Cơ hội việc làm ngành Vật lý trị liệu trong tương lai

Thứ ba, 15/11/2022 | 11:23

Ngành Vật lý trị liệu ra trường sẽ làm gì? Là điều mà nhiều bạn trẻ và phụ huynh đang quan tâm khi mà lựa chọn cho tương lai của mình.

vltl

Ngành Vật lý trị liệu không còn xa lạ với các bạn trẻ hiện nay, đây là nhóm ngành sức khỏe đang rất HOT và quan trọng trong lĩnh vực Y khoa. Với những bạn theo đuổi Ngành Vật lý trị liệu không đơn giản chỉ là đăng ký tham gia học ngay. Cần phải có những yếu tố sau đây sẽ giúp các bạn sinh viên duy trì và quyết tâm học tập ngành này:

•   Người học có đạo đức và phẩm chất tốt.

•   Luôn quan tâm, lắng nghe và hiểu tâm lý của người bệnh.

•   Khả năng tư duy logic về hình học không gian tốt.

•   Luôn học hỏi, nghiên cứu và bồi dưỡng kiến thức mới về lĩnh vực Y khoa.

•  Tỉ mỉ và khả năng tập trung cao độ để thực hiện được việc phân tích và đọc dữ liệu, kết quả hình ảnh chính xác nhất.

•  Nắm chắc kỹ năng chuyên môn là điều kiện tiên quyết

Cơ hội phát triển ngành Vật lý trị liệu mang tới

Nguồn nhân lực đang khan hiếm

Theo thống kế, trong đại dịch Covid-19 đã cho cho thấy rõ vai trò thiết yếu của ngành Y tế. Xã hội ngày càng cải tiến thì nhu cầu bảo vệ, chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao, theo Bộ y tế cần có ít nhất là 900.000 nguồn nhân lực để chăm sóc được hết các bệnh nhân có nhu cầu. Tuy nhiên, tỉ lệ nhập học so với chỉ tiêu không cao tại các trường đồng thời không mở rộng quy mô đào tạo Vật lý trị liệu thì trong tương lai có thể các kỹ thuật viên sẽ trở nên khan hiếm.

Cơ hội nghề nghiệp trong tương lai

Với công việc tương đối nhẹ nhàng nhưng đây là ngành học đòi hỏi chuyên môn rất cao. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, sinh viên sẽ nắm được các kiến thức cơ sở và những kỹ năng chuyên ngành. Thành thạo các kỹ thuật thực các thao tác, vận động, giúp người bệnh phục hồi sau thời gian trị bệnh.

Sinh viên có thể tự tin làm việc tại khoa Phục hồi chức năng từ Trung ương tới cơ sở, các cơ sở y tế nhà nước, bệnh viện,…

Có thể tự mở và làm việc tại các phòng khám và điều trị phục hồi chức năng tư nhân.

IMG_3492

Mức thu nhập hấp dẫn

Hiện nay so với mức lương của ngành nghề khác thì mức lương của ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng đang rất hấp dẫn. Với mức lương của những kỹ thuật viên mới tốt nghiệp ra trường sẽ thường từ 5 đến 7 triệu đồng. Còn với những bác sĩ đã có kinh nghiệm chẩn đoán hình ảnh tốt, lâu năm hơn sẽ có mức lương tứ 10 đến 15 triệu đồng trở lên.

Nếu bạn có nguyện vọng tham gia học Cao đẳng Vật lý trị liệu để phát triển bản thân cũng như mở rộng tương lai thì có thể Đăng ký trực tuyến hoặc làm hồ sơ đăng ký xét tuyển gửi về cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn. Với môi trường học tập uy tín và chất lượng đứng đầu trong việc đào tạo nguồn nhân lực đạt chuẩn Bộ Y tế.

Hướng dẫn thí sinh cách đăng ký xét tuyển và nhập học online

Bước 1: Đăng ký xét tuyển https://truongcaodangduocsaigon.vn/dang-ky/

Bước 2: Chụp ảnh học bạ THPT, giấy khai sinh, số báo danh và điểm thi THPT Quốc gia, giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (nếu có), sau đó thí sinh gửi hồ sơ về Nhà trường để làm thủ tục nhập học

Email: truongcaodangduocsaigon@gmail.com

Zalo: 09.6881.6981

Liên hệ Hotline: ☎ 07.6981.6981   ☎ 09.6881.6981.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu hệ chính quy năm 2023

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu hệ chính quy năm 2023

Cập nhật hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu chính quy năm 2023 và thời gian đăng ký học tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, thí sinh theo dõi nội dung dưới đây.
Tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu hệ chính quy TP. HCM năm 2023

Tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu hệ chính quy TP. HCM năm 2023

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo kế hoạch tuyển sinh Cao đẳng ngành Vật lý trị liệu tại TP. HCM năm 2023 trên phạm vi toàn quốc.
Năm 2023 đối tượng tham gia tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu chính quy là ai?

Năm 2023 đối tượng tham gia tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu chính quy là ai?

Cao đẳng Vật lý trị liệu đang là ngành tiềm năng thu hút được rất nhiều lượt quan tâm của các bạn học sinh và phụ huynh hiện nay. Vậy những đối tượng nào đủ điều kiện tham gia tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu chính quy năm 2023?
Tiềm năng của ngành Vật lý trị liệu trong tương lai

Tiềm năng của ngành Vật lý trị liệu trong tương lai

Ngành Vật lý trị liệu có vai trò quan trọng trong nền Y học Việt Nam. Bạn đang băn khoăn về cơ hội việc làm, mức thu nhập của ngành này sau khi ra trường, hãy cùng Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tìm hiểu ngành học này qua bài viết dưới đây nhé.
Đăng ký trực tuyến