sinh sẽ làm bài thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2023

Ngày 30/6: Ngày dự phòng của Kỳ thi THPT Quốc gia 2023

Như vậy, năm nay, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 sẽ được diễn ra vào những tuần cuối cùng của tháng 6, diễn ra sớm hơn so với năm 2022.

Được biết, kỳ thi năm nay vẫn được giữ ổn định về phương thức tổ chức như năm ngoái. Các bài thi vẫn được giữ nguyên như những năm trước với 3 bài thi độc lập và 2 bài thi tổ hợp, cụ thể như sau:

Ba bài thi độc lập bao gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại Ngữ.

Hai bài thi tổ hợp bao gồm: Bài thi Khoa học tự nhiên (Hóa học, Vật lý, Sinh học) và Bài thi Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

cao đẳng dược

Các mốc thời gian quan trọng thí sinh cần lưu ý

- Ngày 26/4 đến ngày 30/4: Thí sinh nhận tài khoản đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2023 và thử đăng ký dự thi trên Hệ thống.

- Ngày 4/5 đến trước 17h ngày 13/5: Thí sinh chính thức đăng ký dự thi trực tuyến.

- Các ngày 28, 29 và 30/6: Diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023.

- Ngày 3/7 đếnn gày 6/7: Thí sinh thực hành đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển, nộp lệ phí dịch vụ tuyển sinh trên Hệ thống (hệ thống nháp).

- Ngày 5/7: Xét tuyển thẳng và thông báo cho thí sinh. Cập nhật danh sách trúng tuyển xét tuyển thẳng lên Hệ thống.

- Trước 17h ngày 8/7: Các cơ sở giáo dục thông báo kết quả xét tuyển sớm.

Ngày 10/7 đến ngày 30/7: Thí sinh đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng không giới hạn trên Hệ thống của Bộ GD&ĐT.

- Ngày 18/7: Công bố điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2023.

Sĩ tử 2k5 còn bao nhiêu thời gian ôn thi tốt nghiệp THPT 2023

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia thường được tổ chức vào mùa hè hàng năm. Theo Ban Tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cung cấp thông tin, tính đến hiện tại, các sĩ tử 2k5 chỉ còn hơn 50 ngày để chính thức tham gia vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2023, kết thúc chương trình học 12 năm, tính từ Tiểu học đến Trung học cơ sở và Trung học phổ thông.

Theo đó, việc đếm ngược ngày thi THPT Quốc gia từ bây giờ là một cách giúp thí sinh kiểm soát được lịch thi và lên kế hoạch ôn thi với mục tiêu đạt kết quả tốt trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 này. Vì thế, để nắm bắt được chính xác và kịp thời nhất các thông tin liên quan đến kỳ thi, các em cần theo dõi những thông tin được thông báo từ Bộ GD&ĐT cũng như các trang mạng uy tín để cập nhật.

                                                                           Theo: Tin giáo dục – Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Điểm khác biệt giữa phương thức xét tuyển vào đại học bằng học bạ và sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT như thế nào?

Điểm khác biệt giữa phương thức xét tuyển vào đại học bằng học bạ và sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT như thế nào?

Mùa tuyển sinh đại học năm nay, nhiều trường đại học, cao đẳng trên cả nước sử dụng những phương thức xét tuyển khác nhau. Trong đó, nhiều phụ huynh, học sinh phân vân vì không biết điểm khác biệt giữa phương thức xét tuyển vào đại học bằng học bạ và sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT như thế nào?
Điểm danh những trường hợp được miễn thi Ngoại ngữ trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Điểm danh những trường hợp được miễn thi Ngoại ngữ trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Vừa qua, Bộ GD&ĐT hướng dẫn các trường hợp thí sinh được miễn thi bài thi ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2023.
Thí sinh có chứng chỉ tiếng Nhật, tiếng Hàn cũng có thể xét tuyển vào đại học 2023

Thí sinh có chứng chỉ tiếng Nhật, tiếng Hàn cũng có thể xét tuyển vào đại học 2023

Theo đó, ngoài chứng chỉ tiếng Anh, nhiều trường đại học, cao đẳng trên cả nước cũng xét tuyển những thí sinh có chứng chỉ tiếng Trung, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Pháp…
Tuyển sinh đại học 2023: Thí sinh được xét tuyển thẳng đại học và nhận học bổng khi có IELTS 5.5

Tuyển sinh đại học 2023: Thí sinh được xét tuyển thẳng đại học và nhận học bổng khi có IELTS 5.5

Mùa tuyển sinh đại học năm nay, nhiều trường đại học, cao đẳng thuộc top đầu trên cả nước đã mở rộng quy định quy chế xét tuyển với các bạn có chứng chỉ 5.5, 6.5 IELTS trở lên.
Đăng ký trực tuyến