Chặn COVID-19 bằng y dược cổ truyền

Thứ hai, 21/11/2022 | 14:58

Các nghiên cứu cho thấy nhiều bài thuốc y học cổ truyền có hiệu quả tích cực trong việc điều trị triệu chứng COVID-19 và hậu COVID-19

14-chot-16683449264491600007885
Khám, tư vấn miễn phí cho người bị các triệu chứng hậu COVID-19 ở Viện Y Dược học dân tộc TP HCM, tháng 1-2022

Việt Nam vốn có nền Y học cổ truyền lâu đời và phong phú, hiểu rõ thể trạng người Việt, có nhiều kinh nghiệm trong phòng chống các bệnh "ôn dịch" và "thời khí".

Nhiều bài thuốc hiệu quả

Tại Hội thảo khoa học về y dược cổ truyền toàn quốc, 15 báo cáo khoa học được trình bày. Với chủ đề "Y dược cổ truyền trong phòng và điều trị COVID-19, hậu COVID-19",

Theo PGS Lê Văn Truyền, khi dịch COVID-19 bùng phát cách đây 2 năm, trong bối cảnh y học hiện đại đang lúng túng trong việc phát triển vắc-xin và thuốc hóa dược mới để ngăn chặn dịch bệnh, Trung Quốc đã quyết định kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại trong nỗ lực cứu chữa cho hàng trăm ngàn bệnh nhân và phòng bệnh cho hàng chục triệu người.

Trong đại dịch COVID 19, các tỉnh ở TQ đã áp dụng chương trình điều trị bằng y học cổ truyền theo nguyên tắc “bổ khí” để ngừa các tác nhân bên ngoài gây bệnh: các dược liệu gồm Hoàng kỳ, cam thảo, phòng phong, bạch truật...

Theo bác sĩ Huỳnh Nguyễn Lộc, Viện trưởng Viện Y học dân tộc TP HCM : trong đề tài "Đánh giá hiệu quả của viên nang cứng KOVIR trong phác đồ phối hợp với điều trị nền ở bệnh nhân COVID-19 chưa có biểu hiện suy hô hấp cấp", ông cho biết công dụng của sản phẩm này khá rõ ràng. Cụ thể, qua nghiên cứu trên 1.000 bệnh nhân COVID-19, trong đó 700 người dùng KOVIR và 300 người không dùng, kết quả cho thấy sản phẩm này làm giảm độ nặng và giảm thời gian điều trị các triệu chứng lâm sàng ở những người dùng.

Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP HCM cùng nhóm cộng sự kiến nghị nên dùng KOVIR kết hợp phác đồ nền đối với bệnh nhân COVID-19 thể nhẹ và vừa tại nhà, tại các đơn vị điều trị. Việc này có thể giúp làm giảm tỉ lệ chuyển nặng; giảm nhanh, giảm mạnh các triệu chứng; giảm tỉ lệ sử dụng các thuốc điều trị triệu chứng dùng kèm; rút ngắn thời gian điều trị triệu chứng, giúp giảm tải cho hệ thống y tế.

Ông Lộc cho hay "Nên sử dụng sản phẩm này càng sớm càng tốt khi phát hiện bệnh. Cần mở rộng việc phối hợp viên nang cứng KOVIR trong phác đồ điều trị triệu chứng COVID-19 tại cộng đồng"

Skype_Picture_2022_11_16T09_16_33_579Z

Tuyển sinh đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Châm cứu và bấm huyệt là liệu pháp chữa bệnh của Y học cổ truyền đã được Y học hiện đại kế thừa phát huy lên một tầm cao mới. Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền theo phương pháp Đông Tây Y kết hợp.

Y sĩ Y học cổ truyền tốt nghiệp ra trường có thể làm được những gì?

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Y sĩ YHCT tốt nghiệp ra trường không chỉ sâu về Y lý – Y thuật cổ truyền Đông Y mà còn có kiến thức cơ bản về Y học hiện đại để khám và chữa bệnh, chăm sóc phục hồi sức khỏe cho người bệnh theo phương pháp Y học cổ truyền. Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là trường đi đầu trong việc đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền gồm:

  • 02 Bản sao công chứng Bằng + Bảng điểm Trung cấp (Cao đẳng hoặc Đại học) đối với người học hệ văn bằng 2 Y sĩ YHCT với thời gian đào tạo là 1 năm.
  • 02 Bản sao công chứng Bằng THPT + Học bạ (đối với học hệ đào tạo 2 năm).
  • 02 Bản sao công chứng Bằng THCS lớp 9 + Học Bạ (đối với học hệ đào tạo 2 năm vừa học văn hoá lớp 10,11,12 để hoàn thành chương trình THPT vừa học chuyên ngành Y học cổ truyền).
  • Bản sao công chứng giấy khai sinh.
  • 02 ảnh (3×4) + 01 ảnh (2×3) + phong bì dán sẵn tem thư ghi rõ số điện thoại của người học để Nhà trường liên hệ.
  • Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Địa chỉ nộp hồ sơ đăng ký học Y sĩ YHCT Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn: Số 215 Nơ Trang Long - Phường 12 Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Đăng ký xét tuyển trực tuyến ngay tại link này: https://truongcaodangduocsaigon.edu.vn/dang-ky-tuyen-sinh.html

Điện thoại tư vấn 07.6981.6981 - 09.6881.6981

Tuyển sinh đại học 2023: Hình thức làm bài thi ở các kỳ thi đánh giá năng lực, tư duy

Tuyển sinh đại học 2023: Hình thức làm bài thi ở các kỳ thi đánh giá năng lực, tư duy

Theo đó, có 8 kỳ thi tuyển sinh riêng với 2 hình thức làm bài thi phổ biến ở các kỳ thi này là làm bài thi trên máy tính và trên giấy.
Chọn ngành học thế nào để có ưu thế trong tương lai?

Chọn ngành học thế nào để có ưu thế trong tương lai?

Hiện nay, với sự phát triển của nhiều ngành nghề khiến các bạn học sinh THCS, THPT luôn đắn đo khi chọn ngành, chọn trường. Lựa chọn giữa ngành học yêu thích và ngành học theo xu hướng xã hội luôn luôn là bài toán khó giải.
Có nên tổ chức kỳ thi riêng đối với nhóm ngành khối sức khỏe?

Có nên tổ chức kỳ thi riêng đối với nhóm ngành khối sức khỏe?

Năm 2023 ghi nhận một trường đại học khối ngành sức khỏe tổ chức kỳ thi riêng và một số cơ sở đào tạo sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy do các đại học khác tổ chức để xét tuyển.
Dự tính thay đổi cách đánh giá tuyển sinh khối ngành Y Dược từ năm 2025

Dự tính thay đổi cách đánh giá tuyển sinh khối ngành Y Dược từ năm 2025

Không khí mùa thi năm nay đã bắt đầu nóng dần khi cuối tuần qua, kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội đã chính thức diễn ra. Bộ GD&ĐT cũng đưa ra một số điều chỉnh nhằm khắc phục các vấn đề đăng ký xét tuyển cho thí sinh.
Đăng ký trực tuyến